วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟิออ 10 คน หวิดแย่! บุกเจ๊า โบโลญญา 1-1

"ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา 10 คน เกือบเอาตัวไม่รอดบุกไปแบ่งแต้มกับ โบโลญญา อย่างหืดจับ 1-1 ส่อแววร่วงท็อปทรีในวันพรุ่งนี้...


ศึกฟุตบอลกัลโชเซเรียอา อิตาลี ฤดูกาล 2015/16 ประจำวันที่ 6 ก.พ. เป็นการแข่งขันในคู่ระหว่าง โบโลญญา ทีมอันดับ 10 เปิดสนาม เรนาโต ดัลลาลา ต้อนรับการมาเยือนของ "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ทีมอันดับ 3 ของตาราง

เปิดฉากขึ้นมาครึ่งแรกเป็นทีมเยือนลุยแหลกและเกือบได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 10 จากจังหวะยิงแถวสองของ บอร์ฆา บาเลโร แต่บอลไม่ตรงกรอบ

เกมยังเป็นของทีมเยือนแต่โอกาสเข้าทำจังๆต้องปาไปถึงนาทีที่ 33 เบร์นาร์เดชี แทงให้กับ เตโญ ซัดด้วยขวาบอลติดเซฟ ดาคอสตา ปัดทิ้งออกไป

แต่อีก 5 นาทีต่อมา เจ้าถิ่นเกือบได้ประตูขึ้นนำบ้าง ดอนซาห์ ทะลุเข้าไปยิงบอลติดเซฟ ชิปริอัน ทาทารูซานู นายด่านทีมเยือนรับเข้าซองหวุดหวิดก่อนครึ่งแรกจะจบลงด้วยสกอร์นี้ 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลังแค่ 10 นาทีกว่า ทีมเยือนงานเข้าเมื่อมาเหลือผู้เล่น 10 คนหลัง มาตี เฟร์นานเดซ ไปตัดเกมจังหวะสวนกลับของเจ้าถิ่นก่อนที่ผู้ตัดสินจะควักใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไปเลย

แต่ทว่านาทีที่ 59 ฟิออฯ ที่ตัวน้อยกว่ามาได้ประตูขึ้นนำเฉยเลย 1-0 จากจังหวะแทงตัดหลังของ เตโญ บอลหลุดมาถึง เบร์นาสเดซี หลุดเดี่ยวก่อนซัดผ่านตัวดาคอสตาไม่เหลือซาก

นาทีที่ 63 เจ้าถิ่นตามตีเสมอทันควัน 1-1 เอ็มบาเย เติมเกมรุกทางกราบขวาก่อนแทงทะลุช่องให้กับ ดอนซาห์ ก่อนจะถวายพานให้กับ จั๊คเครินี แปง่ายๆเข้าไป

หลังจากนั้นเจ้าถิ่นโหมบุกเป็นพายุแต่ทีมเยือนที่ตัวผู้เล่นน้อยกว่ายังรักษาสกอร์นี้ไว้จนจบการแข่งขันได้ จบเกม โบโลญญา ทำได้เพียงเสมอกับ ฟิออเรนตินา ที่เหลือ 10 คนไป 1-1 แบ่งกันไปทีมละแต้มเท่านั้น

"ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา 10 คน เกือบเอาตัวไม่รอดบุกไปแบ่งแต้มกับ โบโลญญา อย่างหืดจับ 1-1 ส่อแววร่วงท็อปทรีในวันพรุ่งนี้... 7 ก.พ. 2559 03:40 ไทยรัฐ