วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไต้หวันผวา เกิดแผ่นดินไหวซ้ำ ขนาด 4.9 เขย่าภาคตะวันออก!!

ชาวไต้หวันระทึกอีก เกิดธรณีพิโรธ ขนาด 4.9 ซ้ำ ใกล้เมืองฮัวเหลียน มีความลึกเพียง 6 กม. ขณะที่ทีมกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาเหยื่อเคราะห์ร้ายที่คาดว่ามีมากกว่า 100 รายที่ยังติดอยู่ใต้ซากอพาร์ตเมนต์ 17 ชั้น ที่ถล่มลงมาในเมืองไถหนาน หลังเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ 3 วันก่อน 

เมื่อ 9ก.พ.59 สำนักข่าวต่างประเทศายงาน  เกิดแผ่นดินไหวซ้ำ ขนาด 4.9 ใกล้เมืองฮัวเหลียน ทางภาคตะวันออกของไต้หวัน เมื่อเวลา 00.47 น. ของเช้าวันอังคารที่ 9 ก.พ. 59 (ตามวลาท้องถิ่น) และศูนย์กลางแผ่นดินไหวลึกจากผิวดินเพียง 6 กม. เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หลังจาก 3 วันก่อน ชาวไต้หวันในเมืองไถหนาน ทางภาคใต้เพิ่งเผชิญหายนะภัยแผ่นดินไหวใหญ่ ขนาด 6.4 เมื่อเช้าตรู่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา จนทำให้อาคารบ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนัก และทีมกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ใต้ซากอพาร์ตเมนต์สูง 17 ชั้น ชื่อเหว่ยกวน จิ้นหลง (มังกรทอง) ที่พังถล่มลงมา

ข่าวแจ้งว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุธรณีพิโรธรุนแรงเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา เพิ่มเป็นอย่างน้อย 38 รายแล้ว และคาดว่ายังมีผู้ประสบภัยติดอยู่ใต้ซากอพาร์ตเมนต์ 17 ชั้นที่พังถล่มอีกกว่า 100 คน หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ 8 ก.พ. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตเด็กหญิงวัย 8 ขวบ และผู้ประสบภัยอีก 3 คน รวม 4 คนออกมาได้จากใต้ซากตึกที่ติดอยู่นานกว่า 60 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่ทางการไต้หวันเผยว่าจนถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ. สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยออกมาจากใต้ซากอพาร์ตเมนต์ได้แล้ว 310 คน และในจำนวนนี้ 100 คน ได้รับบาดเจ็บจนถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล ส่วนเด็กทารกหญิงวัย 6 เดือน ที่ทีมกู้ภัยสามารถดึงออกมาได้จากซากตึกหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว ปรากฏว่าทารกน้อยได้เสียชีวิตในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

ชาวไต้หวันระทึกอีก เกิดธรณีพิโรธ ขนาด 4.9 ซ้ำ ใกล้เมืองฮัวเหลียน มีความลึกเพียง 6 กม. ขณะที่ทีมกู้ภัยยังคงเร่งค้นหาเหยื่อเคราะห์ร้ายที่คาดว่ามีมากกว่า 100 รายที่ยังติดอยู่ใต้ซากอพาร์ตเมนต์ 17 ชั้น ที่ถล่มลงมาในเมืองไถหนาน .. 9 ก.พ. 2559 11:04 ไทยรัฐ