วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 10/02/59

อพอลโล 14

มนุษย์อวกาศเอ็ดการ์ ดี. มิทเชลล์ ถูกมนุษย์กบของสหรัฐนาวีช่วยออกมาจากยานอวกาศ “อพอลโล 14” ในการฝึกซ้อมรับยานอวกาศที่เดินทางกลับลงมา ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ มนุษย์อวกาศมือเก่าผู้นี้เคยขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ เพิ่งจะถึงแก่กรรม เมื่ออายุ 85 ปี ที่รัฐฟลอริดาชั่วการเจ็บป่วยเพียงไม่กี่วัน.

แมวน้ำ

องค์การบริหารสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งชาติ ของอเมริกา ได้เปิดเผยภาพของแมวน้ำแม่ลูกคู่หนึ่ง ซึ่งขึ้นมาพักผ่อนบนหาดของเกาะ ในเมืองนันตักเกต รัฐแมสซาชูเสตต์ นักวิทยาศาสตร์ของศูนย์ได้ใช้โดรนในการถ่ายรูปศึกษาถิ่นเพาะพันธุ์แมวน้ำใหญ่ที่สุดแห่งนี้ ภาพถ่ายเหล่านี้จะทำให้รู้ว่ามันมีจำนวนอยู่เท่าไร ในแถบน่านน้ำตะวันออกเฉียงเหนือแห่งนี้.

ลืมตัว

มหาวิทยาลัยเอ็กเซอร์เตอร์เปิดเผยภาพถ่ายของปลานักล่าจับจ้องมองปลาเล็กกว่าที่กำลังจะตกเป็นเหยื่อ ปลาเล็กที่อาศัยอยู่ตามปะการังเหล่านี้ต่างเผลอตัวเมื่อมีเรือยนต์แล่นเข้ามาใกล้ ตกเป็นอาหารของปลาใหญ่ได้ง่ายๆ.

แมงมุมแม่ม่ายดำ

นักวิทยาศาสตร์อเมริกา ที่เมืองฟอลซัม รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้สำรวจพบแมงมุมแม่ม่ายดำอีกพันธุ์หนึ่ง และตั้งชื่อให้มันว่าจอห์นนีแคช เป็นชื่อของนักดนตรีอเมริกันเรืองนามในสมัยก่อนคนหนึ่ง เป็นแมงมุมพันธุ์ใหม่อีกพันธุ์หนึ่ง ในจำนวน 14 พันธุ์ที่ได้พบทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา.

มนุษย์อวกาศเอ็ดการ์ ดี. มิทเชลล์ ถูกมนุษย์กบของสหรัฐนาวีช่วยออกมาจากยานอวกาศ “อพอลโล 14” ในการฝึกซ้อมรับยานอวกาศที่เดินทางกลับลงมา ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ มนุษย์อวกาศมือเก่าผู้นี้เคยขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ 9 ก.พ. 2559 13:22 ไทยรัฐ