วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ก.พ.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

บรรยากาศที่ตลาดสด "วันจ่าย" เทศกาลตรุษจีน ปี 59 ทั่วไทย คึกคัก! ปชช.แห่ซื้อของเซ่นไหว้ตั้งแต่เช้ามืด พ่อค้าแม่ค้า เผย แม้ของจะราคาสูง แต่ยังคงขายตามราคาปกติ เนื่องจากเห็นใจผู้บริโภค สวนทางปัญหาเศรษฐกิจ ขณะที่นทท.มาเลย์-สิงคโปร์ ทยอยมาท่องเที่ยวร่วมฉลองงานเทศกาลตรุษจีนที่ อ.หาดใหญ่ เนื่องจากมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ห้องพักโรงแรมถูกจองเต็มเกือบหมด


การเมือง

12.25 น. “ศุภชัย” ชี้ร่างแรกรธน. ไม่มีการกระจายอำนาจไปยัง ปชช.ไว้เท่ากับร่างกายพิการ แนะ กรธ.เพิ่มบทบัญญัติกระจายอำนาจในรัฐธรรมนูญ เหน็บเพื่อไทยค้านทุกเรื่อง ระวังประชาชนเรียกพรรคเพื่อพาน

13.20 น. โฆษก คสช.ตอบโต้ประธาน นปช. กรณีเตรียมให้ นศท.ร่วมรณรงค์ร่าง รธน. ชี้อย่ามองติดภาพการเมืองอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องการให้ออกมาใช้สิทธิ์ตามหลักประชาธิปไตย...

13.30 น. "เจือ ราชสีห์" จี้ประเมินผลการเยียวยาปัญหาราคายางพารา เผยจุดรับซื้อน้อยไม่พอความต้องการ แถมมีปัญหาเครื่องตรวจวัดความเข้มข้นน้ำยางใช้การไม่ได้...

15.00 น. กรธ.ส่อปรับหมวดสิทธิเสรีภาพ ยัน ไม่ใช่ขุนนาง ร่างเนื้อหาลิดรอนสิทธิ ส่วนปม กาบัตรใบเดียว-เลือกไขว้ ส.ว. ขอรอฟังประชาชนก่อน...

15.12 น. "วัชระ" จี้ "ประยุทธ์" สอบ ผู้ว่าการ สบพ. จัดซื้อเครื่องบินฝึกหัด แพงกว่า 12 ล้าน ยุ "นายกฯ"ให้ใช้ ม.44 กรณี สบพ.เอื้อบริษัทโทรศัพท์ยักษ์ติดตั้งเสาสัญญาณ โดยไม่เสียค่าที่ พร้อมนำหัวหมูพร้อมเครื่องเซ่นไหว้วิงวอนเจ้า "ประยุทธ์" ผู้มีอำนาจตัวจริง...

16.30 น. รัฐบาลพอใจสถานการณ์คอร์รัปชันไทย ขยับขึ้น 9 อันดับ เป็นที่ 3 ในกลุ่มอาเซียน ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชี้การปราบทุจริต ไม่เน้นแค่ปราบปราม แต่ต้องปลูกฝังจิตสำนึกเยาวชนให้เข้มข้นด้วย...

16.33 น. สนช.จ่อยื่น กรธ.ปรับปรุง รธน. 5 ประเด็น เสียงแข็งอยากได้ ส.ว.สรรหายกเข่ง ไม่เอาเลือก ส.ว.ทางอ้อม จาก 20 กลุ่มอาชีพ ค้านใช้บัตรเลือกตั้งใบเดียว ห่วงได้คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ไม่ตรงเจตนารมณ์คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

17.17 น. "อมร" แย้งปม ปชป. เสนอผู้นำฝ่ายค้าน นั่งรอง ปธ.สภาฯ ชี้ไม่เกิดประโยชน์ วอนทุกคนอ่านร่างฯ ให้เข้าใจก่อนวิจารณ์ มั่นใจ ปชช. ออกมาใช้สิทธิ์ตามเป้า แย้มมีร่าง ก.ม.พรรคการเมืองแล้วรอผ่านประชามติเสนอ กรธ.พิจารณาลดภาระ-ร่นเวลาทำงานได้...


บันเทิง

08.30 น. บอย ปกรณ์ โต้เป็นศิราณีให้กับหน่อง ธนา เรื่องความรักกับวิว วรรณรท บอกหน่องไม่เคยมาถามอะไร ไม่ขอยุ่งเพราะเรื่องความรักเป็นเรื่องของใครของมัน ถ้าคนในครอบครัวชอบใครก็ชอบด้วย ส่วนความรักตัวเองยังโสดสนิท ไม่เหงาเพราะทำงานเยอะ

10.15 น. สน เพิ่งหายป่วยจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ แจงน้ำหนักลดไป 2 กิโลกรัม เพราะไม่สบาย โต้ข่าวเป็นพระเอกอีกคนที่นางเอกไม่ค่อยอยากร่วมงานด้วย เหตุเพราะเล่นกับใครก็มีข่าวชู้สาว เผยน่าจะเป็นเพราะเล่นละครสมบทบาท เลยทำให้คนดูอิน

14.15 น. นก อุษณีย์ ตัดสินใจเบนเข็มเป็นนักแสดงอิสระหลังอยู่ช่อง 7 นาน 10 ปี โต้ลาออกเพราะน้อยใจที่ไม่ได้รับบทเด่น ไม่รู้สาเหตุถูกถอดละคร ริษยา ไม่เสียใจถูกมองเนรคุณ ยันจะเป็นนักแสดงอิสระไม่เซ็นสังกัดใดแน่นอน เพราะอายุเยอะแล้ว...

15.30 น. การทำความดีในบางเรื่องไม่ต้องป่าวประกาศ เพราะผลที่ตามมาจะเห็นเองในชาตินี้ไม่ต้องไปรอถึงชาติหน้า มีตัวอย่างให้เห็นกันมาแล้วจากพระเอกจิตใจงาม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่สังคมยกย่องแม้จะจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ

ไลฟ์สไตล์

10.05 น. สวัสดีหนุ่มสาวชาวคู่รัก เดือนนี้คงเต็มไปด้วยบรรยากาศหอมหวาน อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวันวาเลนไทน์ สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ถ้าจะควงแขนแฟนไปฉลองกันที่ไหน ไม่ว่าจะกินหรือเที่ยว อย่าลืมมาเช็กโปรโมชั่นดีๆ กันก่อน

16.01 น. สำหรับรถสปอร์ตที่เป็น Pure EV หรือใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนเพียงอย่างเดียว ได้แค่ระดับ 500 แรงม้าก็ถือว่าหรูแล้ว แต่อีกไม่นาน สปอร์ตที่พกม้าในคอกจำนวนมากถึง 1,000 แรงม้า กำลังจะเป็นจริง อีกไม่นานเกินรอ


เศรษฐกิจ

10.16 น. "ฟอลคอนประกันภัย" สบช่องกระแสปั่นจักรยานติดลมส่งประกัน "ไอไบค์" จับกลุ่มนักปั่นจักรยาน ชูจุดขายสิทธิประโยชน์เพียบ พร้อมจับมือผู้ขายหมวกกันน็อกมอบสิทธิประกันอุบัติเหตุ...

10.40 น. รมว.อุตสาหกรรม-เลขาฯ บีโอไอ ลงพื้นที่อุทยานมิตรผลที่ จ.ชัยภูมิ ตรวจเยี่ยมการผลิตสินค้าจากอ้อยครบวงจรทั้งน้ำตาล ไฟฟ้า และเอทานอล...

11.08 น. ราคาทองยังเป็นขาขึ้น โดยสมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายวันนี้ เพิ่มขึ้นอีกบาทละ 300 ส่งผลให้ทองรูปพรรณราคาขายออกทะลุบาทละ 20,000 แล้ว...

