ปตท.หาวิธีเข้าถึงเด็ก สอนให้รู้รักษ์พลังงาน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปตท.หาวิธีเข้าถึงเด็ก สอนให้รู้รักษ์พลังงาน

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 10 ก.พ. 2559 05:30
115 ครั้ง


ปลูกจิตสำนึกเรื่องการอนุรักษ์พลังงานผ่านความรู้นอกห้องเรียน ปตท. เปิดตัวรายการทีวี “ยอดมนุษย์ฝึกหัด” ค่ายวิทยาศาสตร์รู้รักษ์พลังงานเชิงสนุกสร้างสรรค์นอกห้องเรียน เพื่อส่งเสริมเยาวชนให้เข้าใจถึงสิทธิและหน้าที่การใช้พลังงานและรู้คุณค่า ผ่านยอดมนุษย์ฝึกหัดรุ่นจิ๋ว ที่จะมาพิชิตภารกิจด้านพลังงานและวิทยาศาสตร์ โดยมีเด็กๆมาร่วมทดลองพิชิตภารกิจพลังงานก่อนใครที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เทวินทร์

ในงาน เทวินทร์ วงศ์วานิช ซีอีโอ ปตท. กล่าวว่า ด้วยปัญหาการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ปตท.เกิดความกังวลต่อปัญหาการขาดแคลนพลังงานในอนาคต เราจึงได้จัดทำรายการ “ยอดมนุษย์ฝึกหัด” ขึ้น เพื่อให้ความรู้ด้านสิทธิและหน้าที่ในการใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างรู้คุณค่าแก่เด็กๆ ที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนชาติในอนาคต ด้วยการนำเอาแนวคิดและนโยบายการอนุรักษ์พลังงานที่เป็นเรื่องใกล้ตัว มานำเสนอในรูปแบบของรายการโทรทัศน์เชิงสนุกสร้างสรรค์ ดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ให้ได้เรียนรู้และจดจำวิธีการอนุรักษ์พลังงานต่างๆ ผ่านภารกิจที่เหล่า 10 ยอดมนุษย์ฝึกหัดต้องร่วมกันระดมสมอง เพื่อพิชิตภารกิจสุดท้ายให้สำเร็จในแต่ละสัปดาห์ และสามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งรายการ “ยอดมนุษย์ฝึกหัด” ค่ายวิทยาศาสตร์รู้รักษ์พลังงานนี้ จะออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 10.00-11.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 เริ่ม ตอนแรก 20 ก.พ.นี้

กัญญารัตน์ พลาดิสัย ชวนลูกชายเรียนรู้คุณค่าพลังงาน.

ด้านคุณแม่ยุคใหม่ใจอนุรักษ์ที่พาลูกมาร่วมกิจกรรมนี้ กัญญารัตน์ พลาดิสัย บอกว่า เอ๋จะสอนลูกเสมอให้รู้คุณค่าของพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นการปิดคอมพิวเตอร์และทีวีทุกครั้งหลังใช้งาน ซึ่งเชื่อว่าการมีรายการที่สอดแทรกความรู้เรื่องนี้จะทำให้เด็กได้ซึมซับและจดจำเทคนิคการประหยัดพลังงานมาใช้ในชีวิต ประจำวัน.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement