บริการข่าวไทยรัฐ

โขลงช้างป่ารุมทำร้ายหนุ่มใหญ่ กระดูกหักทั่วร่าง ดับคาป่าเขาสันปันน้ำ

ที่มาภาพ : เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละแม

โขลงช้างป่าแม่ลูกอ่อน ไล่ทำร้ายนักการภารโรง ขณะไปหาน้ำผึ้งและของป่ากับเพื่อน กระดูกหักทั่วร่าง เสียชีวิตกลางหุบเขาสันปันน้ำ ที่ชุมพร ขณะที่เพื่อนหนีรอดได้ ลงมาแจ้ง จนท.ไปช่วยเหลือ นำศพออกจากป่า...

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 6 ก.พ.59 พ.ต.ต.นพรัตน์ มาเมือง พนักงานสอบสวน สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุช้างเหยียบคนเสียชีวิต ที่หมู่ 19 ต.ละแม อ.ละแม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายวนิพงศ์ มุณีน้อย นายอำเภอละแม และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปเขตอำเภอละแม

นายวนิพงศ์ มุณีน้อย นายอำเภอละแม กล่าวว่า เมื่อช่วงสายของวันนี้ มีชาวบ้านที่ออกไปหาของป่าที่บนเขาสันปันน้ำ ซึ่งเป็นยอดเขาสูงและเป็นป่าสมบูรณ์ ไปพบศพ นายวีระชัย โชติช่วง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ที่ 5 ตำบลทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร อาชีพนักการภารโรง สังกัดโรงเรียนบ้านทับใหม่ อำเภอละแม ในสภาพศพถูกโขลงช้างรุมเหยียบ จนกระดูกแตกหักหลายแห่งทั่วร่างกาย เสียชีวิตคาที่ อยู่บนหุบเขาสันปันน้ำ รอยต่ออำเภอละแมกับอำเภอพะโต๊ะ

สืบเนื่องจากช่วงสายที่ผ่านมา นายวีระชัย และเพื่อนรวมกัน 3 คน ได้ขึ้นไปหาน้ำผึ้งและหาของป่าที่บนเขาดังกล่าว ระหว่างทางพบกับโขลงช้างป่าแม่ลูกอ่อนจำนวน 6 ตัว โดยบังเอิญ และโขลงช้างป่าได้ไล่ทำร้ายกลุ่มของนายวีระชัย ทำให้ต่างคนต่างวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด แต่นายวีระชัยหนีขึ้นต้นไม้ และโขลงช้างป่าได้ดันจนต้นไม้ล้มลง ทำให้ร่างของนายวีระชัยตกลงพื้น โขลงช้างป่าจึงเข้ารุมเข้าทำร้าย จนนายวีระชัยเสียชีวิต ต่อมาเพื่อนๆ ของนายวีระชัย จึงออกตามหา และพบว่านายวีระชัยเสียชีวิตไปแล้ว จึงลงมาบอกญาติและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างการนำศพผู้เสียชีวิตลงมาจากจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเดินทางค่อนข้างลำบาก เพราะเป็นป่าดงดิบ.