วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 10/02/59

กอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ Omega Du-bai Desert Classic ที่ เอมิเรตส์กอล์ฟคลับ เมือง ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ คงจะไม่ถูกโฉลกกับโปรไทยซักเท่าไร ผลงานจบลงไม่ค่อยสวย มีแค่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ผ่านตัดตัว แต่ไปจบในอันดับ 61 ร่วม ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กับ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ ไม่ผ่านตัดตัว แชมป์ตกเป็นของ แดนนี วิลเล็ตต์ นักกอล์ฟ อังกฤษ ที่พัตต์เบอร์ดี้หลุมสุดท้ายจากระยะ 15 ฟุตลงไปคว้าแชมป์ที่ 4 ใน ยูโรเปียนทัวร์

ส่วน เอเชียนทัวร์ Leopalace21 Myanmar Open ที่ รอยัล มิงกาลาร์ดอนกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ เมือง ย่างกุ้ง ของ เมียนมา มีนักกอล์ฟไทยผ่านตัดตัวแค่ 5 คนเท่านั้น ก่อนที่ ธันยากร ครองผา ไปจบในอันดับ 8 ร่วม ประหยัด มากแสง อันดับ 12 ร่วม ชัพชัย นิราช อันดับ 15 ร่วม แดนไท บุญมา 54 ร่วม และ ภาณุพล พิทยารัตน์ อันดับ 59 ร่วม ผู้ได้แชมป์คือ ชอน นอร์ริส จาก แอฟริกาใต้

ทางด้านกอล์ฟสตรี แอลพีจีเอทัวร์ Coates Golf Championship ที่ ฟลอริดา โปรสาวไทยก็จบอันดับค่อนข้างเยอะ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ผลงานดีสุด อันดับ 22 ร่วม โมรียา จุฑานุกาล 29 ร่วม พรอนงค์ เพชรล้ำ 44 ร่วม เบญญาภา นิภัทร์โสภณ 60 ร่วม ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 67 ร่วม และ เอรียา จุฑานุกาล ที่ 75 ส่วน บุษบากร สุขพันธ์ น้องใหม่ทัวร์นี้ยังไม่ผ่านตัดตัวทั้ง 2 รายการ ส่วนผู้คว้าแชมป์เป็นสาว เกาหลีใต้ หน้าใหม่อีกคนแล้วคือ จางฮานา คว้าแชมป์แรกของเธอในทัวร์นี้ มีผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเรื่อยๆ ไม่ซ้ำหน้า

พีจีเอทัวร์ The Waste Management Phoenix Open ที่ TPC Scottsdale ใน อริโซนา มีสถิติน่าสนใจเมื่อวันเสาร์ ซึ่งเป็นรอบที่ 3 มีผู้เข้าชมถึง 201,003 คน เป็นทั้งสถิติสูงสุดของรายการนี้ และของการแข่งขันกอล์ฟด้วย ก่อนหน้านี้ เคยทำสถิติคนดูสูงสุดในวันเดียว 189,722 คน เมื่อปี 2014 ลอง

นึกภาพผู้ชมกว่า 2 แสนคน เท่ากับคนดูในสนามฟุตบอลขนาดยักษ์ 2 สนาม ไปเดินยั้วเยี้ยอยู่ในสนาม เฉลี่ย 18 หลุม เท่ากับแต่ละหลุมมีผู้ชมอยู่มากกว่า 1 หมื่นคน โอ้มายก๊อด!!! 


โปรแช้งค์

9 ก.พ. 2559 09:14 ไทยรัฐ