วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งความถูกมิจฉาชีพอ้างทีมงาน 'ท่านผู้หญิง' หลอกโอนเงิน 1.5 แสนบาท

แก๊งมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นทีมงาน ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ หลอกบริษัททำกระเช้าดอกไม้ สั่งซื้อผ้าไหม สูญเงิน 150,000 บาท ตร.เร่งสอบ หาตัวผู้กระทำผิดดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 น.ส.นิตยาพร ชุมคง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรย์ เซเว่น (ประเทศไทย) จำกัด เดินทางมาพบ ร.ต.อ.พิเชษฐ แสงหาชัย พงส.สน.หัวหมาก กรณีถูกแก๊งมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นทีมงาน ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ รองเลขานุการในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถ หลอกให้โอนเงินเป็นจำนวน 150,000 บาท พร้อมนำหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าพนักงาน

น.ส.นิตยาพร เปิดเผยว่า ตนเปิดบริษัทมาได้ประมาณ 3 ปี ทำธุรกิจเกี่ยวกับการจัดกระเช้าและห่อของขวัญ โดยก่อนหน้านี้ตนได้รับการติดต่อจากกลุ่มมิจฉาชีพโดยใช้ชื่อว่า คุณมุก ซึ่งอ้างว่าเป็นคนสนิทของผู้ใหญ่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ตนเลยตกลงที่จะทำธุรกิจด้วย ต่อมาได้มีการติดต่อเข้ามาจากคุณมุก ติดต่อเรื่องให้บริษัทของตนจัดกระเช้าจำนวน 140 กระเช้า เพื่อจะนำไปใช้จัดงานของท่านผู้หญิงฯ ต่อมาได้มีการติดต่อมาอีกครั้งโดยอ้างว่าท่านผู้หญิงฯ ให้ใช้ผ้าไหมจากร้านที่มีชื่อเสียงของจังหวัดหนึ่งทางภาคอีสาน จากนั้นได้ให้ตนติดต่อกับคุณประยูร ซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของร้านผ้าไหม พร้อมกับพยายามให้ตนโอนเงินค่าผ้าไหมไปก่อน เป็นจำนวนเงิน 150,000 บาท ซึ่งได้ตกลงกันว่าจะจัดส่งผ้าไหมมาให้ตนในวันรุ่งขึ้น และตนได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวผ่านระบบมือถือในวันศุกร์

น.ส.นิตยาพร กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนได้รอรับผ้าไหมในวันรุ่งขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวได้ พร้อมทั้งไม่ได้รับผ้าไหมแต่อย่างใด และกลุ่มมิจฉาชีพได้ทำการปิดเครื่องโทรศัพท์มือถือ ตนจึงคาดว่าน่าจะถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ดังกล่าว

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้แล้ว พร้อมกับทำการสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

แก๊งมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นทีมงาน ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ หลอกบริษัททำกระเช้าดอกไม้ สั่งซื้อผ้าไหม สูญเงิน 150,000 บาท ตร.เร่งสอบ หาตัวผู้กระทำผิดดำเนินคดี 9 ก.พ. 2559 14:22 9 ก.พ. 2559 14:40 ไทยรัฐ