วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพสเปน พบเบาะแสจุดชำแหละ

ที่ปรึกษา สบ 10 เผย เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพชายชาวสเปน ขณะที่ พบเบาะแสสถานที่กักขังและชำแหละร่างแล้ว อุบรายละเอียด อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่ ของชุดสืบสวน...

พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) ดูแลเรื่องการสืบสวนสอบสวน เรียกประชุมชุดสืบสวนคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์แน็ต อายุ 40 ปี ชาวสเปน แล้วชำแหละชิ้นส่วนศพทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยาหลายจุด ตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดย พล.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยก่อนการประชุมว่า คดีนี้มีผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุหลายคน โดยตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่มาพบตำรวจเอง และถูกเชิญตัว ซึ่งมีการเชิญตัวมาสืบจริง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งไม่ว่าจะเจอผู้ต้องสงสัยที่ไหน จะนำตัวเข้ากรุงเทพฯ อยู่แล้ว ทั้งนี้ ยังพบเบาะแสสถานที่กักขังและชำแหละร่างนายเดวิดแล้ว ซึ่งชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบพื้นที่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ส่วน นายอาเธอร์ หรืออาร์ตูร์ ปรินเซป เชกรารา ชาวสเปน อายุ 37 ปี ผู้ต้องสงสัยที่ในคดีนี้ พล.ต.อ.ปัญญา คาดว่ายังอยู่ในประเทศไทย

ทั้งนี้ ภายหลังการประชุมคณะทำงานชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน นานเกือบ 2 ชั่วโมง พล.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยว่า ขณะนี้จากพยานหลักฐานที่ตำรวจมี คาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีได้ โดยเฉพาะ นายอาเธอร์ ซึ่งเป็นบุคคลที่ตำรวจต้องการตัวมากที่สุดในขณะนี้ แต่ขอรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนขึ้นก่อน โดยเฉพาะจุดกักขัง และจุดฆ่าหั่นศพ โดยเมื่อวานนี้ตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาค 1 ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ต้องสงสัยในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประมาณ 5 จุด และได้เก็บตัวอย่างวัตถุพยานส่งให้นิติวิทยาศาสตร์ตรวจหาร่องรอยเลือด แต่ยังไม่พบอุปกรณ์ที่ใช้ฆ่าหั่นศพ

ส่วนเรื่องการควบคุมตัว นางสาวเก๋ (นามสมมติ) นั้น ยอมรับว่ามีการควบคุมตัวจริงที่จังหวัดสุรินทร์ อยู่ระหว่างการซักถามข้อมูล โดยยังไม่มีกำหนดส่งตัวมาที่กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการประชุมในช่วงบ่ายวันนี้ มีกลุ่มชาวต่างชาติและหญิงไทย เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังปรากฏชื่อและภาพถ่ายในสื่อออนไลน์ว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ตายและนายอาเธอร์ โดยจากการซักถามเบื้องต้นพบว่า ชาวต่างชาติกลุ่มนี้รู้จักกับผู้ตายและนายอาเธอร์ ตอนไปเที่ยวสถานบันเทิงด้วยกัน และได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี.

ที่ปรึกษา สบ 10 เผย เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพชายชาวสเปน ขณะที่ พบเบาะแสสถานที่กักขังและชำแหละร่างแล้ว อุบรายละเอียด อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่ ของชุดสืบสวน... 6 ก.พ. 2559 19:03 ไทยรัฐ