วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะพีพีคลื่นลมแรง จนท.เฝ้าระวัง ตลอดแนวหาด หวั่นเกิดเหตุเรือล่มซ้ำ

จัด จนท.เฝ้าระวัง นักท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี ทะเลกระบี่มีคลื่นลมแรง ที่อ่าวมาหยา เกาะไผ่ และที่ทะเลแหวก คอยเตือนนักท่องเที่ยว หากมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย ขณะที่ นทท. ต่างชาติได้รับบาดเจ็บเรือล่ม ยังรักษาตัวอยู่ รพ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีทะเล จ.กระบี่ มีคลื่นลมแรงสูงประมาณ 1-2 เมตร ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุทั้งเรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่ม เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บหลายราย รวมทั้งเรือขนส่งสินค้าฝ่าคลื่นลมจนหัวเรือแตก และอุบัติเหตุอีกหลายครั้งในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า ขณะนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ไปเพิ่มเติมคอยเฝ้าระวังเพื่อให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและผู้ประสบภัย เนื่องจากทะเลกระบี่มีคลื่นลมแรง ทั้งที่อ่าวมาหยา เกาะไผ่และที่ทะเลแหวก ได้ให้เจ้าหน้าที่คอยเตือนนักท่องเที่ยว กรณีหากมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย และได้จัดทำทุ่นตลอดแนว 2 ข้างสันทรายทะเลแหวก ห้ามเรือเข้าไปจอดเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุแก่นักท่องเที่ยว

ขณะที่ นายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผู้อำนวยการศูนย์รับแจ้งเหตุและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า กรณีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ประสบเหตุเรือหางยาวล่มที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ พบว่ายังมีอีก 3 คนที่ต้องรักษาอยู่ ประกอบด้วยนาย DENG YU LIN อายุ 66 ปี พักรักษาตัวที่ตึกอายุรกรรมชาย ยังใส่ท่อปัสสาวะและเครื่องช่วยหายใจ แพทย์ยังคงงดน้ำงดอาหารอยู่ รายที่ 2 ด.ญ. ZHOU ZI QIAN อายุ 8 ปี พักรักษาตัวอยู่ที่ตึกกุมารเวช มีไข้สูง แพทย์ให้ยาฆ่าเชื้อ และ ด.ช. ZHOU ZI TONG อายุ 3 ปี พักรักษาตัวอยู่ที่ตึกกุมารเวช มีอาการไข้สูง แพทย์ให้ยาฆ่าเชื้อและให้น้ำเกลือ ยังรับประทานอาหารไม่ค่อยได้ มีทั้งพ่อและแม่เฝ้าดูอาการอยู่ทั้ง 2 คน ส่วน นาง SUN JI ZHEN อายุ 64 ปี ผู้เสียชีวิต ขณะนี้ได้เก็บรักษาศพไว้ที่ห้องดับจิตโรงพยาบาลกระบี่

ส่วนครูฝึกสอนดำนำ้ชาวรัสเซีย นาย DMITRY KURYNOV อายุ 48 ปี ที่ถูกใบพัดเรือสปีดโบ๊ตฟันขาบาดเจ็บสาหัส วันนี้ทางญาติได้เตรียมนำตัวไปรักษาต่อที่ประเทศรัสเซีย เนื่องจากบาดแผลไม่ดีขึ้น มีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อและอาจถูกตัดขาได้ ส่วนนักท่องเที่ยวรัสเซีย นาย SER GEI DMITRIEV อายุ 30 ปี อีกรายที่ประสบเหตุพร้อมกัน และถูกใบพัดฟันขาขาดยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เวชธานี กทม.

จัด จนท.เฝ้าระวัง นักท่องเที่ยวหมู่เกาะพีพี ทะเลกระบี่มีคลื่นลมแรง ที่อ่าวมาหยา เกาะไผ่ และที่ทะเลแหวก คอยเตือนนักท่องเที่ยว หากมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย ขณะที่ นทท. ต่างชาติได้รับบาดเจ็บเรือล่ม ยังรักษาตัวอยู่ รพ. 9 ก.พ. 2559 10:38 ไทยรัฐ