วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' วอนอย่าโจมตี รด. ช่วยรณรงค์ประชามติ ยันไร้การเมืองแฝง

"บิ๊กป้อม" อุบไม่พูดถึงข้อเสนอร่างฯ รายกระทรวง บอกยังไม่ถึงที่สิ้นสุด รอ "วิษณุ" รวบรวมก่อน วอนอย่าโจมตี รด. ช่วยรณรงค์ทำประชามติ ยัน ไร้การเมืองแอบแฝง การันตี "บิ๊กตู่" ไม่ใช่คนขี้โมโห

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อสรุปของร่างรัฐธรรมนูญว่าไม่มีพูดถึงใน ครม. ส่วนข้อคิดเห็นต่างๆ ของแต่ละกระทรวงนั้น ยังไม่อยากพูด เพราะยังไม่เป็นที่สิ้นสุด คงต้องให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เป็นผู้รวบรวมทั้งหมดว่ามีการเชื่อมโยงอย่างไร อาจจะต้องเพิ่มลงไปในหมวดปฏิรูปหรือยุทธศาสตร์ชาติ

เมื่อถามว่า มีการโจมตีนักศึกษารักษาดินแดน (รด.) ที่ถูกมอบหมายให้มาช่วยรณรงค์ประชามติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อย่าไปโจมตี รด.เขาป็นนักศึกษาทั้งหมด เรื่องนี้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้มอบหมายให้ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ชี้แจงทำความเข้าใจในภาพรวมทั้งประเทศ ทางทหารหรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็เช่นกัน การออกมาช่วยรณรงค์ประชามติของ รด.ครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการไปชี้ประเด็น หลักๆ คือ อยากให้ประชาชนออกมาทำประชามติ อย่างที่ ผบ.ทบ.ให้ความเห็นไปว่า ไม่ได้เป็นการไปพูดเรื่องการเมือง แต่จะเน้นไปที่ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน ความเหลื่อมล้ำต่างๆ ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่มา ส.ส.-ส.ว. ฉะนั้นไม่ต้องห่วง

เมื่อถามว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. อารมณ์ดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "นายกฯ ไม่ได้เป็นคนขี้โมโห อยู่กับตนมาตั้งแต่ปี 2516 อยู่ด้วยกันมาหลายปี ไม่เคยทะเลาะกัน ถ้าขี้โมโหก็ไม่อยู่ด้วยแล้ว ผมสิขี้โมโหกว่า".

"บิ๊กป้อม" อุบไม่พูดถึงข้อเสนอร่างฯ รายกระทรวง บอกยังไม่ถึงที่สิ้นสุด รอ "วิษณุ" รวบรวมก่อน วอนอย่าโจมตี รด. ช่วยรณรงค์ทำประชามติ ยัน ไร้การเมืองแอบแฝง การันตี "บิ๊กตู่" ไม่ใช่คนขี้โมโห 9 ก.พ. 2559 15:23 ไทยรัฐ