‘อาร์ตูร์’ นอนหนาว กินข้าวผัดหมู พูดไทยได้ เผยเคยเรียนมวยไทยด้วย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

‘อาร์ตูร์’ นอนหนาว กินข้าวผัดหมู พูดไทยได้ เผยเคยเรียนมวยไทยด้วย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ก.พ. 2559 10:51
11,134 ครั้ง


นอนเดี่ยวในห้องควบคุม สภ.บวรมงคล ผ่านไปแล้ว 1 คืน "นายอาร์ตูร์" ผู้ต้องหาฆ่าชำแหละศพนักธุรกิจเพื่อนร่วมชาติ เจออากาศหนาวเมืองไทยต้องขอเสื้อเพิ่ม ตร.บอกพูดไทยได้ มื้อเช้ากินข้าวผัดหมู ก่อนนำตัวส่ง บช.น.  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 ที่ สน.บวรมงคล นายอาร์เธอร์ หรือ อาร์ตูร์ ปรินเซป เชกรารา อายุ 37 ปี ชาวสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เน็ต นักธุรกิจชาวสเปน ซึ่งถูกส่งตัวมานอนห้องควบคุมผู้ต้องหาตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวานนี้ ได้รับอาหารเช้าเป็นข้าวผัดหมู จำนวน 1 ห่อ ซึ่งนายอาร์ตูร์รับประทานหมด ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บวรมงคล จำนวน 5 นาย ที่มาเฝ้าตลอดทั้งคืน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เข้าเวรยามเผยว่า มีนายอาร์ตูร์ ถูกขังเพียงลำพังตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้ขออนุญาตสูบบุหรี่กรองทิพย์ จำนวน 2 มวน ก่อนเข้าห้องขัง เมื่อเข้าไปนอนสักพักเกิดหนาวจึงขอให้ตำรวจนำเสื้อกันหนาวมาให้ จากการเจรจากันทราบว่า นายอาร์ตูร์ พูดภาษาไทยได้ดี มีอารมณ์แจ่มใสและมีท่าทีเป็นมิตร ยังชวนตำรวจคุยเรื่องมวยไทยที่เจ้าตัวมีความชอบ และยังเล่าให้ฟังด้วยว่าเคยเรียนชกมวยไทยอยู่ค่ายแห่งหนึ่ง ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 ทาง สน.บวรมงคล จะประสานขอกำลังสายตรวจ สน.บางยี่ขัน มาควบคุมตัว นายอาร์ตูร์ ไปส่งที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.1%
 • ไม่ชอบ
  10.2%
 • สนุก
  57.1%
 • ประหลาดใจ
  10.2%
 • เสียใจ
  8.2%
 • ให้กำลังใจ
  10.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement