วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าขึ้นรถไฟสายใต้ ยึด 3.6 แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจับกุม 2 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดผ่านขบวนรถไฟสายใต้ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 360,000 เม็ด พบความผิดปกติของยาลอตนี้ มีกลิ่นอ่อน แต่ฤทธิ์ความรุนแรงเท่าเดิม

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข และ พล.ต.ต.จิรศักดิ์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ กล่าวถึงผลการจับกุม นายรุสดี เจ๊ะหะมะ อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย นายนพดล สินยัง อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส เช่นกัน โดยจับกุมได้บนขบวนรถเร็วที่ 169 กรุงเทพฯ-ยะลา ขณะหยุดรับส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟชุมทางทุ่งสงพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 360,000 เม็ดกระเป๋าเดินทางชนิดลากมีล้อ 2 ใบ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดบนขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณที่ 37 กรุงเทพ-สุไหงโกลก เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจึงได้ออกตรวจ เมื่อเดินมาถึงตู้สัมภาระ พบกระเป๋าสีดำต้องสงสัย 2 ใบที่มีการล็อกรหัสไว้ อีกทั้ง พบว่ากระเป๋ามีน้ำหนักมากเกินกว่าปกติ จึงตรวจสอบฐานข้อมูลพบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนำมาฝากไว้ จึงระดมกำลังเข้าจับกุมแต่ไม่พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน

สอบถามพนักงานปูที่นอนแจ้งว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้เปิดประตูลงที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี จึงนำกระเป๋าไปตรวจสอบพบของกลางยาบ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงระดมกำลังเข้าตรวจค้นขบวนรถไฟทั้งหมด จนพบผู้ต้องหาเดินทางมากับขบวนรถไฟเร็วที่ 169 กรุงเทพฯ-ยะลา

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คนรับว่าเป็นกระเป๋าของตนจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการตรวจสอบยาบ้าล็อตนี้ มีความผิดปกติตรงที่มีกลิ่นอ่อนๆ แต่ฤทธิ์มีความรุนแรงเท่าเดิม จึงได้ควบคุมตัวไว้สอบสวน ทราบว่ายาบ้าล็อตนี้น่าจะมาจากทางภาคเหนือ ลักลอบนำไปจำหน่ายที่ภาคใต้ อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่รถไฟทุกขบวน เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบ ระมัดระวังมากขึ้นรวมไปถึงเตรียมนำสุนัขตำรวจมาประจำรถไฟเพื่อใช้ดมกลิ่นยาเสพติด ที่ช่วงนี้อาจจะมีการลักลอบขนทางรถไฟเพิ่มมากขึ้น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจับกุม 2 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดผ่านขบวนรถไฟสายใต้ พร้อมยึดของกลางยาบ้า 360,000 เม็ด พบความผิดปกติของยาลอตนี้ มีกลิ่นอ่อน แต่ฤทธิ์ความรุนแรงเท่าเดิม 9 ก.พ. 2559 14:59 9 ก.พ. 2559 15:43 ไทยรัฐ