วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดมาก!! คนร้ายกราดยิงเอ็ม16 ถล่มผู้ใหญ่บ้านยะลา ดับสลด

กลุ่มคนร้ายลอบสังหารโหด ใช้ปืนเอ็ม16 กราดยิงผู้ใหญ่บ้านต.ยุโป จ.ยะลา  ขณะไปยืนดูถมดินทำบ้านจัดสรร เบื้องต้น ตร.สันนิษฐานเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์ หรืออาจขัดผลประโยชน์รับเหมาถมที่ก่อสร้างบ้านจัดสรร

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ด.ต.หิรัญ สังข์แก้ว หน.ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากลูกข่ายว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านบ่อเจ็ดลูก หมู่ 6 ต.ยุโป จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. พ.ต.ท.ชินวัตร เวทยากร พงส.(ผคท) จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ทับเที่ยง ปลัดป้องกันอำเภอเมืองยะลา สนธิกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมทางหลวงสาย 418 (ยะลา-ปัตตานี) เป็นพื้นที่ที่กำลังถมดินเพื่อสร้างบ้านจัดสรร พบเลือดเปรอะอยู่บนพื้น บริเวณใกล้กันมีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีดำ ทะเบียน กจ 4566 ยะลา จอดอยู่ ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อ นายรอนิง ซาและ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 6 ต.ยุโป ถูกยิงกับอาวุธปืนเอ็ม16 ตามร่างกายจนพรุน เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทับทิมยะลา นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 15 ปลอก ตกอยู่บนพื้นกระจัดกระจาย จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นติดตามไปสอบปากคำที่โรงพยาบาล ปรากฏว่า นายรอนิง ซาและ เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า นายรอนิง ซาและ เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ยุโป ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งออกจากบ้านพักเดินทางไปดูบริเวณที่กำลังถมดินในพื้นที่ของตัวเองเพื่อสร้างบ้านจัดสรร ขณะที่ยืนหันหลังอยู่ริมถนน ได้มีรถกระบะสี่ประตูสีเขียว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนอยู่บนรถได้แล่นมาจอดกลางถนน หลังจากนั้นคนร้ายในรถได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม16 กราดยิงใส่นายรอนิง ซาและ ลูกกระสุนปืนเข้าเต็มแผ่นหลังจนทำให้ล้มลง คนร้ายเข้าใจว่าไม่รอด จึงได้ขับรถหลบหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุแจ้งจุดตรวจตามด่านต่างๆ ให้สกัดรถของคนร้าย แต่คนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่มีอิทธิพล ทำการเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ โดยก่อนหน้านี้ เกิดเหตุคนร้ายกลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานบนหลุมศพแม่ตนเองจนเสียชีวิตในบริเวณสุสานท้ายหมู่บ้านมาแล้ว เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2558 ที่ผ่านมา หรืออีกประเด็นอาจขัดผลประโยชน์ในเรื่องการรับเหมาถมที่การก่อสร้างบ้านจัดสรร เนื่องจากในพื้นที่มีการจับจองซื้อที่เก็งกำไรเป็นจำนวนมาก จะได้สอบปากคำญาติๆ สืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

กลุ่มคนร้ายลอบสังหารโหด ใช้ปืนเอ็ม16 กราดยิงผู้ใหญ่บ้าน ต.ยุโป จ.ยะลา ขณะไปยืนดูถมดินทำบ้านจัดสรร เบื้องต้น ตร.สันนิษฐานเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์ หรืออาจขัดผลประโยชน์รับเหมาถมดิน 6 ก.พ. 2559 22:13 ไทยรัฐ