วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวัจน์' ยัน วงการเทนนิสยังสมานฉันท์ ไร้ความแตกแยก

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" เปิดใจครั้งแรก หลังจากพ่ายการเลือกตั้งนายกสมาคมเทนนิสครั้งล่าสุด พร้อมยืนยัน ในวงการยังคงรักใคร่สามัคคีกันเป็นอย่างดี ไม่มีความขัดแย้งอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ และปล่อยทุกอย่างเป็นตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 ที่บ้านราชวิถี 22 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก เกี่ยวกับเรื่องการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ครั้งล่าสุดว่า ที่จริงแล้วในวงการเทนนิสไม่ได้มีปัญหาเรื่องความแตกแยกอย่างที่เป็นข่าว ทุกคนมีความรักความสามัคคี รู้จักกันเป็นอย่างดี ดังนั้น การเลือกตั้งตอนนี้ก็เป็นกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับข้อบังคับทางกฎหมาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อตัดสินออกมาอย่างไรก็ไม่น่ามีผลกระทบหรืออะไรทั้งสิ้น และต้องปล่อยให้เป็นกระบวนการของการเลือกตั้งและผู้เกี่ยวข้องพิจารณากันต่อไป

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ตนอยู่ในวงการเทนนิสมานาน และปัจจุบันเป็นถึงรองประธานเทนนิสแห่งเอเชีย ดังนั้นอะไรที่จะช่วยให้วงการกีฬาหรือวงการเทนนิสดีขึ้นได้ ตนก็พร้อมและยินดีทำได้ทุกสถานภาพ ทั้งนี้ตนอยากเห็นความต่อเนื่องไปในทางที่ดี ส่วนปัญหาอะไรต่างๆ ตนไม่ได้มองว่าจะเป็นประเด็นอะไร เป็นเพียงแต่ว่าการรับรองผลการเลือกตั้ง มีกฎมีกติกาอะไรก็เป็นเรื่องขององค์กรนั้น

เมื่อถูกถามถึงปัญหาว่าการเลือกตั้งครั้งล่าสุด จะส่งผลให้สหพันธ์เทนนิสเอเชีย (ATF) ยกเลิกการจัดแคมป์พัฒนากีฬาเทนนิสของเอทีเอฟ และของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติที่ประเทศไทย รวมทั้งมีคำสั่งให้ย้ายการจัดกิจกรรมอื่นๆ ของเอทีเอฟ ที่มีกำหนดจัดที่ประเทศไทยไปจัดขึ้นที่ประเทศอินเดียแทนหรือไม่ อดีตนายกสมาคมกล่าวว่า ขณะนี้ เอทีเอฟ ออกหนังสือไปถึงสมาชิก 2 ฉบับ ซึ่งได้แสดงความห่วงใยและกังวลเพราะเขากับประเทศไทยผูกพันกันมาก อีกทั้งยังมีสำนักงานอยู่ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งเอเชีย ตั้งอยู่ที่ประเทศไทยด้วย

"เขากังวลว่าภาพที่ไม่ชัดเจนต่างๆ และคงต้องไปพิจารณาดูว่าจะกำหนดท่าทีอย่างไรต่อไป เพราะขณะนี้เราได้รับทัวร์นาเมนต์ต่างๆ มาอยู่ที่ประเทศไทยจำนวนมาก แต่คงจะไปตอบแทนไม่ได้ว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร แต่ก็เพียงแค่แสดงความห่วงใยในเรื่องนี้เข้ามาเท่านั้น" อดีตนายกสมาคมกีฬาเทนนิส กล่าว

สำหรับในประเด็นดังกล่าวนั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ในฐานะองค์กรที่กำกับดูแลสมาคมกีฬาของไทย จะมีมติตัดสินชี้ขาดเกี่ยวกับการเลือกตั้งล่าสุดว่าจะให้เป็นโมฆะหรือไม่ ภายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ หรือ 30 วันหลังการเลือกตั้ง

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" เปิดใจครั้งแรก หลังจากพ่ายการเลือกตั้งนายกสมาคมเทนนิสครั้งล่าสุด พร้อมยืนยัน ในวงการยังคงรักใคร่สามัคคีกันเป็นอย่างดี ไม่มีความขัดแย้งอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ และปล่อยทุกอย่างเป็นตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป... 9 ก.พ. 2559 15:04 9 ก.พ. 2559 15:59 ไทยรัฐ