วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพนเค้ก ไม่ปฏิเสธเซ็นสัญญา ทรู ได้ค่าตัว 20 ล้าน

แพนเค้ก เขมนิจ ไม่ปฏิเสธเซ็นสัญญาทรูได้ค่าตัว 20 ล้าน บอกเป็นข้อตกลงที่แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย ฟุ้งนอกจากมีละครยังแพลนทำงานพิธีกรรายการด้วย ลั่นไม่คิดทำงานเพลงลูกทุ่ง ขอเป็นนักร้องมือสมัครเล่น วาเลนไทน์แพลนชวนสารวัตรหมีทำงานบุญด้วย

ก่อนหน้านี้ทำหลายๆ คนเซอร์ไพรส์ไม่น้อยสำหรับการโบกมือลาวิก 7 สีและเซ็นสัญญาเข้าสังกัดช่องทรูโฟร์ยูของนางเอกหมวยฮอต แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีกระแสว่าเจ้าตัวจะเป็นนักแสดงอิสระร่วมงานได้กับทุกช่อง แต่แว่วมาว่าที่สาวแพนตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่ายทรูเป็นเพราะว่าได้ค่าเหนื่อยหลังเซ็นสัญญาถึง 20 ล้านบาทเลยทีเดียว ได้เจอแพนเค้กมาร่วมงานคอนเสิร์ต “มหกรรมคนสร้างสุข” ที่ตลาดแกรนด์ จ.อยุธยา เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงเรื่องราวหัวใจกับนายตำรวจหนุ่ม สารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ว่าวาเลนไทน์ปีนี้จะมีแพลนไปทำกิจกรรมดีๆ ที่ไหนบ้างรึเปล่าด้วย

เห็นว่าค่าตัวตอนนี้เพิ่มขึ้นเยอะเลย? “ปกติค่ะ เหมือนเดิม จริงๆ ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของการทำงานอยู่แล้ว ไม่ได้มีพิเศษหรือแตกต่างค่ะ แต่ละชิ้นงานจะมีมาตรฐานอยู่แล้วค่ะ ส่วนมากก็จะทำกับพี่ๆ ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วค่ะ” อัพค่าตัวตามอายุงานรึเปล่า? “ไม่มีค่ะ เพราะส่วนมากก็อย่างที่บอกว่าเป็นงานที่ทำอยู่แล้ว ทำกันข้ามปี เป็นโปรดักต์ที่ลูกค้าน่ารักเราก็ทำกันเหมือนเดิม อีเวนต์กิจกรรมปกติค่ะ แต่รายละเอียดต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดในการทำงานที่เราต้องทำด้วย” แต่มีข่าวว่าทรูจ่ายค่าตัวเรา 20 ล้านในการเซ็นสัญญา? “ถือว่าเป็นข้อตกลงที่เราแฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายค่ะ แฮปปี้ในการทำงานที่หลากหลาย ไม่ใช่แค่ด้านบันเทิง แต่เป็นกิจกรรมดีๆ ที่เราทำควบคู่กันด้วยค่ะ ซึ่งทรูเองก็ให้ความสำคัญในหลายๆ ด้านมากๆ กิจกรรมดีๆ เขาก็ทำอย่างต่อเนื่อง ก็เลยคิดว่าเราแฮปปี้ในการทำงานในส่วนนี้ค่ะ” พอเราเซ็นสัญญาแล้ว ทำให้เสียโอกาสในหลายๆ อย่างไหม? “จริงๆ แพนว่าไม่เลยนะคะ ในส่วนของงานเขาค่อนข้างครบวงจรในด้านต่างๆ อยู่แล้ว เราก็จะมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่เราตั้งใจจะทำมากขึ้น ทั้งรายการเอง ความสนุกที่เขาเตรียมไว้ให้ และเราเสนอไปก็เยอะมากเลย เพิ่งไปรับแอ็กชั่นแพลนว่าปีนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้างก็เยอะมาก จะได้เห็นตลอดทั้งปีแน่นอนค่ะ อยากให้ได้เห็นหลายด้านควบคู่ไปด้วย อาจจะเห็นพาร์ตที่ไม่เคยเห็นจากตัวเราด้วยค่ะ” นอกจากงานละครแล้ว จะมีโปรเจกต์อะไรที่ร่วมทำกับทรูไหม? “มีค่ะ จริงๆ ก็ที่แพลนไว้มีทั้งรายการ ทิปส์ดีๆ ค่ะ จะเป็นละคร ซีรีส์ ที่เพิ่งจะมีแพลนมาตลอดทั้งปีค่ะ และก็อาจจะเป็นพิธีกรในรายการด้วยค่ะ กำลังดูในเรื่องของคอนเทนต์ด้วยว่าจะเป็นยังไงบ้างค่ะ คงจะได้เห็นกันตลอดทั้งปีค่ะ”

