วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส' มิกซ์ยูสใหม่หนึ่งเดียวในทำเลดีที่สุดห้าแยกลาดพร้าว

ภาพโครงการเดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) มุมมองจากสวนจตุจักร

บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเครือเซนต์จอห์น กรุ๊ป ผู้พัฒนาโครงการ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) เผยถึงมุมมองที่มีต่อพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวว่า ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมสำคัญ เชื่อมโยงทางด่วน ทางยกระดับ มีโครงการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้าส่วนขยาย อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดกับโครงการพัฒนาศูนย์คมนาคมพหลโยธิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ส่งผลให้ห้าแยกลาดพร้าวกลายเป็นทำเลยุทธศาสตร์สำคัญทั้งในแง่ของพื้นที่พักอาศัย และย่านธุรกิจ ที่มีศักยภาพสูงพร้อมเป็น ASEAN HUB ในอนาคต

ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ในเครือเซนต์จอห์น ได้พิจารณาปัจจัยสำคัญที่ทำให้ห้าแยกลาดพร้าวเป็นทำเลเปี่ยมศักยภาพ คุ้มค่าแก่การลงทุน โดยแบ่งเป็น 4 ปัจจัย ประกอบไปด้วย

1. เป็นเขตที่พักอาศัยสำคัญใจกลางเมือง โดยเฉพาะถนนลาดพร้าว ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเขตที่พักอาศัย ตั้งแต่ต้นถนนลาดพร้าวไปตลอดสาย ดังนั้นบริเวณห้าแยกลาดพร้าวจึงเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญในการเข้าเมือง ถัดมายังถนนพหลโยธินก็เป็นเขตชุมชนสำคัญอีกเช่นกัน มีประชากรอาศัยหนาแน่น ทั้งการขยายตัวของเมืองบวกกับการพัฒนาโครงการรถไฟฟ้า ยิ่งทำให้มูลค่าที่ดินบริเวณนี้สูงขึ้นทุกปี หากใครที่มีบ้านอยู่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวอยู่แล้วมูลค่าก็มีแต่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ใครที่กำลังมองหาบ้านสักหลังที่มีความสะดวกสบาย การเดินทางสะดวก มีทางเลือกเยอะ บริเวณห้าแยกลาดพร้าวก็มีความน่าสนใจไม่น้อย และยังเอื้อต่อการลงทุนในอนาคตอีกด้วย เพราะมูลค่าที่ดินบริเวณนี้มีแต่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ

2. เป็นเขตธุรกิจการค้าและสำนักงานที่ยังมีโอกาสเติบโตสูง บริเวณห้าแยกลาดพร้าวประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานสำคัญหลายแห่งกระจายอยู่ในพื้นที่ อาทิ ธนาคาร สายการบิน ธุรกิจสื่อสาร พลังงาน สถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ โรงพยาบาล โรงแรม รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ กระทรวงพลังงาน ตลอดจนมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ห้าง Discount สโตร์ รวมไปถึงคอมมูนิตี มอลล์ และร้านอาหารมากมาย และยังมีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกไม่น้อยเนื่องจากยังมีที่ดินอีกหลายแปลงที่พร้อมจะพัฒนาโครงการต่างๆ ได้ในอนาคต

3. เป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ เนื่องจากห้าแยกลาดพร้าวเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ ชั้นใน กับเขตที่อยู่อาศัยรอบนอก เชื่อมโยงกับระบบขนส่งมวลชนเกือบทุกระบบในกรุงเทพฯ อาทิ ทางด่วน ทางยกระดับ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้สนามบินนานาชาติดอนเมือง รวมถึงโครงการพัฒนาศูนย์คมนาคมพหลโยธิน ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งสามารถเชื่อมต่อและเดินทางไปยังต่างประเทศได้อีกด้วย กล่าวโดยสรุปคือไม่เพียงแค่เป็นศูนย์กลางคมนาคมในกรุงเทพฯ และในประเทศเท่านั้น แต่ห้าแยกลาดพร้าว ยังมีศักยภาพเชื่อมต่อไปยังต่างประเทศได้อย่างง่ายดาย

