นำร่างชายถูกช้างป่ากระทืบตายลงจากเขาสันปันน้ำได้แล้ว พบโขลงช้างยังวนเวียน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

นำร่างชายถูกช้างป่ากระทืบตายลงจากเขาสันปันน้ำได้แล้ว พบโขลงช้างยังวนเวียน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 ก.พ. 2559 01:45
2,281 ครั้ง


จนท.ชุมพร ลำเลียงร่างไร้วิญญาณภารโรงชายวัย 59 ปี ลงจากเขาสันปันน้ำ ได้แล้ว หลังถูกโขลงช้างป่ารุมทำร้ายเสียชีวิตขณะเข้าไปหาของป่า แพทย์ตรวจพบ ถูกเหยียบกลางอก ท้อง กระดูกสะโพกหลุด ด้านครอบครัวหลั่งน้ำตารับศพ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละแม และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีป เขตอำเภอละแม  จ.ชุมพร ได้นำร่างไร้ลมหายใจของ นายวีระชัย โชติช่วง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร อาชีพนักการภารโรงสังกัดโรงเรียนบ้านทับใหม่ อ.ละแม ลงจากเขาสันปันน้ำ หมู่ 19 ต.ละแม อย่างอย่างลำบากเนื่องจากพื้นที่เป็นป่าสมบูรณ์ หลังถูกโขลงช้างป่ารุมทำร้ายกระดูกหักทั้งร่างเสียชีวิตขณะเข้าไปหาน้ำผึ้งและของป่า

 จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีร่องรอยของโขลงช้างป่าจำนวนไม่ต่ำกว่า 3 ตัว ยังวนเวียนใกล้กับที่เกิดเหตุ และมีช้างแม่ลูกอ่อนอยู่ในโขลงด้วย จึงรีบนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลละแม แพทย์ระบุเบื้องต้นว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ที่บริเวณหน้าอกและท้องมีร่องรอยถูกช้างเหยียบ เลือดออกทางช่องท้อง และกระดูกช่วงสะโพกหลุด อีกทั้งที่บริเวณท้ายทอยมีแผลจากการกระแทกกับหิน ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวที่มารับศพ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาให้ข้อมูลหรือแจ้งถึงมาตรการที่จะดำเนินการใดๆ ทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดผวาเกรงว่าจะถูกช้างป่าทำร้าย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  2.3%
 • ไม่ชอบ
  28.7%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  1.1%
 • เสียใจ
  43.7%
 • ให้กำลังใจ
  24.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement