วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอนขดในถุง ทารกแรกเกิด ถูกทิ้งข้างรั้วบ้านที่สงขลา โชคดีช่วยทัน

พบทารกแรกเกิดเพศชาย หน้าตาน่าชัง ตามตัวมีคราบเลือดและสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งใส่ถุงกระดาษ วางไว้ข้างกำแพงบ้าน ที่สงขลา เจ้าหน้าที่เร่งตามตัวพ่อแม่เด็ก คาดฝีมือวัยรุ่นท้อง แต่ไม่พร้อมเลี้ยงดู ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 ร.ต.ท.เสรี โชคผ่อง ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กทารกแรกเกิดถูกวางทิ้งไว้ข้างกำแพงบ้านเลขที่ 67/12 หมู่บ้านประกัน ซอยสกุลรัตน์ ถนนคลองแห-คูเต่า หมู่ 5 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมิตรภาพท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุ พบถุงกระดาษหิ้วโดยภายในถุงหิ้วมีผ้าขนหนู 3 ผืน ห่อหุ้มทารกเพศชายแรกเกิดและยังมีลมหายใจอยู่ เนื้อตัวเปื้อนคราบเลือด ผิวขาวผมดำแดง หน้าตาน่าเอ็นดู ใส่ถุงหิ้ววางทิ้งไว้ข้างกำแพงบ้าน ท้ายรถยนต์ ทะเบียน ขต 9477 สงขลา ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นของนายนพเสกน์ บัวบาน อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำทารกน้อยส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

สอบถาม นายนพเสกน์ เจ้าของบ้านให้การว่า ขณะที่เมื่อช่วงเช้าได้เปิดประตูบ้านเดินไปเอารถยนต์ที่จอดไว้ข้างกำแพงบ้าน จะขับไปส่งลูกที่โรงเรียน ได้สังเกตเห็นสิ่งของบางอย่างเป็นถุงกระดาษวางอยู่ท้ายรถยนต์ของตนเอง จึงเปิดแง้มปากถุงดู ปรากฏว่าถึงกับผงะเมื่อในถุงพบเด็กทารกนอนขดตัว และยังหายใจอยู่ สภาพตามร่างกายเปื้อนคราบเลือดนอนหลับตาน่ารักน่าเอ็นดู จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า แม่เด็กคงเป็นสาววัยรุ่นที่ตั้งท้อง และยังไม่พร้อมจะดูแลเด็ก จึงนำมาวางทิ้งไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะสืบสวนสอบสวนหาแม่เด็กรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

พบทารกแรกเกิดเพศชาย หน้าตาน่าชัง ตามตัวมีคราบเลือดและสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งใส่ถุงหูหิ้ว วางไว้ข้างกำแพงบ้าน ที่สงขลา เจ้าหน้าที่เร่งตามตัวพ่อแม่เด็ก คาดฝีมือวัยรุ่นท้อง แต่ไม่พร้อมเลี้ยงดู ... 9 ก.พ. 2559 11:20 ไทยรัฐ