วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วพี่จี๊ด '5 ดรัมเมเยอร์ธรรมศาสตร์' ชวนไปเชียร์บอล ใจแข็งก็ละลาย!

ใกล้เข้ามาทุกทีกับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ที่จะมีขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากที่ ไทยรัฐออนไลน์ ได้แนะนำ จุฬาฯคทากร ทั้ง 9 คนไปแล้ว สัปดาห์นี้ขอเปิดตัวโฉมหน้า 5 ดรัมเมเยอร์จากฟากเจ้าภาพกันบ้าง ปีนี้สวยสดงดงาม หน้าตาเหมือนกันจริงๆ กับสาวน้อยทั้ง 5 คน

เรื่องราวของพวกเธอก็เด็ดดวงไม่น้อย ไปอ่านบิวต์อารมณ์กันก่อนถึงวันลงสนามจริง อ่านจบแล้วก็อย่าลืมไปเชียร์น้องๆ กันด้วยนะครับ

เริ่มกันที่คนแรก "ธัญชนก ผดุงเกียรติวงษ์" หรือ จูน จากสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) ชั้นปีที่ 4

จูนบอกว่า กว่าจะมาเป็นดรัมเมเยอร์ในงานนี้ ก็ยากพอสมควรเลยค่ะ เพราะต้องเข้าไปสมัคร จนผ่านการคัดเลือกคุณสมบัติต่างๆ ที่เหมาะสมกับตำแหน่ง สำคัญสุดคือมาถึงวันนี้ได้ พวกเราต้องมีความตั้งใจเป็นอย่างมาก และหนูก็ภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นตัวแทนนักศึกษา รวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่ด้วย

ด้าน "มิ้นท์-บุญญิศา รัตนชัยกานนท์" นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของคณะแพทยศาสตร์

มิ้นท์บอกว่า ที่เรียนอยู่ ก็ยากเหมือนกันนะคะ ยิ่งพอมารับหน้าที่ตรงนี้ เราต้องจัดเวลาให้เป็น เพราะทุกวันต้องใช้เวลาหลังเรียนเสร็จ ไปซ้อมดรัมเมเยอร์ ซึ่งตอนนี้ก็ซ้อมมากว่า 2 เดือนแล้ว อย่างบางทีซ้อมเสร็จต้องกลับไปอ่านหนังสือ ถามว่าเหนื่อยมั้ย ก็เหนื่อยนะคะ แต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดี ถ้าเราแบ่งเวลาให้เป็น เรื่องนี้สำคัญมากค่ะ

คนที่ 3 เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 "ฝ้าย-ปัทมรัตน์ พหิทธานุกร" คณะรัฐศาสตร์

ลูกสาวนักการเมืองดัง ระบุว่า ถ้าเรียนจบ ก็จะไปเล่นการเมือง และบางทีหนูก็คิดอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนกันนะคะ แต่ต้องดูต่อไปในอนาคตอีกทีค่ะ ถามว่าอยากไปเป็นแอร์โฮสเตสมั้ย ก็มีแว่บๆ นะคะ แต่หนูอยากเดินตามทางครอบครัวมากกว่า โดยมีคุณตา (ชาติชาย ชุณหะวัณ) เป็นต้นแบบนักการเมือง และคุณพ่อหนู (ปานปรีย์ พหิทธานุกร) ก็อยากให้หนูเล่นการเมืองด้วยค่ะ

สาวสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ชั้นปีที่ 3 หรือ "ปิ่น-ทัญญัฐฐ์ ปรีมณีสิทธิ์"

ตอนนี้หนูยังไม่รู้เลยค่ะ ว่าเรียนจบไป จะไปเป็นอะไร แต่ก็มีดูๆ ไว้บ้าง เพราะหนูเรียนมันเกี่ยวกับทฤษฎีทางสังคม แต่ลึกๆ ก็อยากไปเป็นแอร์โฮสเตสแบบคุณแม่นะคะ ถ้ามีโอกาสก็จะลองไปทำตามฝันแบบเด็กผู้หญิงหลายๆ คน

สาวสวยคนที่ 5 "ภูมิรัตน์ ภิงคารวัฒน์" หรือ น้องพราว จากคณะนิติศาสตร์ ภาคอินเตอร์ นักศึกษาชั้นปีที่ 2

สาวคนสุดท้ายที่กลัวผีที่สุด เพราะเธอมาในสายนักกฎหมาย ที่ตอบถึงเรื่องเรียนว่า เรียนนิติศาสตร์ก็ยากนะคะ ส่วนจบมาจะทำอะไร ค่อยว่ากันอีกที เพราะที่หนูเรียนมันเกี่ยวกับกฎหมายธุรกิจ อาจไปเป็นผู้ให้คำปรึกษาทางกฎหมายให้ธุรกิจประเภทต่างๆ ก็ได้ค่ะ

สุดท้ายสาวๆ ฝากเชิญชวนทุกคน ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ประชาชนทั่วไป เดินทางไปร่วมงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ที่สนามศุภชลาศัย ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ด้วยจ้ะ.

ชมข่าวอื่นๆ เกี่ยวกับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 71

ไม่ได้มาเล่นๆ เปิดตัว '9 จุฬาฯ คทากร' สวย หล่อ เป๊ะ งานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 71

เห็นแล้วพี่จี๊ด '5 ดรัมเมเยอร์ธรรมศาสตร์' ชวนไปเชียร์บอล ใจแข็งก็ละลาย!

ธรรมศาสตร์เห็นหน้าแล้วคิดว่าไง! เปลือยโฉมหน้า '14 ผู้นำเชียร์' จุฬาฯ แจ่มไหมปีนี้!

กรี๊ดสลบ! 'เชียร์ลีดเดอร์' แห่งธรรมศาสตร์ เต้นแรงทุกสแตนด์เชียร์

สนุกสนานเว่อร์วัง! เปิดเทศกาลงานบอลประเพณี 'ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ' ครั้งที่ 71

รุ่นพี่สอนน้อง 'อิ้งค์' นางเอกหน้าใส เปิดขั้นตอนกว่าจะเป็น 'จุฬาฯคทากร' โหดไหม?

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71

ปังมาก! ประมวลภาพขบวนพาเหรดล้อการเมือง งานบอลธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 71

ใกล้เข้ามาทุกทีกับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 71 ที่จะมีขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้า หลังจากที่ ไทยรัฐออนไลน์ ได้แนะนำ จุฬาฯคทากร ทั้ง 9 คนไปแล้ว สัปดาห์นี้ขอเปิดตัวโฉมหน้า 5 ดรัมเมเยอร์จากฟากเจ้าภาพกันบ้าง... 9 ก.พ. 2559 16:38 ไทยรัฐ