วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีตาย! นทท.จีน ดำน้ำ ถูกเท้าปริศนากระแทกหน้าหมดสติ

ภาพจาก จนท.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

นาทีชีวิต!! นักท่องเที่ยวสาวจีน โดนเท้ากระแทกหน้าหมดสติระหว่างดำน้ำ จมทะเลเกาะผักเบี้ย อุทยานฯ ธารโบกขรณี เพื่อนๆ ช่วยนำร่างขึ้นจากน้ำ โดยมี จนท.อุทยานเข้ามานำส่ง รพ.กระบี่ ได้ปลอดภัย...
 
เวลา 11.30 น. วันที่ 9 ก.พ.59 นายวีรศักดิ์ สีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวจมน้ำที่เกาะผักเบี้ย ภายในหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือ โดยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากอยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้ปั๊มหัวใจผายปอดจนนักท่องเที่ยว ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.เจ็น เจ็น เพ็ง อายุ 24 ปี สัญชาติจีน ฟื้นขึ้นมา จากนั้นจึงรีบนำส่ง รพ.กระบี่เพื่อให้การรักษาต่อไป

สอบสวนทราบว่า นักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาจำนวน 4 คน กับบริษัทนำเที่ยวจากตัวเมืองกระบี่ไปเที่ยวหมู่เกาะห้องระหว่างที่ลงเล่นน้ำ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากระดับน้ำประมาณ 1 เมตร นักท่องเที่ยวรายนี้ได้ดำน้ำแล้วถูกเท้าของนักท่องเที่ยวรายอื่นที่ใบหน้าจนทำให้หมดสติจมน้ำไปประมาณ 2 นาที เพื่อนๆ ที่ดำน้ำจึงได้นำร่างขึ้นมา เจ้าหน้าที่เมื่อเห็นก็รีบเข้าให้การช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายก่อนนำส่ง รพ.กระบี่.

นาทีชีวิต!! นักท่องเที่ยวสาวจีน โดนเท้ากระแทกหน้าหมดสติระหว่างดำน้ำ จมทะเลเกาะผักเบี้ย อุทยานฯ ธารโบกขรณี เพื่อนๆ ช่วยนำร่างขึ้นจากน้ำ โดยมี จนท.อุทยานเข้ามานำส่ง รพ.กระบี่ ได้ปลอดภัย... 9 ก.พ. 2559 14:26 9 ก.พ. 2559 14:50 ไทยรัฐ