วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! รถไฟโดยสารสองขบวนชนกันสนั่น ในเยอรมนี ตายแล้ว 8 เจ็บกว่า 100

ชาวเยอรมันช็อก..เกิดอุบัติเหตุสยอง รถไฟโดยสารสองขบวน ชนกันในแคว้นบาวาเรีย ของเยอรมนี จนทำให้รถไฟโดยสารขบวนหนึ่งตกราง โบกี้รถไฟหลายโบกี้พลิกคว่ำทับร่างผู้โดยสาร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย บาดเจ็บราว 100 คน 

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถไฟโดยสาร 2 ขบวน ประสบเหตุชนกันใกล้เมืองบัด ไอบลิง ในแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 9 ก.พ. (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย บาดเจ็บนับร้อยคน ในจำนวนนี้ อาการโคม่า 15 คน และบาดเจ็บสาหัสนับ 40 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมัน เผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับเมืองสปา ‘บัด ไอบลิง’ ห่างจากเมืองมิวนิก ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 60 กม. โดยมีรถไฟขบวนหนึ่งได้ตกรางหลังประสบเหตุชนกับรถไฟโดยสารอีกขบวน จนโบกี้รถไฟหลายโบกี้พลิกคว่ำ และทีมกู้ภัยพยายามช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ใต้ซากโบกี้เหล่านั้นออกมา

โฆษกสำนักงานตำรวจเยอรมัน กล่าวว่า เป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงมาก โดยเกิดขึ้นบนรางรถไฟระหว่างเมืองโรเซ็นฮีม และโฮลซ์เคอร์เชน ซึ่งเป็นรางรถไฟแบบรางเดียว จนนับเป็นอุบัติเหตุที่ร้ายแรงที่สุดในรอบหลายปีในภูมิภาคนี้ และต้องมีการระดมทีมแพทย์ฉุกเฉิน รถพยาบาล และเฮลิคอปเตอร์ จำนวนมากมาช่วยเหลือผู้โดยสารที่ประสบเหตุ.

ชาวเยอรมันช็อก..เกิดอุบัติเหตุสยอง รถไฟโดยสารสองขบวน ชนกันในแคว้นบาวาเรีย ของเยอรมนี จนทำให้รถไฟโดยสารขบวนหนึ่งตกราง โบกี้รถไฟหลายโบกี้พลิกคว่ำทับร่างผู้โดยสาร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย บาดเจ็บราว 100 คน ... 9 ก.พ. 2559 17:04 9 ก.พ. 2559 18:05 ไทยรัฐ