วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวอุซเบฯแสบ ปั้นเรื่องโดนขยี้กาม

ตำรวจกองปราบฯรวบสาวอุซเบฯ ปั้นน้ำเป็นตัว แจ้งความเท็จ ตกเป็นเหยื่อแก๊งคนร้ายข้ามชาติเรียกค่าไถ่ และรุมข่มขืน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ ไม่ปรากฏว่ามีการทำร้ายร่างกาย หรือบังคับ ขู่เข็ญ สอดคล้องกับคำให้การของผู้ถูกกล่าวหา จำนนต่อหลักฐาน ยอมรับสารภาพ เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ตำรวจเชื่อมีคนบงการอยู่ข้างหลัง

ตำรวจกองปราบฯ รวบสาวอุซเบกิสถาน ปั้นเรื่องแจ้งความเท็จ เปิดเผยเมื่อวันที่ 6 ก.พ. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รรท.ผบก.ป. มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อวงศ์ พิทักษ์โกศล สว.กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.เรฟิกา ชากิโรวา อายุ 32 ปี ชาวอุซเบกิสถาน ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด และข้อหาแจ้งความเท็จ หลังปั้นเรื่องแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามว่าตกเป็นเหยื่อแก๊งคนร้ายข้ามชาติเรียกค่าไถ่ และรุมข่มขืน

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เรฟิกา ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรยเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามว่าถูกนายอิสลาม เซโอดิ อายุ 31 ปี ชาวอียิปต์ นายบาซิม (ไม่ทราบชื่อจริง) ชาวเลบานอน และนายอะเดล (ไม่ทราบชื่อจริง) ชาวอียิปต์ กักขังและข่มขืนอย่างทารุณ ภายในโกดังอู่ซ่อมรถไม่ทราบเลขที่ ซอยอ่อนนุช 17 แขวง-เขตสวนหลวง และคอนโดห้องพักของนายอิสลาม เมื่อวันที่ 3-11 ม.ค. โดยมีรูปถ่ายบาดแผลรอยช้ำตามร่างกายเป็นหลักฐานยืนยัน โดย น.ส.เรฟิกาให้การว่า รู้จักนายอิสลามมาเกือบ 4 ปี วันเกิดเหตุอยู่ที่พัทยา จ.ชลบุรี นายอิสลามได้โทรศัพท์ให้มาพบที่โกดังอู่ซ่อมรถ ย่านอ่อนนุช เพื่อคุยธุระสำคัญ ทันทีที่มาถึงถูกนายอิสลามอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพูดข่มขู่ รุมทำร้ายก่อนที่จะร่วมกันข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ทั้ง 3 คน ก่อนจะนำตัวไปกักขังที่ห้องพักของนายอิสลามนานกว่า 7 วัน และอาศัยจังหวะที่นายอิสลามเผลอเปิดประตูห้อง รีบวิ่งหลบหนี

หลังรับเรื่อง พ.ต.อ.ภูมินทร์ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ต่อวงศ์และทีมงานร่วมกันสืบสวน นำกำลังเข้าตรวจสอบโกดังอู่ซ่อมรถดังกล่าว พบนายอิสลาม และพวก พร้อมให้การว่ารู้จักผู้เสียหายมาหลายปีไปมาหาสู่กันตลอด โดยก่อนเกิดเหตุได้พูดคุยกับ น.ส.เรฟิกาทางโทรศัพท์ และแอพพลิเคชั่นไลน์ น.ส.เรฟิกาบอกว่ามีปัญหากับเพื่อนชายต้องการที่จะให้นายอิสลามช่วยเหลือ พร้อมขอร้องให้ทำทีเหมือนกับเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมใส่กุญแจมือ และถูกควบคุมตัว เพื่อส่งรูปไปให้เพื่อนชายของ น.ส.เรฟิกา เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่ายังรักในตัว น.ส.เรฟิกาอยู่หรือไม่ ได้ตกปากรับคำก่อนนัดมาที่โกดังดังกล่าว เมื่อ น.ส.เรฟิกามาถึงอยู่ในอาการเมาสุรา และให้ถ่ายรูปตามความต้องการของ น.ส.เรฟิกา และส่งไปให้เพื่อนชาย ก่อนที่ผู้เสียหายจะเดินทางกลับ

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ พบภาพผู้เสียหายมีอาการคล้ายเมาสุราจริง อีกทั้งไม่ปรากฏว่ามีการทำร้ายร่างกาย หรือบังคับ ขู่เข็ญ สอดคล้องกับคำให้การของนายอิสลาม ชุดสืบสวนตั้งข้อสังเกตว่าคดีนี้ส่อเค้ามีพิรุธจึงเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำอีกครั้ง ในช่วงแรกยังยืนยันคำให้การตามเดิม เจ้าหน้าที่ได้แสดงหลักฐานข้อมูลต่างๆที่พบ ทำให้ น.ส.เรฟิกายอมรับสารภาพว่า เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น และไม่ยอมให้การว่าใครอยู่เบื้องหลัง

มีรายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพลต่างชาติหรือมาเฟียต่างชาติ ที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายในย่านสุขุมวิท นานา และพัทยา เป็นผู้วางแผนและอยู่เบื้องหลังให้กับ น.ส.เรฟิกา เนื่องจากนายอิสลามกับพวกเป็นอาสาตำรวจช่วยงานตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ สน.ลุมพินี รวมทั้งช่วยงานตำรวจหน่วยอื่นๆอีกหลายด้าน น่าเชื่อว่ามีการขัดแย้งกับกลุ่มมาเฟียต่างชาติดังกล่าว ประกอบกับช่วงที่ น.ส.เรฟิกามาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯนั้น นายอิสลามยังได้รับโทรศัพท์ข่มขู่และบอกว่าให้ระวังตัวเนื่องจากจะเอาตำรวจมาจับอีกด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุดและข้อหาแจ้งความเท็จ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อว่า น.ส.เรฟิกาคิดการดังกล่าวได้เพียงลำพังต้องมีใครหนุนหลังแน่นอน เพราะหลังจาก น.ส.เรฟิกาเข้าแจ้งความกับกองปราบฯแล้ว ได้มีนายกัดดาฟี แก๊งมาเฟียชาวรัสเซียโทรศัพท์มาหานายอิสลาม บอกว่าให้ระวังตัวให้ดี ขณะนี้ได้จ้างตำรวจไปจับกุมตัวแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าการแจ้งความของ น.ส.เรฟิกาครั้งนี้ น่าจะเป็นเรื่องการขัดผลประโยชน์ในธุรกิจผิดกฎหมายแน่นอน

ตำรวจกองปราบฯรวบสาวอุซเบฯ ปั้นน้ำเป็นตัว แจ้งความเท็จ ตกเป็นเหยื่อแก๊งคนร้ายข้ามชาติเรียกค่าไถ่ และรุมข่มขืน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ ไม่ปรากฏว่ามีการทำร้ายร่างกาย 7 ก.พ. 2559 03:30 ไทยรัฐ