12.45 น. "กรุงเทพโพลล์" เผยผลสำรวจคนกรุงเกี่ยวกับตรุษจีนชี้ราคาสิ่งของไหว้แพงกว่าปีที่ผานมา ต้องการให้ภาครัฐควบคุมราคา ซื้อในปริมาณลดลง...

13.57 น. "แคดเบอรี" ทำตลาดช็อกโกแลตต่อเนื่องออกแพ็กพิเศษรับเทศกาลวาเลนไทน์ พร้อมชวนบอกรักผ่านการประทับข้อความลงบนแท่งช็อกโกแลต...


ต่างประเทศ

06.30 น. ชายคนหนึ่งในประเทศคองโกจ้างมือปืนฆ่าภรรยาตัวเองก่อนจัดงานศพให้ แต่ต้องตกใจสุดขีด เมื่อภรรยาที่น่าจะตายไปแล้วกลับปรากฏตัวเข้ามาในงาน พร้อมพาตำรวจมาจับเขา...

11.01 น. แผ่นดินไหวไต้หวันทำให้อพาร์ตเมนต์ในเมืองไถหนานถล่มมีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 คน บาดเจ็บและติดค้างจำนวนมาก ด้าน กต.ระบุยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับอันตราย...

11.45 น. ชาวภูฏานปลื้มปีติราชินีเจตซุน พระชายากษัตริย์จิกมีประสูติพระราชโอรส ทั้งพระราชินีและพระโอรส มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงดี

17.03 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วย 2 หนูน้อย ติดใต้อาคารถล่มในเมืองไถหนาน ของไต้หวัน หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ขณะที่ ประธานาธิบดีหม่า อิง จิ่ว เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ...


ทั่วไทย

06.45 น. ปปง. เตรียมเปิดขายทอดตลาดอีก 62 รายการ อาทิ ทองรูปพรรณ พระเครื่องเกจิดัง 11 ก.พ. นี้ คาดว่าจะได้เงินเข้ารัฐบาลไม่ต่ำกว่า 1.9 ล้านบาท

07.15 น. ประเทศไทยตอนบนจนถึงตอนกลางเย็นลง กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ ประมาณ 4-6 องศาฯ คาดว่าพรุ่งนี้จะเย็นกว่านี้อีก ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง และอ่าวไทยคลื่นแรง 2-4 เมตร กทม.และปริมณฑล เย็นลงลง 1-3 องศาฯ...

09.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนประสานงากับรถกระบะกลางสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบคนขับเสียชีวิตคาที่ 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ จนท.กู้ภัยต้องช่วยกันนำร่างออกมา และส่งรพ. ตำรวจเร่งหาสาเหตุต่อไป...

09.55 น. ตร.นครศรีธรรมราช รับแจ้ง รถยนต์ไม่ทราบชนิดวิ่งด้วยความเร็วสูง เสียหลักพุ่งชนจยย. เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นจนท.เร่งตามตัวโชเฟอร์ตีนผีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

10.45 น. พลทหารสังกัดกองทัพเรือช่วยเหลือผู้หญิงพลัดตกน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาในระหว่างปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรรักษาการ ขณะที่ตำรวจเชียงใหม่น้ำใจงามช่วยสาวประสบอุบัติเหตุกลางถนน

12.35 น. บรรยากาศที่ตลาดสด "วันจ่าย" เทศกาลตรุษจีน ปี 59 ทั่วไทย คึกคัก! ปชช.แห่ซื้อของเซ่นไหว้ตั้งแต่เช้ามืด พ่อค้าแม่ค้า เผย แม้ของจะราคาสูง แต่ยังคงขายตามราคาปกติ เนื่องจากเห็นใจผู้บริโภค สวนทางปัญหาเศรษฐกิจ...

13.20 น. พิษจากสุรา! เกิด 2 เหตุการณ์ยิงสนั่นเมืองชลบุรี เหตุแรกผู้ก่อเหตุขัดแย้งทางธุรกิจกับเพื่อนคว้า .357 ยิง อาการสาหัสดับที่ รพ. อีกเหตุการณ์ไม่พอใจเพื่อนแซว คว้า 9 มม. ยิงดับกลางงานวันเกิด...

