วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวานรับวาเลนไทน์ 'ศรีสะเกษ' ชวนวิวาห์พาฝัน ณ ผามออีแดง

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ เตรียมจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ ในโครงการ “วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน วันแห่งความรัก” จดทะเบียนสมรสบนผามออีแดง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ก.พ.59 ที่จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายอภิชาต ธนะมัย นายอำเภอกันทรลักษ์ พร้อมด้วยนายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร พ.อ.ประจวบ มูลประดับ รอง ผบ.ฉก. 1 กกล.สุรนารี ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรมโครงการ “วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก” ซึ่งอำเภอกันทรลักษ์ และอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จะได้ร่วมกันจัดขึ้น บริเวณหน้าผามออีแดง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีแถลงข่าวอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งอากาศบนผามออีแดงหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 วันแห่งความรักปีนี้ คาดว่าอากาศจะยังคงหนาวเย็นพอกับวันนี้

นายศักดิ์สิทธิ์ พลทรัพย์ศิริ หน.อช.เขาพระวิหาร เปิดเผยว่า การจัดโครงการ วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว ถ้าครอบครัวดีสังคมก็จะดีตามไปด้วย ให้คู่บ่าวสาวตระหนักและเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัว เพื่อให้หนุ่มสาวได้ความสำคัญถึงความรัก ได้สร้างความทรงจำในการเริ่มต้นการสร้างครอบครัว เพื่อให้คู่บ่าวสาวและประชาชนทั่วไป ได้เห็นความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติไว้ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีความประสงค์จะจดทะเบียนสมรสบนผามออีแดงได้รับบริการ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น

โอกาสนี้ ทางธนาคารออมสิน สาขากันทรลักษ์ ยังได้จัดของขวัญของชำร่วยมามอบให้กับคู่สมรสที่มาจดทะเบียนในครั้งนี้มากมาย นอกจากนั้น การจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรักครั้งนี้ จะมีศิลปินชาวศรีสะเกษอย่าง เสถียร ทำมือ นักร้องชื่อดังมาร้องเพลงขับกล่อมคู่สมรสและผู้ที่มาร่วมเป็นเกียรติและร่วมเป็นสักขีพยาน คาดว่าจะมีคู่รักมาร่วมจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 50 คู่

ด้าน พ.อ.ประจวบ กล่าวว่า ในการจัดกิจกรรมวิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดินในครั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคง ขอยืนยันและรับรองว่า คู่บ่าวสาวที่ขึ้นมาจดทะเบียนสมรสพร้อมทั้งญาติของเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามบนผามออีแดง จะมีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีเหตุการณ์และสถานการณ์ใดๆ ขอให้ทุกท่านได้ขึ้นมาท่องเที่ยวอย่างสบายใจได้.

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จังหวัดศรีสะเกษ เตรียมจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ ในโครงการ “วิวาห์พาฝัน ตะวันสามแผ่นดิน วันแห่งความรัก” จดทะเบียนสมรสบนผามออีแดง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น 9 ก.พ. 2559 12:56 9 ก.พ. 2559 19:58 ไทยรัฐ