วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูบอลสเปนชี้ 'เนย์มาร์' มีโอกาสซบผีแดง

กีเยม บาลาเก กูรูลูกหนังสเปน เชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีหวังคว้าตัวเนย์มาร์ ไปร่วมทีม เนื่องจากบาร์เซโลนาไม่สามารถมอบสัญญาใหม่ให้กับ 3 ประสานในแนวรุกของพวกเขาทั้งหมดได้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า กีเยม บาลาเก กูรูฟุตบอลสเปน เชื่อ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีหวังที่จะคว้าตัว เนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติบราซิล ของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ไปร่วมทีม เนื่องจากบาร์เซโลนาไม่สามารถมอบสัญญาใหม่ให้กับทั้ง เนย์มาร์, หลุยส์ ซัวเรซ และ ลิโอเนล เมสซี 3 ประสานในแนวรุกของพวกเขาทั้งหมดได้ เพราะจะเกินขีดจำกัดทางการเงินของสโมสร

บาร์เซโลนา เป็นหนึ่งในสโมสรใหญ่ที่สุดในโลก แต่ 73 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมดของพวกเขา ถูกนำไปจ่ายเป็นค่าเหนื่อยในการเก็บทั้ง เนย์มาร์, เมสซี และ ซัวเรซ ไว้ในถิ่นคัมป์นู ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวว่า ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ยื่นข้อเสนอเป็นสถิติโลกเพื่อคว้าตัวเนย์มาร์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งพ่อของนักเตะออกมายืนยันด้วยตัวเอง ทำให้บาลาเกมองว่า ดีลนี้มีโอกาสเป็นไปได้ เพราะบาร์เซโลนาจำเป็นต้องลดรายจ่ายของทีมลง

"บาร์เซโลนา ไม่สามารถมอบสัญญาใหม่ให้กับทั้ง เนย์มาร์, เมสซี และ ซัวเรซ ได้ สถานการณ์ทางการเงินของพวกเขาไม่มีอำนาจมากพอที่จะทำเช่นนั้น พวกเขาต้องการเงินจำนวนมหาศาล ถ้าต้องการทำสิ่งนั้น แต่ถ้าไม่มีเงินมากขนาดนั้น พวกเขาอาจจำเป็นต้องปล่อยใครคนใดคนหนึ่งออกจากทีมไป นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้โอกาสย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของเนย์มาร์ ยังคงเปิดกว้าง" บาลาเก กล่าว

กีเยม บาลาเก กูรูลูกหนังสเปน เชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีหวังคว้าตัวเนย์มาร์ ไปร่วมทีม เนื่องจากบาร์เซโลนาไม่สามารถมอบสัญญาใหม่ให้กับ 3 ประสานในแนวรุกของพวกเขาทั้งหมดได้... 9 ก.พ. 2559 15:16 ไทยรัฐ