13.40 น. ตร.คลองลึก ออกหมายจับชาวเขมรรุมฮือ DSI เข้าจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือเพิ่มอีก 3 คน จับได้แล้ว 1 รับสารภาพเป็นคนโยนกระเป๋าใส่ จนท.เพื่อให้หญิงเขมรที่ถูกจับกุมอยู่หนีรอดไปได้ พร้อมเตรียมล่าอีก 2 คน...

13.55 น. จนท.จากสมาคมสถาปนิกสยาม ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารสูง 10 ชั้น ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 18 หลังเกิดไฟไหม้ใหญ่วานนี้ ร่วมกับ พฐ. ด้าน 'วิกรม' พร้อมญาติ ทำพิธีรดน้ำศพภรรยา ที่ รพ. ก่อนฝากไว้ เพื่อทำพิธีทางศาสนาหลังตรุษจีน...

13.55 น. มือปืนโทรเรียกหนุ่มช่างทำกรงนกออกมายิงตายคาที่ บริเวณหน้าบ้าน แม่ได้ยินเสียงปืนสนั่นวิ่งออกมาช่วยถูกยิงบาดเจ็บ ตำรวจสืบสวนตามจับได้ทันควัน แต่ยังให้การปฏิเสธ คาด สาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งธุรกิจมืด...

14.05 น. ไม่รอด!! ทหาร-ตร.-นอภ.แม่อาย แถลงจับกุม 4 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ให้สายปลอมตัวไปล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 2 กก. ในพื้นที่แม่อาย โดยจับได้บริเวณ บ้านท่ามะแกง ต.ท่าตอน พร้อมรับสารภาพรับยาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน...

14.15 น. ปู่วัย 52 เศร้า! ถอยสิบล้อทับหลานชายคนแรก วัยขวบเศษดับ คาลานมันที่นครพนม บอกปกติระมัดระวังทุกครั้ง แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันจนได้ โอดเหมือนกลายเป็นตราบาป...

14.30 น. ไทยรัฐวิทยา 87 จัดงาน "มหกรรมภาพแห่งความสำเร็จโรงเรียนไทยรัฐวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ" มุ่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามแผนยุทธศาสตร์ ฉ.3 เน้นเทคโนโลยี และแหล่งการเรียนรู้ชุมชน สร้างความรักท้องถิ่น...

15.10 น. คุมตัวหนุ่ม มือฆ่าปาดคอ-แทง แฟนนักศึกษาดับคาหอพักเชียงใหม่ทำแผนฯ หลังจับได้ที่ร้านเกมใกล้ที่เกิดเหตุ พ่อบุญธรรมเหยื่อเผย คนร้ายส่งไลน์บอกลูกชาย ฆ่าพี่สาวแล้ว โอดลูกเพิ่งบอกว่าจะเอาปริญญามาให้ ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้าย ...

15.50 น. นทท.มาเลย์-สิงคโปร์ ทยอยมาท่องเที่ยวร่วมฉลองงานเทศกาลตรุษจีนที่ อ.หาดใหญ่ เนื่องจากมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน โดยบรรยากาศตามบริษัททัวร์ต่างๆ ที่ให้บริการรถโดยสารระหว่างประเทศเริ่มคึกคัก ขณะที่ห้องพักโรงแรมถูกจองเต็มเกือบหมด...

16.22 น. รวบสาวไทยต้องสงสัย โยงคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปนได้ที่สุรินทร์ จนท.คุมสอบ รับอาร์ตูร์ มาอาศัยอยู่ด้วยที่บ้าน แต่ขี่ จยย.หนีไปตั้งแต่เมื่อวาน ตร.เร่งล่า...

16.50 น. หนุ่มไทใหญ่ ควบรถกระบะ จะพาญาติ-เพื่อน ไปร่วมงานวันชาติไทใหญ่ ที่แม่ฮ่องสอน ถึงเชียงใหม่ เป็นทางขึ้นเขา ไม่ชินเส้นทาง รถเสียหลักพุ่งตกลงเขาลึกกว่า 20 เมตร เจ็บ 10 โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต ...

