วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกรถได้ 5 วัน ตกคลองจมมิด! หนุ่มอาสากู้ภัยฯ เปิดใจ สาเหตุสวมชุดรพ.ช่วยคนเจ็บ

แชร์ว่อนเน็ต! หนุ่มอาสากู้ภัยบางเลน สวมชุดรพ.ช่วยคนเจ็บ เจ้าตัวเผยเพิ่งออกรถได้ 5 วัน ประสบอุบัติเหตุตกคลองทรัพย์สินจมน้ำหมด โรงพยาบาลจึงให้สวมชุดผู้ป่วยกลับบ้าน ขณะกลับบ้านเห็นหญิงชนท้ายกระบะนอนเจ็บ ด้วยจิตวิญญาณทนดูอย่างเดียวไม่ได้...

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 59 เฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่า หนุ่มกู้ชีพที่อยู่ในภาพประสบอุบัติเหตุรถคว่ำตอนเย็น ขณะออกจากโรงพยาบาลกำลังกลับบ้าน ได้ประสบเหตุพบคนเจ็บนอนอยู่ริมถนน จึงเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งที่อยู่ในชุดผู้ป่วย ท่ามกลางความสงสัยจากชาวเน็ตว่าเหตุใดจึงสวมชุดโรงพยาบาลได้

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนายประยูร น้อยบัวงาม ชายที่สวมชุดผู้ป่วยในภาพว่า ที่มาที่ไปสำหรับภาพดังกล่าวเกิดจากเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (7 ก.พ.) ตนได้ขับรถกระบะพลัดตกคลอง บริเวณถนนเลียบคลองสะพัง จังหวัดนครปฐม เนื่องจากเสียหลักจากการหักหลบถนนทรุด จึงทำให้ทรัพย์สินทุกอย่างตกลงไปในน้ำ พร้อมคีย์การ์ดอพาร์ทเมนต์ จากนั้นได้เข้ารับรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางเลน ซึ่งแพทย์แนะนำให้พัก 1 คืน แต่ตนรู้สึกว่าตัวเองยังไหว จึงขอกลับพักผ่อนที่บ้าน 

ส่วนสาเหตุที่ตนสวมชุดผู้ป่วยไปปรากฎในภาพนั้น เนื่องจากทรัพย์สินทั้งหมดตกไปอยู่ในน้ำ รวมทั้งคีย์การ์ดเข้าห้องพัก ทำให้ไม่มีชุดสวมใส่ ทางโรงพยาบาลจึงอนุญาตให้สวมชุดผู้ป่วยกลับบ้านและนำมาคืนภายหลัง แต่ขณะกำลังกลับที่พักกับลูกชายช่วงค่ำวันเดียวกัน ได้พบอุบัติเหตุบริเวณถนนพลดำริห์ ช่วงบางเลน มุ่งหน้ากำแพงแสน เป็นหญิงวัยรุ่นขับชนท้ายกระบะ จึงบอกให้ลูกชายจอดรถ เพื่อตนจะลงไปช่วยผู้บาดเจ็บ ต่อมาทราบว่ามีอาการแขนหัก จึงประสานศูนย์กู้ภัยให้ส่งรถมารับหญิงสาวคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาล

นายประยูรเปิดเผยว่า วินาทีที่ตัดสินใจให้ลูกชายหยุดรถนั้น ลูกได้ท้วงว่า “พ่อ ร่างกายไม่ไหวนะ พ่อก็ยังเจ็บไหปลาร้า” แต่ด้วยจิตวิญญาณของอาสากู้ภัยฯ ตนทนเห็นคนนอนเจ็บไม่ได้ จึงตัดสินใจเข้าช่วยทั้งที่อยู่ในชุดดังกล่าว

นายประยูร เล่าต่อว่า ปัจจุบันตนสังกัดกู้ภัยอยู่ในส่วนเทศบาลตำบลบางเลน ก่อนหน้านี้ตนอาศัยรถของเพื่อนในกลุ่มออกช่วยเหลือประชาชน ทำหน้าที่เป็นแม่ข่ายประสานงาน แต่เพิ่งเลิกกับภรรยา และไม่มีรถส่วนตัวใช้ จึงนำเงินสดก้อนสุดท้าย 7 หมื่นบาทไปซื้อรถกระบะมือสองคันดังกล่าว โดยมีความตั้งใจช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่บางเลน แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหลังออกรถได้เพียง 5 วัน รถก็ประสบอุบัติเหตุตกคลอง ซึ่งล่าสุดรถคันดังกล่าวสามารถกู้ขึ้นมาได้แล้ว โดยอู่ตีราคาค่าซ่อมประมาณ 3 หมื่นบาท ซึ่งปัจจุบันตนไม่มีรายได้ใดๆ หลังจากเลิกกับภรรยา ขณะเดียวกันเพิ่งได้รับการติดต่อจากบริษัท รปภ.แห่งหนึ่งให้ไปเป็นหัวหน้ารปภ. แต่ก็ไม่มีรถใช้ไปทำงานแล้ว

ทั้งนี้ผู้ใดประสงค์ให้ความช่วยเหลือค่าซ่อมรถแก่นายประยูร สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาระยอง ชื่อ ประยูร น้อยบัวงาม เลขที่ 329 437 7852 ซึ่งเจ้าตัวขอขอบคุณในน้ำใจของผู้ร่วมช่วยเหลือทุกท่านมา ณ โอกาสนี้...

ขอบคุณภาพ : สมาคม คนชอบช่วย ฐานกู้ชีพ-กู้ภัยบางเลน 1669

แชร์ว่อนเน็ต! หนุ่มอาสากู้ภัยบางเลน สวมชุดรพ.ช่วยคนเจ็บ เจ้าตัวเผยเพิ่งออกรถได้ 5 วัน... 9 ก.พ. 2559 16:06 ไทยรัฐ