วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย 'หงส์แดง' ชวดซิว 'อัลลี' เหตุเหนียวค่าเหนื่อย

สื่ออังกฤษตีข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชวดได้ตัว เดเล อัลลี ปีกเลือดผู้ดีมาร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว เพราะเจ้าของสโมสรชาวอเมริกันปฏิเสธให้ค่าเหนื่อยมากกว่า 4,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับนักเตะ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชวดได้ตัว เดเล อัลลี ปีกทีมชาติอังกฤษ มาร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว เพราะ จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี เจ้าของสโมสรชาวอเมริกันปฏิเสธให้ค่าเหนื่อยมากกว่า 4,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับนักเตะ

อัลลี วัย 19 ปี  ย้ายจากเอ็มเค ดอนส์ มาร่วมทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เจิดจรัสกลายเป็นดาวเด่นของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยลงเล่นให้ไก่เดือยทองไปแล้ว 25 นัดในฤดูกาลนี้ ยิงไป 5 ประตู และเพิ่งได้รับการต่อสัญญาใหม่ไปเรียบร้อย โดยได้ค่าเหนื่อย 25,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

รายงานล่าสุดระบุว่า ลิเวอร์พูล เคยเกือบได้ตัว อัลลี มาร่วมทีมก่อนหน้าสเปอร์ส ด้วยซ้ำ แต่เจ้าของสโมสรชาวอเมริกัน มองว่าตอนนั้น อัลลี เป็นเพียงนักเตะอายุต่ำกว่า 21 ปี จึงปฏิเสธที่จะให้ค่าเหนื่อยกับนักเตะมากกว่า 4,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ทำให้พวกเขาพลาดได้เพชรเม็ดงามแห่งวงการลูกหนังอังกฤษมาครอบครอง และตอนนี้ อัลลี ก็ก้าวขึ้นไปเป็นแกนหลักของทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ รอย ฮอดจ์สัน ไปเรียบร้อยแล้ว.

สื่ออังกฤษตีข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชวดได้ตัว เดเล อัลลี ปีกเลือดผู้ดีมาร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว เพราะเจ้าของสโมสรชาวอเมริกันปฏิเสธให้ค่าเหนื่อยมากกว่า 4,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับนักเตะ... 6 ก.พ. 2559 18:24 ไทยรัฐ