วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแว้น แค่มองหน้า ก็ฆ่ากัน!

ยุคเด็กแว้นครองเมืองแค่มองหน้าฉุนจัดคว้ามีดและช้อนส้อมกระหน่ำแทง 3 วัยโจ๋ ดับสลด 1 เจ็บ 2 เหตุเกิดขณะกลุ่มผู้บาดเจ็บกำลังซ้อนรถ จยย.กลับบ้าน หลังไปดูบอลกินเหล้า ดันหันไปเจอ 6 โจ๋ อันธพาล ทำให้ไม่พอใจ คิดว่าโดนมองหน้าท้าทาย ตามมารุมกระทืบยับ

หนุ่มดวงกุดมองหน้าเขม่น แก๊งเด็กแว้นถูกรุมแทงด้วยช้อนส้อม และมีด 21 แผลดับอนาถ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ร.ต.ท.วรายุทธ พวงนาค พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทแทงกันมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานข้ามแยกวงศ์สว่าง ถนนวงศ์สว่าง แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม.รีบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผกก.สน.ประชาชื่น พ.ต.ท.สมใจ เมฆหมอก สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ประชาชื่น รถพยาบาลหัวเฉียวพิทักษ์ชีพ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณช่องทางกลับรถใต้สะพานข้ามแยกวงศ์สว่าง พบนายชินวัตร งามเนตร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/76 หมู่ 9 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง นนทบุรี จ.นนทบุรี นอนหงายจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่บนถนน สวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ทีมแพทย์กู้ชีพให้การช่วยเหลือ แต่ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมากเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบตามร่างกายมีบาดแผลถูกของมีคมแทงที่ลำตัวด้านหน้า 8 รู ด้านหลังอีก 13 รู ใกล้กันพบช้อนส้อมเปื้อนเลือดหักงอ 1 คู่ คาดเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ห่างไปเล็กน้อยพบรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีดำ ทะเบียน อบป 339 กรุงเทพมหานคร บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามยังพบช้อนส้อมอีก 1 คู่ ถัดไปประมาณ 50 เมตร พบรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่เบาะนั่งเปื้อนคราบเลือด นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนผู้ตาย อีก 2 คน ทราบชื่อนายธัชพงศ์ กิจเมธี อายุ 21 ปี ถูกของมีคมแทงเข้าที่หน้าอก 1 แผล ถูกนำตัวส่ง รพ.วชิระ และนายเปรม พุ่มขจร อายุ 19 ปี ถูกแทงเข้าที่ข้อเท้าซ้าย 1 แห่ง บาดเจ็บเล็กน้อย

นายเปรมให้การว่า ตนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเหนือ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ ปี 3 และนายธัชพงศ์เรียนที่เดียวกัน แต่อยู่คนละสาขาวิชา ส่วนผู้เสียชีวิตเคยเรียนที่เดียวกันแต่ถูกไล่ออกเมื่อปีที่แล้ว เพราะเกรดต่ำกว่าเกณฑ์ ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ตน ผู้ตายและเพื่อน รวม 8 คน ได้นัดกันดูถ่ายทอดสดฟุตบอลและดื่มกินกันที่ร้านที บาร์ ย่านประชาชื่น ไม่มีปัญหาทะเลาะกับใคร เมื่อบอลจบ ตน นายธัชพงศ์ และนายชินวัตร ขอตัวกลับบ้านในซอยวงศ์สว่าง 4 นั่งรถ จยย.ซ้อน 3 กันมา มีนายธัชพงศ์ เป็นคนขี่ ตนนั่งกลางและนายชินวัตรซ้อนท้าย เมื่อมาถึงบริเวณแยกวงศ์สว่าง พบกลุ่มวัยรุ่น 6 คน ขี่รถ จยย. 3 คัน ซ้อนท้ายกันมาคันละ 2 คน จอดติดไฟแดงอยู่ฝั่งตรงข้าม ต่างมองหน้ากัน พวกตนไม่ได้คิดอะไร แต่กลุ่มเด็กแว้นได้ขี่ตามมาทันรุมทำร้ายทำให้เพื่อนของตน คือนายชินวัตรเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.ท.สมใจกล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากกลุ่มผู้ตายขับขี่รถ จยย.ไปมองหน้าเขม่น กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่ จยย.สวนมา เป็นเหตุให้มีปากเสียงกันก่อนคนร้ายจะใช้ช้อนส้อมและมีดทำร้ายร่างกายจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังจากนี้ ต้องสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่อีกครั้ง ส่วนรถ จยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่จอดทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นของคนร้ายจะติดตามเจ้าของรถและกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ยุคเด็กแว้นครองเมืองแค่มองหน้าฉุนจัดคว้ามีดและช้อนส้อมกระหน่ำแทง 3 วัยโจ๋ ดับสลด 1 เจ็บ 2 เหตุเกิดขณะกลุ่มผู้บาดเจ็บกำลังซ้อนรถ จยย.กลับบ้าน หลังไปดูบอลกินเหล้า ดันหันไปเจอ 6 โจ๋ อันธพาล ทำให้ไม่พอใจ 9 ก.พ. 2559 07:49 ไทยรัฐ