วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วย 2 เด็กน้อย ติดใต้อาคารถล่มในไต้หวัน ยอดตายขยับ 7 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วย 2 หนูน้อย ติดใต้อาคารถล่มในเมืองไถหนาน ของไต้หวัน หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ขณะที่ ประธานาธิบดีหม่า อิง จิ่ว เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ...

หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว ความรุนแรงระดับ 6.4 บนแผ่นดินทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน เมื่อเวลา 03.57 น. ตามเวลาท้องถิ่น (02.57 น. ตามเวลาไทย) ความคืบหน้าล่าสุด หน่วยกู้ภัยไต้หวันยังคงเร่งมือช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ภายในอาคาร ในเมืองไถหนาน ที่พังถล่มลงมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 คน ในจำนวนนี้มีเด็กทารกเพศหญิงอายุเพียง 10 วัน รวมอยู่ด้วย และบาดเจ็บอีกกว่า 300 คน


ทั้งนี้ หน่วยกู้ภัยของไต้หวันสามารถช่วยชีวิตเด็กน้อย 2 คน ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร 17 ชั้น ออกมาอย่างปลอดภัย และคาดว่ายังคงมีประชาชนติดอยู่ภายในอีกอย่างน้อย 30 คน เพราะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาหลายครอบครัวมีญาติพี่น้องที่กลับมาเยี่ยมบ้านเพื่อฉลองตรุษจีน 

ด้านประธานาธิบดีหม่า อิง จิ่ว ของไต้หวัน ได้ลงพื้นที่ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน และรับปากว่าจะเร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในอาคารและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ให้เร็วที่สุด ขณะที่ทางการจีนได้เสนอความช่วยเหลือมายังไต้หวันหลังจากเกิดเหตุ ซึ่งไต้หวันยังอยู่ระหว่างการประเมินว่าจำเป็นต้องร้องขอความช่วยเหลือในด้านต่างๆ หรือไม่

สำหรับ ไต้หวัน ตั้งอยู่บนแนววงแหวนแห่งไฟในมหาสมุทรแปซิฟิก ทำให้ต้องเผชิญกับเหตุแผ่นดินไหวมาอย่างต่อเนื่อง โดยเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่สุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2542 ด้วยแรงสั่นสะเทือนถึง 7.7 ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 2,400 คน.

เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วย 2 หนูน้อย ติดใต้อาคารถล่มในเมืองไถหนาน ของไต้หวัน หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ขณะที่ ประธานาธิบดีหม่า อิง จิ่ว เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ... 6 ก.พ. 2559 16:43 ไทยรัฐ