วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยันรถ-คดีแพะ เปลี่ยนมือแล้ว

จากกรณีนางถนอมจิตต์ จั่นทอง ข้าราชการบำนาญอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ทัณฑสถานหญิงกลาง เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อให้ผู้รับผิดชอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบให้ความเป็นธรรมแก่นายสฤษดิ์ จั่นทอง อายุ 41 ปี บุตรชาย ยึดอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ตกเป็นแพะถูกตำรวจ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จับกุมข้อหาร่วมกันพยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น และร่วมกันกระทำอนาจารผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย ในคดีพยายามข่มขืนแหม่มสาวชาวแคนาดา โดยกล่าวหาว่าเป็นคนขับรถแท็กซี่ร่วมกับเพื่อนอีกคน พาแหม่มสาวไปโรงแรมและพยายามข่มขืน ทั้งๆที่นายสฤษดิ์ไม่เคยเดินทางไป จ.ภูเก็ต เลย แต่ได้ขายรถยนต์ไปโดยการโอนลอยและได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับรองปลัดกระทรวงยุติธรรมด้วยนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อตอนบ่ายวันที่ 8 ก.พ.2559 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้เข้าพบนางทิพวรรณ สระนาค ผอ.ขนส่งจังหวัดนนทบุรี สอบถามเกี่ยวกับรถยนต์หมายเลขทะเบียน กบ2078 นนทบุรี ที่ตำรวจนำมาเป็นหลักฐานจับกุมนายสฤษดิ์เป็นแพะในคดีนี้ นางทิพวรรณเปิดเผยว่า ทะเบียนรถดังกล่าวเป็นรถเก๋งยี่ห้อโฮลเด็น คาเลย์ ชื่อเจ้าของเดิมคือนายสฤษดิ์ จั่นทอง จากการตรวจสอบพบว่ามีการขายและโอนเปลี่ยนเจ้าของไปแล้วเมื่อวันที่ 17 พ.ค.50 และมีการเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนใหม่เป็น กข 9841 นราธิวาส ชื่อผู้ครอบครองคือนายฮิบรอเฮ็ม ยีลีมอ ป้ายทะเบียนเดิมจึงถูกยกเลิก และต่อมาได้มีการโอนทะเบียนต่อไปที่ จ.สงขลา นอกจากนี้จากการตรวจสอบตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงปัจจุบัน ไม่พบว่ามีตำรวจทำหนังสือส่งมาสอบถามข้อมูลกับทางขนส่งจังหวัดนนทบุรีแต่อย่างใด จึงแปลกใจว่าทะเบียนเดิมได้ถูกยกเลิกไปแล้ว แต่ทางตำรวจกลับตรวจสอบข้อมูลเป็นชื่อนายสฤษดิ์ จั่นทอง ได้อย่างไร

นางทิพวรรณ ผอ.ขนส่งจังหวัดนนทบุรี กล่าวอีกว่า อยากฝากเตือนถึงเจ้าของรถที่จะซื้อขายรถกันว่าควรจะมาทำเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์รถให้ถูกต้องตามกฎหมาย ที่สำนักงานขนส่งในพื้นที่ของตนอยู่ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ แม้จะเสียเวลาไปบ้างแต่จะทำให้มั่นใจได้ว่ารถที่ได้การโอนซื้อขายไปแล้วนั้นถูกต้องตามกฎหมาย ดีกว่าไปซื้อขายแล้วทำเรื่องโอนลอยกันเอง จนอาจจะเกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นได้

ด้านนางถนอมจิตต์ จั่นทอง มารดาของนายสฤษดิ์ จั่นทอง ที่ตกเป็นแพะในคดีนี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ทางครอบครัวยังพยายามออกรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆเพิ่มเติมไปเรื่อยๆ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของนายสฤษดิ์ และดูตามกำหนดระยะเวลาที่พนักงานอัยการ จ.ภูเก็ต ส่งหนังสือแจ้งให้พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต สอบสวนเพิ่มเติมและส่งกลับไปยังอัยการ คาดว่าประมาณวันที่ 10 ก.พ.นี้ จะครบกำหนด แต่ไม่ทราบว่าสั่งสอบเพิ่มเติมในประเด็นใด คงต้องรอดูว่าตำรวจจะส่งรายละเอียดการสอบสวนเพิ่มเติมให้พนักงานอัยการทันตามกำหนดเวลาหรือไม่ และจนกระทั่งขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน้าที่จากหน่วยงานใดมาสอบถามทางครอบครัวเลย นอกจากทางกระทรวงยุติธรรม

จากกรณีนางถนอมจิตต์ จั่นทอง ข้าราชการบำนาญอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ทัณฑสถานหญิงกลาง เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อให้ผู้รับผิดชอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบให้ความเป็นธรรมแก่นายสฤษดิ์ จั่นทอง... 9 ก.พ. 2559 08:13 ไทยรัฐ