วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันคนตายมอบตัว ชอบใจ ผกก.นิสัยดี

จากกรณีนายธนวัฒน์ สุขแก้ว อายุ 51 ปี ช่างปูนปั้นชื่อดัง จ.พัทลุง ใช้มีดพร้าฟันนายประกาย วงศ์ชู อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 5 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ตายสยองภายในบ้านของตน เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 7 ก.พ. และหลบหนีไปนั้น ความคืบหน้าตอนเช้าวันที่ 8 ก.พ. นายธนวัฒน์ได้ให้ญาติขี่ จยย.มาส่งที่ สภ.ศรีนครินทร์ และไปเคาะประตูบ้านพัก พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.เพื่อขอ มอบตัว นายธนวัฒน์เผยว่า สาเหตุที่ใช้มีดฟันผู้ตายลูกน้องเก่านั้นสาเหตุมาจากผู้ตายใช้ปืนข่มขู่ขอเงิน จนเกิดบันดาลโทสะใช้มีดพร้าฟันจนนายประกายเสียชีวิตหน้าบ้าน ในส่วนตนไม่เคยรู้จัก พ.ต.อ.วิชัยเป็นการส่วนตัว แต่รู้นิสัยใจคอและฝีมือในการปฏิบัติหน้าที่แบบตรงไปตรงมา ไม่พูดจาหยาบคายและข่มขู่ผู้ต้องหา จึงตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัว

ด้าน พ.ต.อ.วิชัยเปิดเผยว่า ได้ประสานงานไปยัง พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน ซึ่งมอบหมายให้ พ.ต.ท.ไมตรี สุขเพ็ง สว.สส.สภ.เขาชัยสน พร้อมกำลังมารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในขณะที่ พ.ต.ท.ไมตรี นำตัวผู้ต้องหาไปขึ้นรถตราโล่นั้นนายธนวัฒน์ยังได้ขอถ่ายภาพกับ พ.ต.อ.วิชัยเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยเปิดผ้าคลุมหน้าให้ผู้สื่อข่าวได้ถ่ายภาพกันชัดๆ จากนั้นเดินไปนั่งรถตราโล่ไปยัง สภ.เขาชัยสน ท่ามกลางความแปลกใจของตำรวจบนโรงพัก.

จากกรณีนายธนวัฒน์ สุขแก้ว อายุ 51 ปี ช่างปูนปั้นชื่อดัง จ.พัทลุง ใช้มีดพร้าฟันนายประกาย วงศ์ชู อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 5 ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ตายสยองภายในบ้านของตน เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 7 ก.พ. และหลบหนีไป 9 ก.พ. 2559 09:24 ไทยรัฐ