วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คุมเพื่อนสาว 'อาร์ตูร์' ชี้จุดทิ้งมีด ย่านรามคำแหง

ตร.สน.บางชัน นำตัว นางสาวปริศนา ชี้จุดคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปน ภายในหมู่บ้าน ย่านรามคำแหง และคลองหลอแหล ปากซอยรามฯ 156 พบนายอาร์ตูร์สั่งซื้อใบเลื่อยเหล็ก จากห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 9

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางชัน นำตัวนางสาวปริศนา แสนอุบล สาวไทยคนสนิท ของ นายอาร์ตูร์ ปรินเซป เชกรารา ชาวสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เน็ต นักธุรกิจชาวสเปน ขึ้นรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู สีขาว ทะเบียน ญฐ 6745 กรุงเทพมหานคร เพื่อมาชี้จุดประกอบสำนวนจำนวน 2 จุด

จุดแรกที่บ้านเลขที่ 48/142 หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยรามคำแหง 174 และจุดที่สอง บริเวณสะพานข้ามคลองหลอแหล ปากซอยรามคำแหง 156 ซึ่งเป็นจุดที่อ้างว่านำอาวุธมีดใส่กล่องรองเท้ามาทิ้งไว้ตรงกองขยะ ซึ่งทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่ไม่ได้นำตัว น.ส.ปริศนา ลงจากรถมาชี้จุดอย่างชัดเจน โดยให้นั่งภายในรถเพียงอย่างเดียว และไม่มีการเปิดกระจกรถแต่อย่างใด ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ติดตามมารอทำข่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.ปริศนา เข้ามาที่ห้องสืบสวน สน.บางชัน เพื่อสอบถามในรายละเอียดบางส่วนเพิ่มเติม ก่อนนำตัวขึ้นรถ โดยออกทางประตูด้านข้างเพื่อหลบนักข่าว โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน

ต่อมาเวลา 15.15 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัว น.ส.ปริศนา ลงมายืนชี้จุดที่อ้างว่าทิ้งอาวุธมีด บริเวณริมคลองหลอแหล ข้างกองขยะของ กทม. ปากซอยรามคำแหง 156 ก่อนจะพาหลบนักข่าว วิ่งไปฝั่งตรงข้ามเพื่อขึ้นรถยนต์อเนกประสงค์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ป้ายทะเบียนแดง ร 9922 กรุงเทพมหานคร

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และกระจายกำลังค้นตามจุดต่างๆ ตำรวจพบหลักฐานสำคัญ คือ คราบเลือดภายในห้องน้ำที่คอนโด พีจี ย่านพระราม 9 และชิ้นส่วนอุปกรณ์บางอย่าง กับ ฝาตู้แช่แข็ง ที่บ้านเช่าย่านรามคำแหง ของ นายอาร์ตูร์

ทั้งนี้จากข้อมูลการสืบสวนของตำรวจยังพบอีกว่านายอาร์ตูร์ได้สั่งซื้อใบเลื่อยเหล็ก จากห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 9 เมื่อวันที่ 15 มกราคม และทางห้างได้นำของมาส่งที่คอนโด ในวันที่ 17 มกราคม จากนั้น นายอาร์ตูร์ ได้เดินทางออกจากคอนโด วันที่ 31 มกราคม ก่อนแวะนำของกล่องอุปกรณ์ไปทิ้งที่ถังขยะ ใกล้คลองหลอแหล ซอยรามคำแหง 156

โดยบรรยากาศล่าสุด ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพยาน 1 ปาก ซึ่งเป็น รปภ. ของคอนโดฯ นายอาร์ตูร์มาสอบปากคำเพิ่มเติม

ขณะที่ระยะเวลาในการสอบสวนได้ดำเนินไปกว่า 9 ชั่วโมงแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะสิ้นสุดลง ด้านพลตำรวจตรีสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้ออกมาเปิดเผยสั้นๆ ว่า จนถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังให้คงไม่รับสารภาพ แต่ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมแพทย์จากสถาบันนิติเวชได้เข้ามาเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ และเลือด ของนายอาร์ตูร์ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับหลักฐานที่พบ ซึ่งนายอาร์ตูร์ก็ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ช่วงบ่าย จะมีการควบคุมตัวนายอาร์ตูร์ไปฝากขังที่ศาล แต่ยังไม่ระบุว่าที่ใดเนื่องจากเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนในการพิจารณา.

ตร.สน.บางชัน นำตัว นางสาวปริศนา ชี้จุดคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปน ภายในหมู่บ้าน ย่านรามคำแหง และคลองหลอแหล ปากซอยรามฯ 156 พบนายอาร์ตูร์สั่งซื้อใบเลื่อยเหล็ก จากห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพระราม 9 9 ก.พ. 2559 17:08 9 ก.พ. 2559 19:50 ไทยรัฐ