วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนการเมือง-กีฬา แห่เบิร์ธเดย์ 'สุวัจน์' ครบ 61 ปี แน่นขนัดบ้านราชวิถี

คนการเมือง-กีฬา แห่ตบเท้ามอบดอกไม้ร่วมอวยพรวันเกิด "สุวัจน์" ครบรอบ 61 ปี แน่นขนัดที่บ้านราชวิถี ด้านเพื่อไทย "สมชาย" นำทีมหิ้วกระเช้า "ยิ่งลักษณ์" ร่วมเบิร์ธเดย์ ขณะที่ ปชป. มี "อภิสิทธิ์" นำทีมร่วมอวยพร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 59 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้เปิดบ้านพัก ซอยราชวิถี 22 เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 61 ปี โดยในช่วงเช้าเวลา 07.00 น. มีการประกอบพิธีทางศาสนา ถวายภัตตาหารแก่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป ซึ่งมีพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยนายสุวัจน์ทำบุญพร้อมกับครอบครัว ประกอบด้วย พล.ท.หญิงพูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ ภรรยา นายพสุ บุตรชาย และ น.ส.พราวพุธ บุตรสาว รวมถึงมีญาติสนิทและบุคคลใกล้ชิดเข้าร่วมพิธี ขณะที่บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ และบุคคลสำคัญในวงการกีฬา นำกระเช้าดอกไม้และกระเช้าของขวัญเข้าร่วมอวยพรอย่างต่อเนื่อง รวมถึงชาวจังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้นำสมาชิกพรรค อาทิ นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม เข้าอวยพรวันเกิด นอกจากนี้มีตัวแทนจากพรรคการเมืองต่างๆ เดินทางมาร่วมอวยพรด้วย ไม่ว่าจะเป็นพรรคชาติไทยพัฒนา ที่นำโดย นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายนิกร จำนง กรรมการที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคและสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ได้นำกระเช้าดอกไม้เข้าอวยพร ขณะที่พรรคเพื่อไทย นำโดย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ นำช่อดอกไม้ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และในนามพรรคเพื่อไทยมาร่วมอวยพร 

อีกทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกฯ ได้นำกระเช้าดอกไม้มาอวยพร นอกจากนี้ยังมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการมูลนิธิฯ ร่วมอวยพรนายสุวัจน์เช่นกัน ทั้งนี้ นายสุวัจน์ได้มอบหลวงพ่อรุ่นยอดธง ปริสุทฺโธ รุ่น 9 ซึ่งมีข้อความว่า "ขอบารมีหลวงพ่อคุณ ให้ทุกท่านมีแต่ความสุขครับ" พร้อมทั้งมอบเหรียญเฮ่งเจีย วัดไตรมิตรวิทยารามฯ และส้มซึ่งเป็นผลไม้มงคลช่วงเทศกาลตรุษจีนให้เป็นของที่ระลึกแก่ผู้ที่ร่วมงานครั้งนี้ด้วย

คนการเมือง-กีฬา แห่ตบเท้ามอบดอกไม้ร่วมอวยพรวันเกิด "สุวัจน์" ครบรอบ 61 ปี แน่นขนัดที่บ้านราชวิถี 22 ด้านเพื่อไทย "สมชาย" นำทีมหิ้วกระเช้า "ยิ่งลักษณ์" ร่วมเบิร์ธเดย์ ขณะที่ ปชป. มี "อภิสิทธิ์" นำทีมเดินทางมาร่วมอวยพร 9 ก.พ. 2559 11:56 ไทยรัฐ