วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตราไก่' อุ่นเกือก 'วิสกี้-หมอผี' ก่อนเปิดหัวยูโร 2016

ขุนพลทีมตราไก่ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนลงประเดิมสนาม ในศึกยูโร 2016 จำนวน 2 นัด พบกับ "แคเมอรูน" และ "สกอตแลนด์" ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือ แอฟแอฟแอฟ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนลงทำศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย 2 นัด ด้วยการเปิดบ้านพบทีมชาติแคเมอรูน และ สกอตแลนด์ ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้    

ทัพตราไก่ ซึ่งได้สิทธิ์เข้ารอบสุดท้าย ยูโร 2016 ในฐานะเจ้าภาพ ยังคงเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกใหญ่ในถิ่นตัวเองอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การบัญชาการของ ดิดิเยร์ เดสชองส์ อดีตกองหลังชุดแชมป์โลก 1998 พร้อมกับหมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ต่อหน้ากองเชียร์ของตัวเอง    

ล่าสุด สมาคมลูกหนังแดนน้ำหอมได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับโปรแกรมนัดอุ่นเครื่อง 2 นัด ด้วยการรับมือ "หมอผี" แคเมอรูน ที่เมืองน็องต์ ในวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม และหลังจากนั้นในวันเสาร์สัปดาห์เดียวกัน จะพบกับพลพรรคตาร์ตัน ทีมชาติสกอตแลนด์ของกุนซือกอร์ดอน สตรักคัน ที่เมืองเม็ตส์     

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส รอบแรกจะอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อัลเบเนีย, โรมาเนีย และ สวิตเซอร์แลนด์ โดยมีโปรแกรมลงสนามนัดแรกในวันที่ 10 มิถุนายน พบกับ อัลเบเนีย ที่สนามสตาด เดอ ฟรองซ์