พลาดอย่างแรง! ชาวเน็ตแห่แซว 'ทิม คุก' ใช้ไอโฟนถ่ายรูป แต่ได้ภาพห่วยสุดๆ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พลาดอย่างแรง! ชาวเน็ตแห่แซว 'ทิม คุก' ใช้ไอโฟนถ่ายรูป แต่ได้ภาพห่วยสุดๆ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ก.พ. 2559 15:23
10,584 ครั้ง


'ทิม คุก' ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท แอปเปิล อิงค์ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายด้วยกล้องไอโฟนผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @tim_cook ขณะร่วมชมศึก "ซูเปอร์โบวล์" การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ครั้งที่ 50 ที่สนามลีวายส์ สเตเดี้ยม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เมื่อ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยที่ไม่ทันสังเกตว่า ภาพนั้นเบลอมาก

ทิม คุก ทวีตภาพถ่ายจากกล้องไอโฟน

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้แชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพของ ทิม คุก ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น พากันแซวว่า ขนาดซีอีโอของแอปเปิลที่ใช้ไอโฟนถ่ายเอง ภาพยังเบลอจนแทบมองไม่เห็นอะไรเลย ลองเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์มือถือของ ซัมซุง ดีมั้ย เผื่ออะไรๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีคนนำภาพไปตัดต่อไว้บนบิลบอร์ดโฆษณา ล้อเลียนว่านี่เป็นแคมเปญโฆษณาชิ้นใหม่ของแอปเปิล

ต่อมาซีอีโอของแอปเปิลก็ได้ลบภาพนั้นออกไป และโพสต์ภาพใหม่ที่คมชัดและสวยงามกว่าหลายเท่า อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็ยังไม่วางมือ พากันแซวไม่เลิก เพราะสังเกตเห็นว่าภาพใหม่นี้โพสต์ผ่านไอแพด คงจะต้องเปลี่ยนจากไอโฟนมาใช้ไอแพดซะแล้ว ถึงจะได้ภาพชัดเป๊ะแบบนี้

ชาวเน็ตพากันแซว ภาพนี้ถ่ายด้วยไอแพด


ขณะที่สาวกแอปเปิลบางรายก็เข้ามาให้กำลังใจ บอกว่าภาพนี้ดูดีขึ้น คมชัดดีมาก ปกติถ้าตื่นเต้น มือสั่นก็ถ่ายรูปได้เบลอแบบนี้แหละ แค่แซวกันเล่นๆ ขำๆ ถือเป็นสีสันในโลกโซเชียล ไม่ต้องซีเรียสโหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  13.2%
 • ไม่ชอบ
  0.9%
 • สนุก
  67.5%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  10.5%
 • ให้กำลังใจ
  2.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement