วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาบูสตัน' ถึงไทย! คุยโวคว่ำ ‘ผึ้งหลวง’ เอาแชมป์โลกกลับปินส์

เจโทร พาบูสตัน รองแชมป์โลกอันดับ 5 จากฟิลิปปินส์ พร้อมทีมงานชุดใหญ่ถึงไทยประกาศกร้าวเต็มร้อยในการขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลกกับ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกชาวไทย มั่นใจคว่ำแชมป์ชาวไทยแบบไม่ครบยกคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับแดนตากาล็อก ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดจากอนุสาวรีย์ย่าโม จ.นครราชสีมา ศุกร์ที่ 12 ก.พ. เริ่มเวลา 14.00 น.

ความเคลื่อนไหวศึกเอ็ม 150 พิชิตโลกวันทรงชัย ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท ระหว่างแชมป์โลกชาวไทย ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ กับผู้ท้าชิงมหาโหด เจโทร พาบูสตัน รองแชมเปียนโลกอันดับ 5 ชาวฟิลิปปินส์ ที่จะขึ้นตะบันหน้าวันศุกร์ที่ 12 ก.พ. ที่โรงเรียนสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 14.00 น.นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้ท้าชิงอันตราย เจโทร พาบูสตัน พร้อมทีมงานชุดใหญ่เดินทางถึงเมืองไทยแล้ว โดยมี ดร.ศิรภพ รัตนสุบรรณ ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ บริษัทวันทรงชัย ให้การต้อนรับ ทันทีที่มาถึงผู้ท้าชิงตากาล็อก กล่าวว่า ตนฟิตซ้อมมาเกินร้อยเปอร์เซ็นต์เพื่อหวังที่จะมาคว้าแชมป์โลกเส้นนี้ให้ได้ มีการศึกษาเทปการชก ของผึ้งหลวงอย่างละเอียดทุกไฟต์ ทั้งที่การชิงแชมป์ที่ฟิลิปปินส์ เอเจ บานัล รวมถึงไฟต์อื่นๆ ยอมรับเป็นนักชกที่น่ากลัวมีพลังกำปั้นที่หนักหน่วง แต่ตนก็ได้เตรียมแผนรับมือและแก้ทางแล้ว มั่นใจจะเป็นฝ่ายชนะแบบไม่ครบยก คว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับแดนตากาล็อกแน่นอน

ด้าน “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า เห็นรูปร่างแล้วยอมรับว่านักชกตากาล็อกรายนี้น่ากลัว ประมาทไม่ได้ เขาซ้อมมาดีแน่นอน เพราะตอนนี้ที่ฟิลิปปินส์กำลังบูมเรื่องมวยอย่างมาก โดยมีแรงบันดาลใจคือ “แพ็คแมน” แมนนี ปาเกียว ดังนั้น เวลาได้รับโอกาสในการขึ้นชิงแชมป์โลกเขาจะเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ตนก็ได้กำชับกับเทรนเนอร์ให้ฟิตซ้อมผึ้งหลวงอย่างหนัก เพราะไฟต์นี้จะประมาทไม่ได้อย่างเด็ดขาด หากรักษาเข็มขัดไว้ได้อนาคตสดใสแน่นอนเพราะมีนักชกหลายรายติดต่อเข้ามาแล้ว

เจโทร พาบูสตัน รองแชมป์โลกอันดับ 5 จากฟิลิปปินส์ พร้อมทีมงานชุดใหญ่ถึงไทยประกาศกร้าวเต็มร้อยในการขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลกกับ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกชาวไทย มั่นใจคว่ำแชมป์ชาวไทยแบบไม่ครบยก... 9 ก.พ. 2559 10:52 ไทยรัฐ