วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลาดอย่างแรง! ชาวเน็ตแห่แซว 'ทิม คุก' ใช้ไอโฟนถ่ายรูป แต่ได้ภาพห่วยสุดๆ

'ทิม คุก' ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท แอปเปิล อิงค์ ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้โพสต์ภาพที่ถ่ายด้วยกล้องไอโฟนผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @tim_cook ขณะร่วมชมศึก "ซูเปอร์โบวล์" การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ครั้งที่ 50 ที่สนามลีวายส์ สเตเดี้ยม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ เมื่อ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยที่ไม่ทันสังเกตว่า ภาพนั้นเบลอมาก

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้แชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพของ ทิม คุก ต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น พากันแซวว่า ขนาดซีอีโอของแอปเปิลที่ใช้ไอโฟนถ่ายเอง ภาพยังเบลอจนแทบมองไม่เห็นอะไรเลย ลองเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์มือถือของ ซัมซุง ดีมั้ย เผื่ออะไรๆ ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีคนนำภาพไปตัดต่อไว้บนบิลบอร์ดโฆษณา ล้อเลียนว่านี่เป็นแคมเปญโฆษณาชิ้นใหม่ของแอปเปิล

ต่อมาซีอีโอของแอปเปิลก็ได้ลบภาพนั้นออกไป และโพสต์ภาพใหม่ที่คมชัดและสวยงามกว่าหลายเท่า อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตก็ยังไม่วางมือ พากันแซวไม่เลิก เพราะสังเกตเห็นว่าภาพใหม่นี้โพสต์ผ่านไอแพด คงจะต้องเปลี่ยนจากไอโฟนมาใช้ไอแพดซะแล้ว ถึงจะได้ภาพชัดเป๊ะแบบนี้


ขณะที่สาวกแอปเปิลบางรายก็เข้ามาให้กำลังใจ บอกว่าภาพนี้ดูดีขึ้น คมชัดดีมาก ปกติถ้าตื่นเต้น มือสั่นก็ถ่ายรูปได้เบลอแบบนี้แหละ แค่แซวกันเล่นๆ ขำๆ ถือเป็นสีสันในโลกโซเชียล ไม่ต้องซีเรียสโดนแซวหนัก! ทิม คุก ซีอีโอของแอปเปิล ใช้ไอโฟนถ่ายรูปในงาน ซูเปอร์โบวล์ แล้วโพสต์ลงทวิตเตอร์ แต่ภาพที่ได้กลับห่วยสุดๆ แทบมองไม่เห็นอะไรเลย... 9 ก.พ. 2559 15:11 9 ก.พ. 2559 15:23 ไทยรัฐ