4. เป็นแหล่งรวมสถาบันการศึกษาที่สำคัญในทุกระดับ หลายคนอาจไม่ทันคิดถึงว่าพื้นที่ห้าแยกลาดพร้าวจะมีสถาบันการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนไปถึงปริญญาเอก ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น โรงเรียนหอวัง และมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น ขยับออกไปอีกนิดทางด้านถนนพหลโยธินก็มีโรงเรียนสาธิตเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งในอนาคตจะสะดวกมากเพราะมีรถไฟฟ้าจากห้าแยกลาดพร้าวไปถึง ถัดมาทางด้านถนนวิภาวดีรังสิตก็มีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ไปจนถึง วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เรียกได้ว่าหากมีที่พักอาศัยอยู่บริเวณนี้สามารถเรียนได้ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงปริญญาเอกโดยไม่ต้องเดินทางไกลเลย

ดร.ชัยณรงค์ มนเทียรวิเชียรฉาย ยังให้คำแนะนำอีกว่า การมีสถาบันการศึกษาในบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวย้ายเข้า-ออกของนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง เกิดความต้องการที่พักอาศัยคุณภาพสูงต่อเนื่อง ผู้ปกครองที่มีกำลังทรัพย์สามารถมองหาที่พักอาศัยในห้าแยกลาดพร้าวเพื่อการศึกษาของลูก ทั้งยังเป็นการลงทุนหรือเป็นการสะสมสินทรัพย์ที่มีโอกาสเพิ่มมูลค่าต่อไปได้ในอนาคต

ด้วยจุดแข็งของกลุ่มเซนต์จอห์น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงการศึกษาคุณภาพ มาพัฒนาเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์แลนด์แบงก์ที่มีอยู่บนทำเลศักยภาพอย่าง “ห้าแยกลาดพร้าว” บริษัท ซาแลน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด บริษัทในเครือเซนต์จอห์น จึงได้พัฒนาโครงการ เดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) ขึ้นภายใต้คอนเซป “เอ็ดดูเคชัน เอสเตท” (EDUCATION ESTATE) โครงการมิกซ์ยูสรูปแบบใหม่ที่มีความแตกต่างจากโครงการอื่นๆ โดยตั้งเป้าหมายไปที่คนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ และมองเห็นโอกาสทางการลงทุน

“โดยเฉพาะ กลุ่มพ่อแม่ ผู้ปกครอง รวมถึงหนุ่มสาวยุคใหม่ที่กำลังเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ต้องการที่พักอาศัยสำหรับอยู่กันทั้งครอบครัว หรืออาจซื้อเพื่อให้ลูกอาศัย กรณีที่พ่อแม่เป็นคนต่างจังหวัด เพราะโครงการอยู่ในทำเลที่ใกล้สถานศึกษาหลายแห่ง และแน่นอน นักเรียน นักศึกษาของเซนต์จอห์นก็รวมอยู่ในกลุ่มเป้าหมายด้วย แต่เรายังมองกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นนักธุรกิจ และคนทำงานออฟฟิศในย่านนี้ด้วย เพราะบริเวณนี้ถือเป็นศูนย์รวมของหลายสิ่ง ทั้งเป็นย่านธุรกิจใหม่ อยู่ใกล้โรงเรียนและสถานศึกษาชั้นนำมากมาย ใกล้มหาวิทยาลัย และยังเดินทางไปทุกจดหมายได้สะดวกมาก ไม่เสียเวลาเลย” ดร.ชัยณรงค์ ยืนยันถึงกลุ่มเป้าหมายของโครงการ

หากต้องการรู้จักโครงการเดอะ เซนต์ เรสิเดนเซส (The Saint Residences) ให้มากขึ้น สามารถติดตามได้ที่ www.thesaint-residences.com และ www.facebook.com/TheSaintResidences หรือโทร 081 554 7575

8 ก.พ. 2559 15:57 ไทยรัฐ