วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวัติศาสตร์! ฟลอร์บอล 'ไทย' ถล่มยุ่น 6-1 คว้าตั๋วลุยเวิล์ดคัพ

ทัพฟลอร์บอลชายของไทยเค้นฟอร์มได้อย่างสุดยอด ไล่ถล่มทีมเต็งอย่าง "ญี่ปุ่น" ขาดลอย 6-1 ในรอบชิงที่ 3 ซิวตั๋วใบสุดท้ายลุยศึกชิงแชมป์โลกที่ลัตเวีย ในช่วงปลายปีนี้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี อย่างยิ่งใหญ่...

วันที่ 6 ก.พ. การแข่งขัน พีทีทีฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลก 2016 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเป็นการแข่งขันในรอบชิงอันดับ 3 เพื่อหาอีก 1 ทีม เดินทางไปแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ในเดือนธันวาคมนี้ ที่ประเทศลัตเวีย ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติญี่ปุ่น

เริ่มพรีเรียตแรก ทีมไทยได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 2-0 จากผลงานของ จิรายุทธ แย้มยิ้ม ในนาทีที่ 6 และ อเล็กซานเดอร์ รินเนฟาลค์ ลูกครึ่งไทย-ฟินแลนด์ ในนาที 12 แต่ในนาที 16 อิชิโร่ อูเอดะ ยิงจากระยะ 10 หลา ให้กับญี่ปุ่นไล่จี้ขึ้นมาเป็น 2-1

ถัดมาในพรีเรียตที่ 2 ไทยได้ประตูขยับขึ้นนำเป็น 3-1 จากการยิงของ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ และจบพีเรียตที่ 2 ด้วยสกอร์นี้

และในพรีเรียตสุดท้ายอีก 20 นาที ทีมชาติไทยยังคงครองบอลบุกอย่างต่อเนื่อง และมาได้ 3 ประตูปิดท้ายจากการยิงของ ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ ในนาที 52, สัตยา ภูสีน้อย ในนาที 53 และ วัชรพล อ่อนสุข ในนาที 59

ทำให้จบเกม ทัพฟลอร์บอลชายของไทย พลิกล็อกทีมเต็งแชมป์อย่าง ญี่ปุ่น ไปได้แบบพลิกล็อก 6-1 คว้าตั๋วใบสุดท้าย ต่อจาก สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย เข้าไปชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกได้สำเร็จในช่วงปลายปีนี้ ที่ประเทศลัตเวีย ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่วงการกีฬาไทย ที่ส่งแข่งขันปีแรกและได้สิทธิ์

หลังจบเกม นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เผยว่า มันเหมือนฝันจริงๆ สำหรับสำหรับทีมชาติไทยในรายการนี้ เพราะเราหวังว่าเข้ามาเล่นในรอบรองชนะเลิศก็ประสบความสำเร็จแล้ว แต่กลับสามารถเอาชนะญี่ปุ่นได้ และตีตั๋วไปเล่นฟลอร์บอลชายชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ทั้งที่มีการเก็บตัวฝึกซ้อมกันเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น แม้แต่ มร.โธมัส อิรีคสัน ประธานฟลอร์บอลโลก ยังตกตะลึงในผลงานครั้งนี้พร้อมกับเอ่ยปากชมอีกด้วย.

ทัพฟลอร์บอลชายของไทยเค้นฟอร์มได้อย่างสุดยอด ไล่ถล่มทีมเต็งอย่าง "ญี่ปุ่น" ขาดลอย 6-1 ในรอบชิงที่ 3 ซิวตั๋วใบสุดท้ายลุยศึกชิงแชมป์โลกที่ลัตเวีย ในช่วงปลายปีนี้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี อย่างยิ่งใหญ่... 6 ก.พ. 2559 19:35 6 ก.พ. 2559 20:58 ไทยรัฐ