วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' บี้ 'พรเพชร' สกัดเถ้าแก่ นั่งทำงานสภาฯ

"วัชระ" บี้ "พรเพชร" สกัดเถ้าแก่ ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของสภาฯ แนะลงชื่อร้องเรียน หลังมีใบปลิวเกลื่อนร้องการแต่งตั้ง ผอ.สำนักงานในสภา ไม่ใช่กล่าวหาลอยๆ ...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีมีใบปลิวร้องขอความเป็นธรรมต่อข้อครหาการแต่งตั้ง ผอ.สำนักต่างๆ ใหม่ 4 คน ของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่า หากมีการประพฤติมิชอบขอให้ข้าราชการสภาฯ ร่วมกันลงชื่อร้องเรียน ไม่ควรกล่าวหากันลอยๆ แม้การแต่งตั้งผอ.สำนักงานต่างๆ บางตำแหน่งไม่มีความเหมาะสม บางตำแหน่งก็เหมาะสม ขอตั้งข้อสังเกต ผอ.สำนักงานกฎหมาย ที่ต้องดูแลการทุจริตจำนวนมากในสภาฯ บางโครงการถูก ป.ป.ช.ตั้งคณะอนุกรรมการไต่ส่วนแล้ว แต่ในส่วนของสภาฯ กลับมีการลงโทษข้าราชการชั้นผู้น้อย ทั้งที่ควรกันไว้เป็นพยาน เพราะคนที่ทุจริตจริงมีทั้งอำนาจและบารมี เสียดายยุคปฏิรูปประเทศ แต่สภาฯ ยังไม่ปฏิรูป ยังปกป้องข้าราชการตัวใหญ่

ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงนายเต๊ะ ไม่ทราบนามสกุล ที่เป็นเถ้าแก่คนหนึ่ง และเป็นบุคคลภายนอกเข้ามานั่งทำงานในสำนักงานเลขาฯ เพื่อทำงานให้ข้าราชการระดับสูงบางคนในสภาฯ มีข้อครหาใช้อำนาจแต่งตั้งข้าราชการสภาในระดับต่างๆ นั้น เรื่องนี้มีมูลความจริง ดังนั้น นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. น่าจะสั่งห้ามบุคคลภายนอกเข้ามายุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของสภาฯ อีกต่อไป."วัชระ" บี้ "พรเพชร" สกัดเถ้าแก่ ยุ่งเกี่ยวกับการบริหารงานของสภาฯ แนะลงชื่อร้องเรียน หลังมีใบปลิวเกลื่อนร้องการแต่งตั้ง ผอ.สำนักงานในสภา ไม่ใช่กล่าวหาลอยๆ ... 6 ก.พ. 2559 19:07 ไทยรัฐ