วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อตี! 'กิกส์' ส่อลา ถ้าผีแดงตั้ง 'มูรินโญ' คุมทัพ

บีบีซี สื่อเชื่อถือได้ของอังกฤษ ตีข่าว ไรอัน กิกส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ถ้าปิศาจแดงแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นกุนซือคนใหม่หลังจบฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ก.พ. ว่า ไรอัน กิกส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่อที่จะโบกมืออำลาถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ถ้าปิศาจแดงแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ อดีตกุนซือทีมเชลซี เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่หลังจบฤดูกาลนี้

สำหรับ กิกส์ ถือเป็นตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากอยู่กับสโมสรมานานถึง 13 ปี และได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมหลังจากแขวนสตั๊ดในปี 2014 ซึ่งเขาก็ได้รับการคาดหมายว่าเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้เป็นผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนใหม่ หาก หลุยส์ ฟาน กัล ออกจากทีมไปหลังจบฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตาม ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีกระแสข่าวว่า ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีการเจรจากับตัวแทนของ โชเซ มูรินโญ เพื่อหวังดึงกุนซือยอดฝีมือชาวโปรตุเกสรายนี้มาคุมทีมหลังจบฤดูกาลนี้ และตามรายงานล่าสุดจาก บีบีซี สื่อคุณภาพของอังกฤษ ระบุว่า กิกส์ ต้องการจะศึกษาเรียนรู้งานกับ ฟาน กัล ต่อไป และถ้าปิศาจแดงแต่งตั้ง มูรินโญ คุมทัพหลังจบฤดูกาลนี้ เขาก็พร้อมที่จะโบกมืออำลาทีมเพื่อออกไปหาประสบการณ์ในการคุมทีมอย่างเต็มตัว.

บีบีซี สื่อเชื่อถือได้ของอังกฤษ ตีข่าว ไรอัน กิกส์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ถ้าปิศาจแดงแต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นกุนซือคนใหม่หลังจบฤดูกาลนี้... 9 ก.พ. 2559 10:11 9 ก.พ. 2559 10:17 ไทยรัฐ