วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มรัสเซียคาด่านหนองคาย เป็นผู้ค้ายารายใหญ่ มีหมายจับสากล

ตม.หนองคาย จับหนุ่มรัสเซีย ขณะเดินทางจากลาวข้ามแดนเข้าไทย หลังพบมีหมายจับคดียาเสพติดที่รัสเซีย พบเป็นผู้ค้ายารายใหญ่ มีการขายยาเสพติดทางอินเทอร์เน็ต ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา ผกก.ตม.หนองคาย ร.ต.อ.อภิชาติ คลธา รอง สว.ตม.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้ร่วมกันสอบสวนจับกุม นายวลาดิเมียร์ โตโรชินอฟ (Mr.Vladimir Toropchinov) อายุ 29 ปี ชาวรัสเซีย ตามหมายจับสากล ข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย ขณะที่นายวลาดิเมียร์ ได้เดินทางมาจากประเทศลาวเข้าทำพิธีการผ่านแดนเข้าประเทศไทย

พ.ต.อ.พัลลภ กล่าวว่า ทางตรวจคนเข้าเมืองหนองคายได้รับการประสานจากสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 ม.ค. 59 ให้ช่วยควบคุมตัวนายวลาดิเมียร์ โตโรชินอฟ หากมีการเดินทางเข้าออกประเทศผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย ซึ่งนายวลาดิเมียร์ เป็นบุคคลที่ถูกออกหมายจับโดยตำรวจสากล Red Notice ที่ A-387/1-2016 ลงวันที่ 26 ม.ค. 59 ข้อหาเป็นสมาชิกองค์กรอาชญากรรม และมียาเสพติดไว้ครอบครองและจำหน่าย โดยทราบว่านายวลาดิเมียร์ เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่มีการขายยาเสพติดทางอินเทอร์เน็ตด้วย

สอบสวนเบื้องต้น นายวลาดิเมียร์ ยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และอ้างว่าเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย แต่วีซ่าจะหมดในวันที่ 9 ก.พ. 59 จึงเดินทางไปขอต่อวีซ่าที่นครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว แล้วเดินทางกลับมาในประเทศไทย โดยส่วนใหญ่จะท่องเที่ยวอยู่ที่พัทยา จากนั้นเจ้าหน้าที่จะได้ประสานสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยและคุมตัวนายวลาดิเมียร์ ส่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตม.หนองคาย จับหนุ่มรัสเซีย ขณะเดินทางจากลาวข้ามแดนเข้าไทย หลังพบมีหมายจับคดียาเสพติดที่รัสเซีย พบเป็นผู้ค้ายารายใหญ่ มีการขายยาเสพติดทางอินเทอร์เน็ต ... 9 ก.พ. 2559 16:15 ไทยรัฐ