วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมหน้าคนคอเดียวกัน

พรรณิภา ปวนะฤทธิ์ (ที่ 3 ขวา) เลี้ยงยินดีกับ อ.ปัญญา วิจินธนสาร (ที่ 4 จากขวา) ที่ได้เป็นศิลปินแห่งชาติ โดยมี สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม, ธารินทร์–นกน้อย นิมมานเหมินท์, ดร.อภินันท์–ดร.ธนาภรณ์ โปษยานนท์ มาร่วมงานด้วย.

คิวเพิ่งว่าง พรรณิภา ปวนะฤทธิ์ และ พริดา ลิมปานนท์ ลูกสาว ได้จัดงานเลี้ยงฉลองให้กับ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ในโอกาสที่ได้รับเลือกเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี 2557 โดยมีเพื่อนฝูงก๊วนสะสมงานศิลปะภาพวาด อาทิ ธารินทร์-นกน้อย นิมมานเหมินท์, สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม, ดร.อภินันท์ โปษยานนท์, คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ฯลฯ มาร่วมแสดงความยินดี ที่ SNP Limpanonda Private Museum

บรรยากาศในงานอบอุ่นไปด้วยคนคอเดียวกัน ที่รักงานศิลปะ เพื่อร่วมยินดีกับรางวัลแห่งเกียรติยศ ที่ อ.ปัญญา ได้รับ ถึงกับกล่าวความรู้สึกว่า เป็นอีกวันนึงที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต อ.ปัญญา เป็นที่ปรึกษาให้กับ SNP Limpanonda Private Museum พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของคุณสุรินทร์ ลิมปานนท์ ซึ่งปัจจุบันถึงแก่กรรมแล้ว ทายาทผู้รับช่วงดูแลพิพิธภัณฑ์ในขณะนี้คือ “พริดา ลิมปานนท์” ผู้เป็นลูกสาว พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการศิลปะไทยและผู้เสพงานศิลป์ โดยเป็น private art collection สถานที่แสดงงานศิลปะ ซึ่งเป็นงานสะสมส่วนตัวของ “สุรินทร์ ลิมปานนท์” นักธุรกิจยุคแรกๆที่ให้การสนับสนุนวงการศิลปะไทยมาโดยตลอด และจัดว่าเป็นนักสะสมงานศิลปะที่จริงจังมากๆ ภายในมิวเซียมมีงานศิลปะระดับตำนาน หรือ gold master pieces ที่เป็นจุดเปลี่ยน จุดสำคัญของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงหลายท่าน และเคยถูกยืมไปจัดแสดงทั่วโลกมาแล้ว แม้แต่ อ.ถวัลย์ ดัชนี ยังเคยกล่าวกับลูกศิษย์ว่า “งานที่ดีที่สุดของ อ.ถวัลย์ได้อยู่ที่นี่” นอกจากนี้ยังมีงานตู้พระธรรม 3 ชิ้นที่ อ.ถวัลย์ทำขึ้นมา โดย 1 ชิ้นอยู่ที่บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช และอีก 2 ชิ้น อ.ถวัลย์ให้ไว้ที่นี่.

คิวเพิ่งว่าง พรรณิภา ปวนะฤทธิ์ และ พริดา ลิมปานนท์ ลูกสาว ได้จัดงานเลี้ยงฉลองให้กับ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ในโอกาสที่ได้รับเลือกเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี 2557... 8 ก.พ. 2559 10:27 ไทยรัฐ