วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลเศร้า! 'แดเนียล จาคอบ' สาวจากคลิปดัง ถูกตร.มะกัน ลั่นไกดับ

โลกโซเชียลสุดสะเทือนใจ! สาวป่วยออทิสติกจากคลิปดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยิงเสียชีวิต อ้างเธอถือมีดจะเข้ามาทำร้าย ด้านครอบครัวทวงถามถึงความยุติธรรมและจริยธรรมของเจ้าหน้าที่...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานว่า แดเนียล จาคอบ หญิงสาววัย 24 ปี ที่โด่งดังจากคลิปวิดีโอไวรัลในยูทูบ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเสียชีวิต ขณะเข้าระงับเหตุที่บ้านพักของเธอในรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา หลังจากได้รับแจ้งเหตุว่าเธอพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งในขณะที่เธอถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงาน อ้างว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์หลายครั้งว่า หญิงสาวพยายามจะฆ่าตัวตายในบ้านพัก จึงได้ไปตรวจสอบ และเมื่อไปถึงพบว่า เธอเดินปรี่เข้ามาโดยที่ในมือนั้นถือมีด มีท่าทีจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าเธอยังมีอาวุธอื่นซ่อนอยู่อีก เมื่อเห็นว่าเป็นอันตราย จึงตัดสินใจยิง

ขณะที่มารดาของเดเนียลที่อยู่ในอาการตกใจ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ ระบุว่า เพิ่งได้พูดคุยกับเธอเมื่อคืนนี้ ทุกอย่างก็ดูปกติดี ซึ่งก่อนที่ตำรวจจะมาถึง เธอไม่ได้มีท่าทีคุกคามเพื่อนบ้านเลย และตำรวจได้บุกเข้ามาหาเธอในบ้านเอง พวกเขายิงผู้ป่วยออทิสติก ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และในชุมชนละแวกนั้น ก็รู้จักคุ้นเคยกับเธอดี

ทั้งนี้ แดเนียล จาคอบ โด่งดังมาจากคลิปวิดีโอที่แสดงความสัมพันธ์ของเธอกับ เจ้าแซมสัน สุนัขคู่ใจพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่ได้รับการฝึกเพื่อดูแลผู้ป่วย โดยในคลิปได้เผยภาพเจ้าแซมสันเข้าไปปลอบเจ้านาย ที่กำลังเศร้าและพยายามทำร้ายตัวเอง หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปในเว็บไซต์ยูทูบเมื่อเดือนมิถุนายนในปีที่แล้ว ก็กลายเป็นที่ประทับใจของชาวเน็ต เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจจำนวนมาก กระทั่งเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

ขอบคุณภาพ : Danielle Jacobs

โลกโซเชียลสุดสะเทือนใจ! สาวป่วยออทิสติกจากคลิปดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ยิงเสียชีวิต... 6 ก.พ. 2559 19:54 6 ก.พ. 2559 20:19 ไทยรัฐ