พักหลังแพนเค้กร้องเพลงลูกทุ่งเยอะ คิดจะเปลี่ยนใจออกอัลบั้มเพลงหรือทำซิงเกิ้ลเพลงลูกทุ่งไหม? “จริงๆ แล้วเราร้องกันมาหลายปีมากค่ะ อย่างงานนี้ก็เป็นปีที่ 2 แล้ว เวลาไปต่างจังหวัด เพลงที่อยู่ในใจแฟนๆ ส่วนมากก็จะเป็นเพลงลูกทุ่งค่ะ มีทั้งเพลงลูกทุ่งจากในละครที่แพนเคยเล่น เราก็เอามาร้องที่นี่ด้วย แล้วจะมีเพลงเก่าที่มาทำดนตรีใหม่ หรือเป็นเพลงใหม่ที่แพนแต่งแล้วยังไม่มีใครฟังที่ไหน เราก็เอามาร้องที่นี่ด้วย เป็นอะไรที่มันใหม่มากแล้วก็สดมาก มันเป็นความสนุกและเป็นสิ่งที่เป็นความสดที่แฟนๆ ไม่เคยเห็นที่ไหนนะคะ ถามว่าอยากออกซิงเกิ้ลไหมก็เอาแบบนี้ดีกว่า น่าจะสนุกกว่าเนอะ แต่ว่าเราก็จะมีศิลปินที่เขาแต่งเพลงไว้อยู่แล้วทำเพลงขึ้นมาและมาร้อง แพนว่ามันสนุก แล้วเพลงลูกทุ่งมันเป็นเสน่ห์อยู่แล้วด้วย เรามีความสุขกับการที่ได้ร้องค่ะ” มีคนทาบทามทำงานเพลงบ้างไหม? “ไม่มีใครทาบทามนะคะ แต่ได้เพลงเพราะๆ เอามาร้องมาอย่างนี้ แพนว่าบางทีคนก็รู้จักด้วย เราก็ได้เพลงใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วย อย่างนี้น่าจะสนุกกว่า” อนาคตจะเป็นนักร้องอาชีพเลยไหม? “อย่าขนาดนั้นเลยค่ะ (หัวเราะ) เอาเป็นมือสมัครเล่นดีกว่าค่ะ”

วาเลนไทน์ปีนี้มีแพลนไปไหนไหม? “ก็น่าจะมีกิจกรรมบุญด้วยค่ะ อาจจะเป็นกิจกรรมออกกำลังกายตอนเช้าค่ะ กำลังดูช่วงเวลากันอยู่ค่ะ” มีไปสวีตกับพี่หมีไหม? “(หัวเราะ) ชวนไปวิ่งนี่แหละค่ะ ไปตั้งแต่เช้าเลย แล้วไปงานของพระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ต่อค่ะ แล้วก็มีงานต่อค่ะ” คบกันมากี่ปีแล้ว? “ปีนี้ขึ้นปีที่ 5 มั้งคะ ถามว่ายังหวานสม่ำเสมอไหม เหมือนเดิมค่ะ ยังดูแลกันเหมือนเดิม ได้เรียนรู้กันมากขึ้นค่ะ แต่ก็ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เราก็เรียนรู้กัน เพราะบางทีแพนเองทำงาน พี่หมีทำงาน มันก็มีรายละเอียดเยอะแยะ หรือเรื่องชีวิตส่วนตัวของแต่ละคนค่ะ” ปกติพี่หมีก็ไปไหนด้วยตลอด? “ไปด้วยถ้าเป็นต่างจังหวัดนะคะ ส่วนมากก็จะมาด้วยกัน มีทัวร์ต่างจังหวัดก็ไปด้วยกันตลอดค่ะ” แล้วเมื่อไหร่จะแต่งงาน? “ยังค่ะ สบายๆ กันก่อนเนอะ”.

แพนเค้ก เขมนิจ ไม่ปฏิเสธเซ็นสัญญาทรูได้ค่าตัว 20 ล้าน บอกเป็นข้อตกลงที่แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย ฟุ้งนอกจากมีละครยังแพลนทำงานพิธีกรรายการด้วย ลั่นไม่คิดทำงานเพลงลูกทุ่ง ขอเป็นนักร้องมือสมัครเล่น วาเลนไทน์แพลนชวนสารวัตรหมีทำงานบุญด้วย 8 ก.พ. 2559 12:23 ไทยรัฐ