วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเอกตัวจริง! หนุ่มโพสต์ชม 'เวียร์' น้ำใจงามช่วยบิ๊กไบค์หลุดโค้ง

สมกับเป็นพระเอกตัวจริงทั้งในใจและนอกใจจริงๆ สำหรับพระเอกหุ่นแซ่บ "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" หลังเมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Vachira Rungteerawat ได้โพสต์เฟซบุ๊กไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กของหนุ่มเวียร์ Weirsukollawat เล่าเหตุการณ์สุดประทับใจ หลังจากพระเอกหนุ่มช่วยเหลือตอนเกิดอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์หลุดโค้ง โดยเล่าว่า

เหตุเกิดขึ้นวันที่ 7 ก.พ. ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตนและเพื่อนๆขี่รถบิ๊กไบค์ไปเที่ยวงานยิบซี คานิวัล ระหว่างทางขากลับ ตนได้เสียหลักหลุดโค้งลงข้างทาง แต่ตนและแฟนไม่ได้บาดเจ็บอะไร รถไม่เสียหาย แต่ไม่สามารถนำรถขึ้นมาได้ แต่ขณะนั้นพระเอกหนุ่มเวียร์ และเพื่อนๆ ที่ขี่รถผ่านมาก็จอดรถลงมาช่วย พร้อมกับชาวบ้านแถวนั้น ช่วยกันดันรถขึ้นมา โดยทิ้งท้ายไว้ว่า "ขอบคุณพี่ๆ ที่มาช่วยดันรถ เวียร์และเพื่อนๆ มากๆ นะครับ หล่อแล้วยังมีน้ำใจอีก ขอให้ดังเปรี้ยงปร้างนะครับ" 

หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็มาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของเวียร์ ที่หล่อทั้งกายและทั้งใจ

นอกจากนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า NestLe NL Na ก็ได้โพสต์ภาพในเหตุการณ์ พร้อมกับคลิปวิดีโอที่หนุ่มเวียร์และเพื่อนๆ ได้ช่วยกันยกรถขึ้นมาจากข้างทาง ล่าสุดมีผู้ชมคลิปนี้แล้วกว่า 1.2 แสนครั้งแล้ว 


ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยัง คุณเนส เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์คลิปวิดีโอเปิดเผยว่า วันนั้นตนและรุ่นพี่ขี่รถกันไปแค่ 2 คัน หลังจากที่แวะทานข้าวและก็ได้พบเจอกับเวียร์และเพื่อนๆ ก็ได้มีทักทายตามมารยาทไบร์เกอร์ ระหว่างขากลับทางสวนผึ้งโค้งเยอะและมีทรายหินกรวดเยอะ ทำให้รถของรุ่นพี่ตกไหล่ทาง ตอนนั้นไม่คิดว่า กลุ่มของเวียร์ ที่กำลังเดินทางกลับเหมือนกัน จะรีบจอดรถแล้ววิ่งเข้ามาช่วย ซึ่งจังหวะนั้นก็มีชาวบ้านเข้ามาช่วยนำรถขึ้นเยอะแล้ว เวียร์จึงช่วยลงไปเก็บหมวกและกระเป๋าเป้ให้ จริงๆ เราทั้ง 4 คนก็ขอกราบขอบคุณชาวบ้านสวนผึ้งทุกคนที่ช่วยเหลือ เพียงแต่เวียร์เป็นบุคคลสาธารณะ เป็นคนดังจึงทำให้เป็นกระแสข่าวดัง อีกทั้งยังประทับใจเวียร์ที่ถามคำแรกก่อนเลยว่า "มีใครเป็นอะไรไหมครับ เป็นยังไงบ้าง"

หนุ่มบิ๊กไบค์โพสต์เฟซบุ๊กชื่นชมพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ หลังได้ช่วยเหลือตนจากอุบัติเหตุรถเสียหลักหลุดโค้ง ที่ราชบุรี.... 9 ก.พ. 2559 08:42 9 ก.พ. 2559 09:29 ไทยรัฐ