วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเลี้ยงโหด! พาพวกรุมฆ่าลูกติดเมีย ดาบฟันเลือดสาด อุกอาจกลางซอย

หนุ่มวัย 21 ปี ถูกสามีใหม่ของแม่พกพวกร่วมทำร้าย ทั้งฟัน ตีหัวบาดเจ็บสาหัสไปตายที่ รพ. ฝ่ายแม่มารับศพลูก บอกก่อนเกิดเหตุสามีมาขอเงินแต่ไม่ให้ เลยโมโหไปฆ่าลูกชายระบายแค้น แฉทั้งชอบไถเงิน เจ้าชู้ จนต้องขอแยกทาง...    

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 9 ก.พ.59 ร.ต.ท.คมกฤชต์ ทองอุไร ผงส.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุชายถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในซอยเทศบาลบางปู 87 (ฟาร์มไก่) หมู่ 3 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู พ.ต.อ.สมภพ สุภาพร พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ รอง ผกก.สส เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพียงกองเลือด และอาวุธมีดดาบยาวประมาณครึ่งเมตรตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.รัทรินทร์บางปู ไปก่อนหน้านี้ ทราบว่าชื่อ นายโจ้ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ถูกอาวุธมีดฟันเข้าบริเวณแขนทั้งสองข้างเป็นแผลฉกรรจ์ บริเวณใบหน้าและศีรษะมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งหลายแห่ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน แม่ของผู้ตาย ที่เดินทางมารอรับศพลูกชายให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายโจ้ เป็นลูกติดสามีเก่า ส่วนคนก่อเหตุคือ นายอู๊ด (นามสมมติ) อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านอาหารตาซีฟู้ด ตั้งอยู่บริเวณแยกไฟฟ้า ถนนศรีนครินทร์ อ.เมืองสมุทรปราการ และเป็นสามีใหม่ที่คบหากันมาหลายปีแล้ว จนตนเชื่อใจ และลงทุนเปิดร้านอาหารให้ดำเนินกิจการ

แม่ของผู้ตาย ให้การด้วยว่า ต่อมาระยะหลังตนทนพฤติกรมของฝ่ายชายไม่ไหว เพราะมีนิสัยชอบขอเงินและติดผู้หญิง ตนจึงขอแยกทาง ก่อนเกิดเหตุ นายอู๊ด พร้อมพวกรวม 3 คน ได้ขับรถเก๋งสีดำไม่ทราบรุ่น และทะเบียน เดินทางมาหาตนที่ย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู เพื่อที่จะขอเงิน แต่ตนไม่ยอมให้ จึงทำให้เกิดมีปากเสียงกันขึ้น จากนั้นฝ่ายชายได้พยายามฉุดแขนตนขึ้นรถ แต่ตนขัดขืนไม่ยอมไปด้วย พร้อมร้องตะโกนให้คนช่วยเหลือ นายอู๊ด เห็นท่าไม่ดีจึงได้ขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว จนมาทราบในภายหลังว่า นายอู๊ด ได้ขับรถไปหาลูกชายตนที่บ้าน และยกพวกรุมทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว

แม่ที่เพิ่งเสียลูกชายไป กล่าวด้วยว่า สาเหตุที่ นายอู๊ด มาทำร้ายลูกชายตนนั้น น่าจะมาการที่ลูกชายเคยออกตัวปกป้องแม่ เรื่องที่ นายอู๊ด ชอบไถเงิน และลูกชายยังเอ่ยปากกับ นายอู๊ด ว่า ไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับครอบครัวตนอีก จนทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกัน ประกอบกับล่าสุดมาขอเงินไม่ได้ จึงไประบายแค้นกับลูกชายแทน

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว พร้อมกับไปตรวจสอบที่ร้านอาหารตาซีฟู้ด แม้ไม่พบตัว กระทั่ง นายอู๊ด ติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต่อสู้คดี เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัว มาที่ สภ.บางปู

