บริการข่าวไทยรัฐ

‘ขวัญ’ เมินกระแสเปรียบเทียบ 2 นางเอกร่วมช่อง ‘ปู-มิน’ เป็นน้องที่น่ารัก

ขวัญ อุษามณี เมินกระแสคนจับเปรียบเทียบระหว่าง ปู ไปรยา และ มิน พีชญา ว่าใครจะได้เป็นนางเอกเบอร์ 1 ของช่อง 7 บอกต่างคนต่างมีวิถีในการทำงาน เผยที่ไม่ค่อยรับอีเวนต์เพราะมีงานละคร 7 วัน ไม่อยากเอาคิวของกองไป นานๆ จะออกที เพราะมีภาระที่ต้องรับผิดชอบ

จู่ๆ ก็มีคนเอา 3 นางเอกสาวแห่งวิกหมอชิต อย่าง ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ มิน พีชญา วัฒนามนตรี และ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก มาเปรียบเทียบกัน ว่าใครกันแน่ที่เหมาะสมจะเป็นนางเอกเบอร์ 1 ของช่อง 7 งานนี้ร้อนถึงสาวขวัญ ต้องออกมาชี้แจงถึงการที่ถูกจับมาเปรียบเทียบกันในครั้งนี้ในงานบวงสรวงละครเรื่อง มายา ที่โพลีพลัส ว่า

มีคนเอาเราไปเปรียบเทียบกับมินและปูว่าใครจะได้เป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของช่อง 7 ? “ขวัญว่ามันเป็นเรื่องของภายนอก ตัวขวัญเองก็ทำงานของขวัญ แล้วน้องๆ ทั้งสองคนก็เป็นน้องที่น่ารักสำหรับขวัญอยู่แล้ว เราก็ไม่ได้มีอะไรค่ะ” มันจะทำให้เราต้องพัฒนาฝีมืออะไรเพิ่มขึ้นไหม? “ไม่หรอกค่ะ คนทุกคนย่อมมีจุดยืนไม่เหมือนกัน” คนมองว่าสองคนนั้นออกอีเว้นต์บ่อยกว่าเรา? “ไม่หรอกค่ะ คนเราทุกคนมีวิถีในการทำงานที่แตกต่างกัน น้องก็มีวิถีในแบบน้อง ขวัญก็มีวิถีในแบบขวัญ ซึ่งเราก็ไม่ควรจะมาเปรียบเทียบกันว่าของใครเป็นยังไง เรื่องอีเวนต์จริงๆ ขวัญไม่ค่อยรับอยู่แล้ว เพราะขวัญทำงานเจ็ดวันถ้าขวัญเอาเวลาไปรับอีเวนต์ ขวัญก็ต้องเอาคิวของกองละครไป ถามว่ามันเป็นกฎของช่องไหม มันไม่ได้เป็นกฎหรอกค่ะ แต่ว่าเราเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ขวัญเองก็มีออกอีเวนต์บ้างนานๆ ที เพราะภาระขวัญก็เยอะ เพราะต้องดูแลค่าใช้จ่ายในบ้านค่ะ แต่ถ้าจะให้ออกบ่อยๆ มันก็คงไม่ใช่เป็นแนวทางของขวัญ งานอีเวนต์ก็มีติดต่อมาเรื่อยๆ แต่ว่าเราก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับเราและเวลาของเราด้วย”

ได้ยินข่าวเปรียบเทียบมาบ้างไหม? “ขวัญไม่ทราบเลยค่ะ แต่ใครจะเปรียบเทียบยังไงก็ได้ คือถ้ารักขวัญ ขวัญก็ขอบคุณในความรัก แต่ขวัญก็ไม่อยากให้ความรักของขวัญไปทำลายใคร อย่างตัวขวัญเองเป็นนักแสดง เป็นพี่เราก็ไม่อยากให้น้องดูไม่ดีในสายตาคนอื่น” พอโดนเปรียบเทียบแล้วน้อยใจไหม? “ไม่ค่ะ คนไหนที่รักขวัญ ขวัญก็ขอบคุณที่รักขวัญ และขอให้มีความรักเผื่อแผ่ไปถึงน้องๆ หลายๆ คนด้วยละกัน เพราะขวัญก็แก่แล้ว” โดนเปรียบเทียบแบบนี้กลัวจะมีปัญหากันจริงๆ ไหม? “ไม่หรอกค่ะ ก็ต้องวอนพี่ๆ สื่อด้วยว่าอย่าเขียนข่าวในเชิงโจมตี หรือให้ปะทะกัน เพราะอย่างเมื่อก่อนมันไม่มีอะไร แต่เขียนกันไปเขียนกันมา อาจจะทำให้แฟนคลับเวลาที่เขาอ่านเขาก็จะรู้สึกว่า ฉันรักของฉัน เราก็ไม่อยากให้แฟนคลับเขาเข้ามาผิดกันด้วย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนข้างละเอียดอ่อน แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีแฟนคลับที่โจมตีกัน แต่ขวัญว่ามันเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ไม่ยากค่ะ คือขวัญเรียนนิเทศมา ขวัญเข้าใจในการทำงานของสื่อว่าเราต้องเขียนเพื่อให้งานเราขายได้ แต่การที่เราจะทำให้งานเราขายได้มันก็ต้องมีวิจารณญาณที่จะสื่อออกไปอย่าไปทำร้ายใคร” จะคุยอะไรกับแฟนคลับไหม? “คือถ้ามีเหตุการณ์อะไรแบบนั้นก็คงต้องเตือนกัน เพราะแฟนคลับเราก็เหมือนครอบครัวเดียวกัน ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะค่ะ”