17.37 น. 'ไนซ์' สาวทอมศรีสะเกษเปิดใจ มีลูกกับแฟนกะเทย บอกไม่เคยรักผู้หญิงมาก่อน พร้อมตั้งท้องให้ เพราะอยากใช้ชีวิตแบบครอบครัว แพลนอีก 4 ปี จะมีลูกอีกคนไว้เป็นเพื่อนเล่นกัน...

กีฬา

06.00 น. ศึกชี้ชะตาแชมป์ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมรองจ่าฝูง จะเปิดบ้านเอติฮัด สเตเดียมต้อนรับการมาเยือนของจ่าฝูง “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ คืนนี้ (เสาร์ 6 ก.พ.) เกมนี้นอกจากจะมีสามแต้มสำคัญเป็นเดิมพันแล้ว ยังอาจเป็นเกมตัดสินแชมป์แบบกลายๆด้วย โดยนัดนี้จะเป็นการวัดคมการทำประตูระหว่าง กุน อเกวโร ดาวยิงตัวเก่งทีมเรือใบสีฟ้า กับเจมี วาร์ดี กองหน้าจอมถล่มประตูของเลสเตอร์ หากนัดนี้ แมนฯซิตี้เปิดรัง เอาชนะเลสเตอร์ได้ จะผงาดแซงขึ้นนำจ่าฝูงทันที ถ่ายสดทางซีทีเอช สเตเดียม 5 เริ่ม 19.45 น. ส่วนคู่อื่นๆ “หงส์แดง” จะเฝ้าบ้านรับมือ “แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ เริ่ม 4 ทุ่ม ยิงสดทางสเตเดียม 2 และ “ไก่เดือยทอง” สเปอร์ส จะเปิดบ้านฟัดกับ “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด เริ่มเตะ 22.00 น. เช่นกัน...

09.45 น. "มาร์ก้า" สื่อดังของสเปนตีข่าว โชเซ มูรินโญ เตรียมเข้ามารับงานกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้...

10.20 น. อันเดร์ เอร์เรรา มิดฟิลด์เลือดกระทิงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ ปลื้มสไตล์การทำทีมของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุกีส ที่ตกเป็นข่าวเตรียมเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไปของปิศาจแดง...

11.00 น. เจียงซู ซู่หนิง สโมสรจอมทุ่มแห่งลีกจีน จัดการคว้าตัว โช อัลเวส อดีตดาวยิงทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว...

11.30 น. “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือใหญ่ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยข่าวไม่สู้ดีสำหรับแฟนบอลกิเลนว่า “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงคนสำคัญ ยังเจ็บหลังไม่ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมมาแล้ว 2 วัน อาจไม่หิ้วไปลุย เซ่ียงไฮ้ เอสไอพีจี ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 รอบ 3 วันที่ 9 ก.พ.นี้...

12.00 น. จอมเตะไทยฟอร์มเจ๋ง ประเดิมคว้า 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ในศึกเทควันโด เก็บคะแนนสะสมจัดอันดับโลกรายการ “ยูเอสโอเพ่น 2016” นัดเปิดสนามวันแรกที่สหรัฐอเมริกา โดยเหรียญทองทำได้จาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ในรอบชิงฯ รุ่น 49 กก.หญิง ชนะ อิทเซล แมนจาเรส จากเม็กซิโก ทำให้พาณิภัค ในฐานะแชมป์เก็บแต้มไปได้ถึง 20 คะแนนเต็ม

12.30 น. “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ สุดเซ็ง โดนหลอกให้จัด แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง แชมป์เฉพาะกาลชาวไทย ป้องกันแชมป์กับคู่ปรับ เกรโกริโอ เลบรอน จากโดมินิกัน ที่ จ.กระบี่ ทำให้ เสียหายหลายล้าน เตรียมยื่นฟ้องให้ถึงที่สุดเพราะทำให้เสียชื่อเสียงที่สร้างสมมานานหลายสิบ ปี ฝากขอโทษแฟนมวย พร้อมเลื่อนจัดการแข่งขันไปเป็นวันที่ 9 ก.พ.นี้ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

13.00 น. ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับพันธมิตรผู้ร่วมสนับสนุนหลัก เตรียมระเบิดศึก "เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016" สนาม 2 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นเจ้าภาพจัดเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกรายการนี้ เพื่อเสิร์ฟตรงถึงเมืองไทยให้แฟนความเร็วสัมผัสความมันส์อย่างใกล้ชิด...