ต่อมาเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ พ.ต.อ.ยงยุทธ เดชะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่ สภ.บางปู เพื่อสอบปากคำนายอู๊ด ด้วยตัวเอง โดย นายอู๊ด รับสารภาพว่า โดยอ้างว่า แต่งงานอยู่กินกับแม่ผู้ตาย มากว่า 5 ปี แล้ว ซึ่งตนและแม่ผู้ตาย ต่างมีลูกติดด้วยกันทั้งคู่ ระหว่างใช้ชีวิตคู่จึงได้ลงทุนเปิดธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน จนสามารถสะสมเงินฝากไว้ในบัญชีธนาคารกว่า 3 ล้านบาท ต่อมาระยะ หลังภรรยาได้ตีตัวออกห่าง แถมเงินในบัญชีที่ฝากไว้เริ่มหายไป หลังจากกลับทำธุระ ตนจึงได้ตัดสินใจ เดินทางไปพบภรรยา เพื่อที่จะสอบถามว่าเงินหายไปไหน โดยมีลูกชาย และเพื่อนติดรถไปด้วย พอถึงตลาดนิคมบางปู ซึ่งตนได้นัดภรรยาไว้ จึงลงไปสอบถาม

นายอู๊ด กล่าวต่อว่า ระหว่างที่คุยกัน สังเกตเห็นรถกระบะวีโก้ สีบรอนซ์​ ป้ายแดง ซึ่งเป็นของเพื่อนชายที่ภรรยาคบอยู่ จอดห่างออกไปไม่มากนัก จึงได้เข้าไปจับแขนภรรยา เพื่อสอบถามว่าใครอยู่ในรถ แต่ภรรยากลับไม่ยอมตอบ ก่อนที่จะสลัดแขน และวิ่งขึ้นรถกระบะวีโก้ ที่ติดเครื่องรออยู่ ออกไปอย่างรวดเร็ว จึงได้ขับตามไป แต่ไม่ทัน และคิดว่าภรรยาคงกลับไปที่บ้าน จึงได้วนกลับมา แต่กลับเห็น นายโจ้ ยืนถือมีดรอที่หน้าบ้าน จึงเข้าไปถามว่ามีอะไร แต่ นายโจ้ กลับใช้อาวุธมีดฟันที่คอตน แต่ตนหลบได้ทัน จากนั้น นายโจ้ ได้ถืออาวุธมีดไล่ทำร้ายตน ตนเห็นท่าไม่ดี จึงหนีขึ้นไปบนระเบียงห้องเช่าซึ่งอยู่ติดกัน และคว้าไม้ขว้างใส่นายโจ้ จน นายโจ้ เสียหลักหงายหลังตกลงมาจากระเบียงชั้นสอง กระแทกพื้นนอนชักดิ้นอยู่กลางซอย จากนั้นตนสบโอกาส จึงเดินลงมาหยิบมีดที่ตกอยู่ฟันไปที่มือ 1 ที โดยไม่คิดว่า นายโจ้ จะเสียชีวิต ก่อนที่ตนจะเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อทำแผล บริเวณนิ้วกลางข้างขวา ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุถูกมีดฟัน ก่อนจะตัดสินใจ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู กล่าวว่า เบื้องต้นได้ดำเนินคดี ร่วมกันฆ่าโดยเจตนา ไว้ก่อน อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งสองฝ่ายยังให้การขัดแย้งกันอยู่ ซึ่งจะได้ติดตามตัวลูกชาย นายอู๊ด และเพื่อน ที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี จึงอยากให้เดินทางมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทางตำรวจ ตนยินดีที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป.

หนุ่มวัย 21 ปี ถูกสามีใหม่ของแม่พกพวกร่วมทำร้าย ทั้งฟัน ตีหัวบาดเจ็บสาหัสไปตายที่ รพ. ฝ่ายแม่มารับศพลูก บอกก่อนเกิดเหตุสามีมาขอเงินแต่ไม่ให้ เลยโมโหไปฆ่าลูกชายระบายแค้น แฉทั้งชอบไถเงิน เจ้าชู้ จนต้องขอแยกทาง... 9 ก.พ. 2559 16:00 ไทยรัฐ