วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำประปาหมู่บ้านขุ่นดำอาบแล้วคัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ว่า ชาวบ้านหมู่ 7 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เดือดร้อนหนักหลังจากน้ำประปาหมู่บ้านมีตะกอนขุ่น เป็นสีดำและมีกลิ่นเหม็น ไม่สามารถใช้อุปโภคและบริโภคได้ทั้งหมู่บ้าน จนท.อบต.หลักแก้ว พร้อมผู้บริหารจัดการน้ำประปาเร่งดำเนินการแก้ไขช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชนเบื้องต้น โดยการนำรถบรรทุกน้ำแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในหมู่บ้าน พร้อมหาสาเหตุและแนวทางการแก้ไข และเตรียมนำเรื่องเข้าประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหลักแก้วเพื่อขอทำเรื่องแก้ไขขุดบ่อใหม่เป็นการแก้ไขปัญหาขั้นเด็ดขาด เพราะบ่อปัจจุบันเก่าเกินแก้ไข

นายสมใจ สมตัว อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลหลักแก้ว กล่าวว่า น้ำประปาหมู่บ้านมีตะกอนขุ่นเหลืองและเป็นสีดำ เวลาใช้อาบแล้วคันทั้งตัว ส่วนนางรัตติกาญจน์ แจ่มเจริญฟ้า อายุ 56 ปี ชาวบ้านตำบลหลักแก้ว กล่าวว่า น้ำประปาหมู่บ้านมีกลิ่นเหม็นขุ่นเป็นสีแดง เวลาล้างถ้วยล้างชามนั้นก็แสนลำบากน้ำยาล้างจานไม่มีฟองเลย เป็นมาหลายวันแล้วแต่ยังโชคดีที่ทาง อบต.นำรถบรรทุกน้ำมาช่วยเหลือ

นายสำริด ทองวิโรจน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.หลักแก้ว เปิดเผยว่า หลังจากน้ำประปาหมู่บ้านได้เสียลงได้แจ้งให้ผู้จัดการน้ำประปา หมู่บ้านทราบพร้อมเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วนแต่ก็ยังมีปัญหาใช้ไม่ได้ร่วมเดือนแล้ว นายผดุง ป้อมศรี อายุ 64 ปี ผู้ดูแลการผลิตน้ำประปาหมู่บ้าน เผยว่า เบื้องต้นได้ตรวจเช็ก แล้วหาทางแก้ไขเบื้องต้นคาดว่าบ่อน้ำใต้ดินที่ขุดเจาะไปนั้นอาจมีการรั่วซึมทำให้มีน้ำเสียมาเจือปน โดยหาทางแก้ไขช่วยอย่างเร่งด่วนแล้ว พร้อมได้ทำหนังสือรายงานต่อนายก อบต.หลักแก้ว ถึงสาเหตุแนวทางการแก้ไข

นายสาธิต แจ่มฟ้า นายก อบต.หลักแก้ว เผยว่า ได้สั่งการให้ จนท.นำรถบรรทุกน้ำแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนและได้ร้องขอรถน้ำจากทางเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลรักษาความสงบเข้าส่งนำอุปโภคบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น ส่วนสาเหตุนั้นคาดเกิดจากใช้มานานแล้วเกิดการรั่วซึมที่บริเวณบ่อน้ำใต้ดิน การแก้ไขเป็นไปโดยยากลำบาก ส่วนสำหรับการแก้ไขปัญหาในระยะยาวนั้นจะนำเรื่องเข้าประชุมสภา อบต.หลักแก้ว เพื่อขอความเห็นชอบในการขุดบ่อทำน้ำประปาแห่งใหม่เพื่อเป็นการแก้ไขอย่างยั่งยืนต่อไป.

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ว่า ชาวบ้านหมู่ 7 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เดือดร้อนหนักหลังจากน้ำประปาหมู่บ้านมีตะกอนขุ่น เป็นสีดำและมีกลิ่นเหม็น ไม่สามารถใช้อุปโภคและบริโภคได้ทั้งหมู่บ้าน... 9 ก.พ. 2559 09:26 ไทยรัฐ