วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตราไก่' อุ่นเกือก 'วิสกี้-หมอผี' ก่อนเปิดหัวยูโร 2016

ขุนพลทีมตราไก่ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนลงประเดิมสนาม ในศึกยูโร 2016 จำนวน 2 นัด พบกับ "แคเมอรูน" และ "สกอตแลนด์" ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือ แอฟแอฟแอฟ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนลงทำศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย 2 นัด ด้วยการเปิดบ้านพบทีมชาติแคเมอรูน และ สกอตแลนด์ ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้    

ทัพตราไก่ ซึ่งได้สิทธิ์เข้ารอบสุดท้าย ยูโร 2016 ในฐานะเจ้าภาพ ยังคงเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกใหญ่ในถิ่นตัวเองอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การบัญชาการของ ดิดิเยร์ เดสชองส์ อดีตกองหลังชุดแชมป์โลก 1998 พร้อมกับหมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ต่อหน้ากองเชียร์ของตัวเอง    

ล่าสุด สมาคมลูกหนังแดนน้ำหอมได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับโปรแกรมนัดอุ่นเครื่อง 2 นัด ด้วยการรับมือ "หมอผี" แคเมอรูน ที่เมืองน็องต์ ในวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม และหลังจากนั้นในวันเสาร์สัปดาห์เดียวกัน จะพบกับพลพรรคตาร์ตัน ทีมชาติสกอตแลนด์ของกุนซือกอร์ดอน สตรักคัน ที่เมืองเม็ตส์     

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส รอบแรกจะอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อัลเบเนีย, โรมาเนีย และ สวิตเซอร์แลนด์ โดยมีโปรแกรมลงสนามนัดแรกในวันที่ 10 มิถุนายน พบกับ อัลเบเนีย ที่สนามสตาด เดอ ฟรองซ์

ขุนพลทีมตราไก่ ประกาศโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนลงประเดิมสนาม ในศึกยูโร 2016 จำนวน 2 นัด พบกับ "แคเมอรูน" และ "สกอตแลนด์" ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้... 9 ก.พ. 2559 14:30 ไทยรัฐ