13.30 น. ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส บุกไปเอาชนะ ดัลลัส มาฟเวอร์ริกส์ ไป 116-90 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาล 2015-16

14.00 น. "โอเดียน อิกาโล" หัวหอกฟอร์มกระฉูดของทีมแตนอาละวาด เผยว่าเคยปัดข้อเสนอก้อนโตของทีมจากแดนมังกรมาแล้วในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการอยู่พิสูจน์ตัวเองในการลงเล่นบนลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษ...

14.30 น. กาแอล คาคูตา ปีกเลือดน้ำหอมอดีตนักเตะของเชลซี ย้ายจากเซบีญา ไปร่วมทีม เหอเป่ย ไชนา ฟอร์จูน ในลีกจีน เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 5 ล้านยูโร.

15.00 น. อดีตบิ๊กบอสของทีมม้าลำพอง ออกมาเผยถึงข่าวอาการป่วยจากอุบัติเหตุของ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ว่า ยังไม่ดีขึ้นและอยู่ในขั้นที่น่าเป็นห่วงด้วยซ้ำ หลังจากเข้าเยี่ยมให้กำลังอดีตนักขับในสังกัดเมื่อช่วงไม่นานมานี้...

15.30 น. “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน เตรียมที่จะเปิดตัวคว้า “บรังโก สมิยานิช” กุนซือคนใหม่ชาวเซอร์เบีย เข้ามากุมบังเหียน สู้ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016...

16.00 น. "กุน" ออกโรงชื่นชมผลงานการผลิตประตู รวมถึงสัญชาตญาณการล่าตาข่ายของ "เจมี วาร์ดี" ว่าคือที่สุดในฤดูกาลนี้ ก่อนที่ทั้งคู่จะได้มีโอกาสดวลฝีเท้ากันอีกครั้ง ในเกมบิ๊กแมตช์พรีเมียร์ลีก ประจำคือนวันเสาร์นี้...

16.30 น. สื่ออิตาลีตีข่าว ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังได้ โชเซ มูรินโญ และ เนย์มาร์ เข้ามาผนึกกำลังสู้กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จะได้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา มาคุมทีมในฤดูกาลหน้า...

17.00 น. "ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" อาศัยทีเด็ดแข้งซ้ายอันหนักหน่วง ย้ำแค้นเอาชนะคะแนน กานต์ ก.กัมปนาท ไปอย่างเอกฉันท์ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 23…

17.30 น. เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี ยอมรับ ส่งข้อความไปหา โชเซ มูรินโญ เพื่อขอโทษที่มีส่วนทำให้กุนซือชาวโปรตุกีสต้องถูกปลดออกจากตำแหน่ง...

18.00 น. "ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ยอมรับว่าไม่หวังที่จะแขวนสตั๊ดในถิ่นคัมป์ นู เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อมต่อโปรแกรมที่แน่นขนัด และอาจย้ายออกไปค้าแข้งกับทีมที่เล็กกว่าในอนาคตอันใกล้...

บรรยากาศที่ตลาดสด "วันจ่าย" เทศกาลตรุษจีน ปี 59 ทั่วไทย คึกคัก! ปชช.แห่ซื้อของเซ่นไหว้ตั้งแต่เช้ามืด พ่อค้าแม่ค้า เผย แม้ของจะราคาสูง แต่ยังคงขายตามราคาปกติ เนื่องจากเห็นใจผู้บริโภค สวนทางปัญหาเศรษฐกิจ 6 ก.พ. 2559 17:48 6 ก.พ. 2559 18:18 ไทยรัฐ