วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผากลางดึก! หกล้อบรรทุกดิน ของนายกเล็กเมืองคอน วอดเกลี้ยง 5 คัน

แก๊งคนร้าย ลอบเผาหกล้อบรรทุกดินของนายก อบต.นาทราย จ.นครศรีธรรมราช กลางดึก วอด 5 คัน ค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ตำรวจมุ่ง 2 ประเด็น ขัดแย้งธุรกิจ และเรื่องส่วนตัว เร่งคลี่คลายคดีจับกุมคนร้าย...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 ร.ต.อ.เจริญ ช่วยจันทร์ พงส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลอบเผารถบรรทุกดิน 6 ล้อ ของนายสุขเจริญ สุดสมบูรณ์ อายุ 43 ปี นายก อบต.นาทราย ที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 1 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเสียหายจำนวน 5 คัน รับแจ้งแล้ว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก. พ.ต.ท.คมสัน พฤศวานิช รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป. พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. กำลังตำรวจสายตรวจฝั่งตะวันตก ตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช รถดับเพลิง จำนวน 1 คัน รีบรุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเบญจมฯ-ศาลาบางปู ด้านหน้าเป็นปั๊มน้ำมันร้าง ตั้งอยู่ในรั้วกำแพงเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ บริเวณโรงรถ พบเพลิงกำลังลุกไหม้หัวเก๋งรถบรรทุกดิน 6 ล้อที่จอดในโรงรถ โดยไฟลุกโชนพร้อมกันทั้ง 5 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้เวลาดับเพลิงอยู่นานประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง

เบื้องต้น พบเพลิงเผาหัวเก๋งรถบรรทุกดิน 6 ล้อ จนวอดหมดทั้ง 5 คัน เป็นรถบรรทุก 6 ล้อทั้ง 5 คันเป็นรถยี่ห้อฮีโน่จำนวน 3 คัน ยี่ห้ออีซูซุ จำนวน 2 คัน คือยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 80-6902 กระบี่, ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 82-2819 นครศรีธรรมราช, ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 81-7886 นครศรีธรรมราช, ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 81-7317 นครศรีธรรมราช และ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 82-3394 สุราษฎร์ธานี ความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท โดยในที่เกิดเหตุมี นายสุขเจริญ สุดสมบูรณ์ นายก อบต.นาทราย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตกใจ

นายสุขเจริญ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปนอนที่บ้านพักอีกหลังหนึ่ง ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร โดยที่บ้านหลังเกิดเหตุได้มี นายสวัสดิ์ สุดสมบูรณ์ อายุ 71 ปี บิดา และ น.ส.สายวารี สุดสมบูรณ์ อายุ 40 ปี น้องสาวของตนอยู่เพียง 2 คน ขณะเกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ไม่ต่ำกว่า 5 คน เดินทางมากับรถยนต์กระบะ 4 ประตู ไม่ทราบสีและยี่ห้อทะเบียน ขับมาจอดรถริมถนนห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร จากนั้นชายฉกรรจ์ทั้งหมด ได้ลงจากรถเดินเท้า แล้วปีนกำแพงรั้วบ้านบุกเข้ามาในบ้าน และก็ตรงเข้าไปที่โรงจอดรถบรรทุก 6 ล้อทั้ง 5 คันที่จอดในโรงรถ ก่อนราดน้ำมัน และจุดไฟเผา จนเพลิงลุกไหม้วอดทั้ง 5 คัน จากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ ได้วิ่งหลบหนีขึ้นรถยนต์กระบะ ขับออกไปอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากการขัดผลประโยชน์ธุรกิจ และเรื่องส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ด้าน นายสุขเจริญ สุดสมบูรณ์ นายก อบต.นาทราย เผยว่าตนก็ยังไม่ทราบเหมือนกันว่ามาจากสาเหตุอะไร เพราะตนก็ไม่เคยมีความขัดแย้งกับใครเลยในพื้นที่ ตนตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนมาโดยตลอด 5 สมัยที่ตนเป็น นายก อบต. แห่งนี้ คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

แก๊งคนร้าย ลอบเผาหกล้อบรรทุกดินของนายก อบต.นาทราย จ.นครศรีธรรมราช กลางดึก วอด 5 คัน ค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ตำรวจมุ่ง 2 ประเด็น ขัดแย้งธุรกิจ และเรื่องส่วนตัว เร่งคลี่คลายคดีจับกุมคนร้าย... 9 ก.พ. 2559 14:03 ไทยรัฐ