เรื่องดีๆ Dear police สาวไทยกับสามีฮอลแลนด์ ขอบคุณ ตร.ตามปิกอัพคืน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เรื่องดีๆ Dear police สาวไทยกับสามีฮอลแลนด์ ขอบคุณ ตร.ตามปิกอัพคืน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ก.พ. 2559 18:17
4,427 ครั้ง


ข่าวดีๆ ที่เป็นกำลังใจให้กับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ คู่สามีภรรยาชาวไทยกับเนเธอร์แลนด์ เข้าขอบคุณตำรวจ สภ.เทิง จ.เชียงราย พร้อมมอบอุปกรณ์ในการทำงาน และจัดเลี้ยงเพื่อตอบแทนที่ติดตามรถปิกอัพที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาได้...     

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ก.พ.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วรเมธ ธรรมปินตา พงส.สภ.เทิง จ.เชียงราย ว่ามีหญิงชาวไทยและสามีชาวต่างชาติเข้ามามอบอุปกรณ์สำนักงานให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เทิง ชื่อนางเอื้อมพร อำมาตย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 19 บ.ทุ่งโห้ง ต.เวียง อ.เทิง และนาย มาเซล ฟาน บราเคล อายุ 53 ปี สามีชาวเนเธอร์แลนด์

รถปิกอัพคันที่หาย แล้วตำรวจสภ.เทิงตามคืนมาได้

ทั้งนี้ ทั้งคู่ได้อ่านจดหมายขอบคุณทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมมอบเครื่องพริ้นเตอร์ยี่ห้อบราเธอร์ จำนวน 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กยี่ห้อเอเซอร์ 2เครื่อง และไฟฉายอินฟาเรด สำหรับใช้ตรวจสอบวัตถุพยาน จำนวน 1 อัน ให้กับ พ.ต.อ.อัศเรศ เหลืองสนิท พงส.ผทค.หน.งานสอบสวน สภ.เทิง ไว้ใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติงานราชการ เพื่อแสดงความขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง ใส่ใจเร่งรัดช่วยติดตามหารถยนต์ปิกอัพอีซูซุ ดราก้อนอาย สีน้ำตาล ทะเบียน บท 4205 เชียงราย ที่โดนขโมยไปขณะนำไปล้างอัดฉีดที่คาร์แคร์แห่งหนึ่งในเขต อ.เทิง เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.58 และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เทิง ช่วยกันติดตามจนพบรถคันดังกล่าว

นางเอื้อมพร พร้อมสามีชาวเนเธอร์แลนด์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจ สภ.เทิง ให้ความดูแลเอาใจใส่ทุกข์สุขของชาวบ้าน เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานที่จำเป็นในการปฏิบัติงานมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เป็นประโยชน์อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และจะมีการจัดเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นการสร้างขวัญความกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถด้วย. 

จดหมายขอบคุณ Dear police...
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  78.8%
 • ไม่ชอบ
  5.9%
 • สนุก
  1.2%
 • ประหลาดใจ
  1.2%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  12.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement