วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสัยผู้ชายหน้าตาดี ใช้ความหล่อหากิน

ผู้ชายหน้าตาดีจำนวนมากมักจะถูกได้รับเลือกให้เป็นดารา ทั้งในหนังและละคร แต่มหาวิทยาลัยบรูเนล ลอนดอน ได้พบว่า ผู้ชายหน้าตาดีเหล่านี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนเห็นแก่ตัว โดยจะนำเอาข้อได้เปรียบของฐานะเหนือกว่าในสังคม ไปใช้ทำมาหากิน ยังดีที่นิสัยที่ว่านี้มีแต่เฉพาะแต่ในผู้ชายเท่านั้น ไม่พบในหมู่ผู้หญิงเลย

ดร.ไมเคิล ไบรท์ นักวิจัยและอาจารย์อาวุโส กล่าวว่า ผลการศึกษาส่อว่า ผู้ชายที่หน้าตารูปร่างดี อาจจะมีอคติในเรื่องความเห็นแก่ตัว และความไม่เสมอภาคเหนือยิ่งกว่าคนอื่น

อาจารย์ไบรท์กล่าวต่อไปว่า เราพบว่าอันดับที่ให้กับผู้ชายที่รูปร่างหน้าตานั้นค่อนข้างจะเอนเอียง และไม่ค่อยเสมอภาค ผลของการศึกษาส่อว่าพวกผู้ชายเหล่านี้ มักจะเห็นแก่ตัว เห็นแก่ผลประโยชน์ของตัวเอง แต่อาจารย์ไบรท์ก็ได้เตือนไว้ว่า ผลของการศึกษานี้ยังไม่มีข้อใดที่ใกล้กับความสมบูรณ์นัก เพราะในความเป็นจริงผู้ชายที่หน้าตาดีที่เป็นคนใจกว้างก็มี.

ผู้ชายหน้าตาดีจำนวนมากมักจะถูกได้รับเลือกให้เป็นดารา ทั้งในหนังและละคร แต่มหาวิทยาลัยบรูเนล ลอนดอน ได้พบว่า ผู้ชายหน้าตาดีเหล่านี้ ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนเห็นแก่ตัว โดยจะนำเอาข้อได้เปรียบของฐานะเหนือกว่าในสังคม ไปใช้ทำมาหากิน 8 ก.พ. 2559 15:21 ไทยรัฐ