วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทอฟฟี่' เล็งคว้า 'เชสนี' เฝ้าเสาแทนที่ 'ทีโฮ' ซีซั่นหน้า

กุนซือทีมเอฟเวอร์ตันเล็งคว้าตัว "วอยเชียค เชสนี" กลับมาค้าแข้งในอังกฤษอีกครั้ง เพื่อเป็นตัวแทนในระยะยาวของ "ทิม โฮเวิร์ด" ที่เตรียมเปิดหมวกลาทีมกลับมาเกิดหลังจบซีซั่นนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน มีข่าวเตรียมคว้าตัว วอยเชียค เชสนี ผู้รักษาประตูมือดีชาวโปแลนด์กลับมาค้าแข้งในอังกฤษอีกครั้ง เพื่อเป็นตัวแทนของ ทิม โฮเวิร์ด นายทวารจอมเก๋าที่พร้อมย้ายจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อกลับไปปิดฉากอาชีพในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์    

นายด่านวัย 26 ปี ถูกต้นสังกัดที่แท้จริงอย่าง อาร์เซนอล ไปตัวไปให้กับ "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ในศึกกัลโช เซเรีย อา ยืมตัว เนื่องจากต้องหลีกทางให้กับ ปีเตอร์ เช็ก นายทวารร่างโย่งฝีมือที่ย้ายข้ามห้วยมาจากคู่ปรับร่วมกรุงลอนดอนเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา    

หลังจากที่โฮเวิร์ด วัย 36 ปี พร้อมกลับไปแขวนถุงมือในลีกบ้านเกิดหลังจบซีซั่นนี้ ทำให้ล่าสุดมีรายงานว่า กุนซือของทีมเอฟเวอร์ตัน เตรียมดึงตัว วอยเชียค เชสนี นายทวารจอมอาภัพของทีมปืนโตที่อยู่ในสัญญายืมตัวกับ โรมา กลับมาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง เพื่อเป็นตัวแทนของ "ทีโฮ" ในระยะยาว อีกทั้งเจ้าตัวยังเป็นที่ชื่นชอบของมาร์ติเนซเป็นอย่างมาก    

ทั้งนี้ ถึงแม้ว่านายทวารชาวโปแลนด์จะโชว์ฟอร์มดีกับทัพหมาป่าแห่งกรุงโรม แต่ โรมา ก็ไม่พร้อมที่จะเซ็นสัญญาถาวรกับเจ้าตัวในช่วงซัมเมอร์นี้ ทำให้มีแนวโน้มสูงที่อาจจะต้องย้ายกลับมาค้าแข้งที่อังกฤษอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

กุนซือทีมเอฟเวอร์ตันเล็งคว้าตัว "วอยเชียค เชสนี" กลับมาค้าแข้งในอังกฤษอีกครั้ง เพื่อเป็นตัวแทนในระยะยาวของ "ทิม โฮเวิร์ด" ที่เตรียมเปิดหมวกลาทีมกลับมาเกิดหลังจบซีซั่นนี้... 9 ก.พ. 2559 13:31 ไทยรัฐ