พร้อมหน้าคนคอเดียวกัน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พร้อมหน้าคนคอเดียวกัน

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 9 ก.พ. 2559 05:30
348 ครั้ง


พรรณิภา ปวนะฤทธิ์ (ที่ 3 ขวา) เลี้ยงยินดีกับ อ.ปัญญา วิจินธนสาร (ที่ 4 จากขวา) ที่ได้เป็นศิลปินแห่งชาติ โดยมี สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม, ธารินทร์–นกน้อย นิมมานเหมินท์, ดร.อภินันท์–ดร.ธนาภรณ์ โปษยานนท์ มาร่วมงานด้วย.

คิวเพิ่งว่าง พรรณิภา ปวนะฤทธิ์ และ พริดา ลิมปานนท์ ลูกสาว ได้จัดงานเลี้ยงฉลองให้กับ อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร ในโอกาสที่ได้รับเลือกเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปี 2557 โดยมีเพื่อนฝูงก๊วนสะสมงานศิลปะภาพวาด อาทิ ธารินทร์-นกน้อย นิมมานเหมินท์, สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม, ดร.อภินันท์ โปษยานนท์, คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ฯลฯ มาร่วมแสดงความยินดี ที่ SNP Limpanonda Private Museum

พริดา ลิมปานนท์ (ที่ 2 ซ้าย) ต้อนรับนักสะสมงานศิลป์ ฌอง มิเชล, พิริยะ วัชจิตพันธ์ และคุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช.

บรรยากาศในงานอบอุ่นไปด้วยคนคอเดียวกัน ที่รักงานศิลปะ เพื่อร่วมยินดีกับรางวัลแห่งเกียรติยศ ที่ อ.ปัญญา ได้รับ ถึงกับกล่าวความรู้สึกว่า เป็นอีกวันนึงที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต อ.ปัญญา เป็นที่ปรึกษาให้กับ SNP Limpanonda Private Museum พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของคุณสุรินทร์ ลิมปานนท์ ซึ่งปัจจุบันถึงแก่กรรมแล้ว ทายาทผู้รับช่วงดูแลพิพิธภัณฑ์ในขณะนี้คือ “พริดา ลิมปานนท์” ผู้เป็นลูกสาว พิพิธภัณฑ์ส่วนตัวแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการศิลปะไทยและผู้เสพงานศิลป์ โดยเป็น private art collection สถานที่แสดงงานศิลปะ ซึ่งเป็นงานสะสมส่วนตัวของ “สุรินทร์ ลิมปานนท์” นักธุรกิจยุคแรกๆที่ให้การสนับสนุนวงการศิลปะไทยมาโดยตลอด และจัดว่าเป็นนักสะสมงานศิลปะที่จริงจังมากๆ ภายในมิวเซียมมีงานศิลปะระดับตำนาน หรือ gold master pieces ที่เป็นจุดเปลี่ยน จุดสำคัญของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงหลายท่าน และเคยถูกยืมไปจัดแสดงทั่วโลกมาแล้ว แม้แต่ อ.ถวัลย์ ดัชนี ยังเคยกล่าวกับลูกศิษย์ว่า “งานที่ดีที่สุดของ อ.ถวัลย์ได้อยู่ที่นี่” นอกจากนี้ยังมีงานตู้พระธรรม 3 ชิ้นที่ อ.ถวัลย์ทำขึ้นมา โดย 1 ชิ้นอยู่ที่บ้าน ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช และอีก 2 ชิ้น อ.ถวัลย์ให้ไว้ที่นี่.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement